Có nên bạn hiện nay đang bị rối mù thân một lô tài liệu laptop trên và một ổ cứng? loctien.net đang cung ứng cho mình cách chia ổ cứng Win 10 rất dễ dàng tận nhà đến bất kỳ ai cơ mà các bạn chưa phải lo mất những dữ liệu đặc biệt quan trọng.

Bạn đang xem: Cách chia ổ cứng ssd trong win 10


Việc chia ổ cứng (giỏi nói một cách khác là phân vùng) sẽ giúp đỡ người dùng tạo ra một tệp new với không gian ổ đĩa bắt đầu. Thông thường, người tiêu dùng Win 10 phân chia bóc tách hai phân vùng trên và một ổ đĩa, với cùng một phân vùng dành riêng cho hệ quản lý điều hành và phân vùng còn sót lại giành riêng cho dữ liệu cá thể. Nhưng có lẽ bài toán phân vùng như vậy không đủ thỏa mãn nhu cầu nhu yếu làm chủ tài liệu của họ. Vậy làm thế nào nhằm chia ổ cứng Win 10? Tsi mê khảo ngay lập tức 7 bước rất dễ cùng từ loctien.net với nội dung bài viết dưới đây.


Cách phân chia ổ cứng Win 10

Trước Khi phân vùng ổ cứng Win 10, hãy bảo đảm rằng các bạn sẽ sao lưu lại dữ liệu của ổ cứng sẵn sàng phân vùng nhằm bảo vệ bình yên mang lại tài liệu trong quá trình phân tách bóc. Chia ổ cứng Win 10 gồm 6 bước:

1. Nhấn tổng hợp Windows+R bên trên keyboard nhằm msống kĩ năng Run hoặc tìm tìm nó trong Menu Start.

2. Nhập “diskmgmt.msc” với dấn OK. Quý khách hàng cũng có thể xào nấu và dán văn bản kia tự nội dung bài viết này để dễ ợt hơn.

3. Một thực đơn vẫn xuất hiện cùng với danh sách tất cả các ổ cứng của người sử dụng. Nhấp chuột phải vào ổ cứng bạn muốn phân vùng và chọn Shrink Volume.

4. quý khách hàng sẽ được hỏi bạn có nhu cầu ổ đĩa thu nhỏ tuổi từng nào. Chọn nút dung lượng bạn muốn trên ô “Enter the amount of space to lớn shrink”. Dòng “Total kích cỡ after shrink” đang là không khí sót lại vào phân vùng thuở đầu của ổ cứng chúng ta lựa chọn.

*

5. Vẫn sống vỏ hộp thoại Disk Management, hãy bấm chuột yêu cầu vào hộp thoại sống cuối hành lang cửa số Unallocated, vỏ hộp thoại cho mình biết không gian còn lại của ổ cứng, lựa chọn New Simple Volume.


6. Làm theo hướng dẫn trong “New Simple Volume Wizard” nhằm thiết lập kích thước của phân vùng cùng ký từ bỏ mà lại nó sẽ tiến hành gán.

Cuối thuộc, chúng ta cũng có thể được hỏi bạn có nhu cầu phân vùng sinh hoạt định dạng nào. Trong đa số các ngôi trường vừa lòng, bạn nên lựa chọn NTFS. Trong một số trong những trường vừa lòng không giống, chẳng hạn như nếu như bạn sẽ phân vùng ổ cứng flash USB, chúng ta nên lựa chọn FAT32.

Vậy là chúng ta đang kết thúc dứt 6 bước nhằm phân chia ổ cứng Win 10! Tuy nhiên, chúng ta có thể phân vùng tài liệu chỉ cách 3 bước bằng cách sử dụng Partition Wizard.

Chia ổ cứng bởi Partition Wizard

Đối cùng với người tiêu dùng Windows 10, chúng ta cũng có thể thực hiện trình làm chủ phân vùng miễn chi phí – MiniTool Partition Wizard để tạo ra phân vùng dễ dàng chỉ trong 3 bước.

1. Chọn một trong những nhị cách sau đây để kích hoạt Create Partition.

Nhấp vào Create Partition từ bỏ menu phía trái sau khi lựa chọn không gian không được phân chia.Nhấp con chuột buộc phải vào không khí chưa được phân bổ với chọn tùy chọn Create từ bỏ trình đơn thả xuống.

2. Trong bối cảnh này, các bạn sẽ chứng thực các thông số bao hàm Partition Label, Partition Type, Drive sầu Letter, File System, Cluster Size, Partition Volume, Partition Location và Partition Alignment Method.

*

3. Nếu các bạn không có đổi khác nào ở chỗ này, tất cả các thông số kỹ thuật này được giữ lại theo mặc định. Sau kia, thừa nhận nút OK để trở lại đồ họa bao gồm của ứng dụng.

4. Người dùng rất có thể xem trước một phân vùng bắt đầu sẽ được chế tạo ra. Nhấp vào nút Apply để chứng thực câu hỏi sinh sản.

Vậy là bạn đã có thể phân tách ổ cứng Win 10 một cách dễ dãi rồi kia. Vậy làm thế làm sao khi ước ao gộp dữ liệu ổ cứng Win 10? Cùng tìm hiểu tiếp phần câu chữ sau đây.

Cách gộp ổ cứng Win 10

Tương từ nlỗi phân tách ổ cứng Win 10, nhằm gộp ổ cứng Win 10, chúng ta chỉ việc thực hiện cơ chế Disk Management bao gồm sẵn bên trên laptop.

1. Nhấn tổ hợp Windows+R bên trên keyboard để msống tính năng Run hoặc kiếm tìm kiếm nó vào Menu Start.

2. Nhập “diskmgmt.msc” với dấn OK. Quý Khách cũng có thể xào nấu và dán câu chữ đó từ bỏ nội dung bài viết này để thuận tiện hơn.

3. Một menu đã xuất hiện thêm với danh sách tất cả những ổ cứng của chúng ta.

*

Hộp thoại vẫn mở ra cho biết chúng ta tất cả tổng cộng volume C / D / E. Quý khách hàng chỉ hoàn toàn có thể gộp những ổ đĩa cạnh bên. lấy ví dụ trường đoản cú ổ đĩa E vào ổ đĩa C, trường đoản cú ổ đĩa D vào ổ đĩa E. Chẳng hạn tại chỗ này các bạn gộp ổ đĩa D vào ổ đĩa E.Lưu ý: quý khách hàng nên sao giữ dữ liệu từ ổ đĩa bạn có nhu cầu gộp trước lúc bước sang trọng bước 4 nhằm bảo đảm vẫn tồn tại dữ liệu vào quá trình gộp ổ cứng Win 10.

4. Nhấp vào ổ cứng bạn muốn gộp vào. quý khách nhấp vào ổ đĩa D, chọn Delete, hộp thoại đưa sang trọng color black “Unallocated” nhỏng hình.

*

5. Nhấp loài chuột nên vào ổ đĩa E, lựa chọn Extend Volume.

*

6. khi đó, hộp thoại Extend Volume Wizard lộ diện, bạn chỉ việc tiếp tục tuân theo trả lời cho tới bước “Finish”.

*

Tuy nhiên, trước lúc gộp hoặc phân tách ổ cứng Win 10, các bạn hãy quan tâm đến những câu hỏi tiếp sau đây nhằm để ý tách mất đầy đủ dữ liệu đặc biệt.

Những thắc mắc liên quan đến chia ổ cứng Win 10

Chia thêm dung tích mang lại ổ C Win 10 được không?

quý khách hàng trọn vẹn rất có thể phân tách thêm dung lượng mang đến ổ C Win 10 bằng phương pháp thực hiện Disk Management. Tuy nhiên, hãy bảo đảm an toàn ngay sát không gian ổ cứng không được cấp phép ở lập tức bên cạnh buộc phải ổ cứng C mà bạn muốn mở rộng cũng như tùy chọn “Extkết thúc Volume” chỉ cung ứng đến phân vùng NTFS cùng phân vùng FAT32, phân vùng exFAT ko được cung cấp.

Chia ổ cứng Win 10 ko mất tài liệu dành được không?

khi triển khai chia ổ cứng Win 10 đã không phải lo ngại mất tài liệu với 3 bước đơn giản và dễ dàng bởi Partition Wizard mà loctien.net đang share. Tuy nhiên, nhằm bảo vệ bình yên, bạn có thể sao giữ dữ liệu trước khi tiến hành quá trình chia ổ cứng Win 10.

Chia ổ cứng SSD vào Win 10 có gây nên hỏng không?

Nếu ổ cứng HDD sử dụng đĩa tự có tác dụng bộ nhớ lưu trữ thì SSD sử dụng bộ nhớ để lưu trữ. Vì vậy, để tiện lợi khi sử dụng, bạn trọn vẹn rất có thể phân chia ổ cứng SSD trong Win 10 cơ mà không ngại lỗi lỗi. Tuy nhiên, vị dung tích của SSD hay tốt hơn HDD, chúng ta nên cẩn thận nếu như dung lượng SSD của máy bên dưới 128 GB!

Có thể xóa cùng gộp dung tích ổ Recovery được không?

Ổ đĩa Recovery là 1 trong phân vùng riêng trên ổ cứng máy vi tính của công ty hoặc ổ SSD dùng để Phục hồi lại hoặc thiết đặt lại hệ quản lý trong ngôi trường đúng theo khối hệ thống bị lỗi. Vì vậy, tất yêu xóa cùng gộp dung tích ổ Recovery.

Các ổ cứng Win 10 ko phần đa là khu vực lưu trữ tài liệu nhưng mà còn giúp các bạn sắp xếp quá trình. Vì vậy, các cách phân chia ổ cứng Win 10 trên phía trên của loctien.net để giúp bạn tối ưu hóa cái máy tính xách tay của bản thân cơ mà không lo mất dữ liệu.

Xem thêm: Top 10 Phần Mềm Tăng Tốc Độ Wifi Cho Laptop, Cách Tăng Tốc Độ Mạng Bằng Phần Mềm Cfosspeed 10

Nếu thấy nội dung bài viết khuyên bảo phân chia ổ cứng Win 10 này hữu dụng, hãy còn lại Like & Share cũng như phản hồi giả dụ tất cả bất kì vướng mắc hay góp ý như thế nào thêm cho nội dung bài viết.