Quý Khách sẽ nhập tài liệu vào các ô Excel tuy vậy tài liệu của doanh nghiệp thừa lâu năm với những ô Excel thừa nhỏ dại, vậy làm cho phương pháp như thế nào để rất có thể chỉnh size ô đó rộng ra nhằm chứa được không còn dữ liệu. Hãy quan sát và theo dõi bài viết tiếp sau đây để biết cách chỉnh kích thước ô vào Excel nhé.

Bạn đang xem: Cách chỉnh các ô trong excel bằng nhau


Bài viết được tiến hành trên máy tính xách tay với phiên phiên bản Excel 2016, hơn nữa bạn cũng có thể tiến hành trên các phiên phiên bản Excel 2010, 2013, 2019, 2003, 2007 cùng với làm việc tương tự.


I. Mục đích và tác dụng cả câu hỏi chuyển đổi kích thước của ô vào Excel

Để hoàn toàn có thể viết được các hàng ký từ lâu năm thì vấn đề chuyển đổi form size ô mang lại rộng lớn ra là việc không thể thiếu. Trong khi nhằm có thể có một tệp tin Excel rất đẹp và chuyên nghiệp hóa thì đổi khác kích cỡ ô cho phải chăng cũng chính là một cách đấy nhé.

Lợi ích của bài toán đổi khác kích thước ô vào Excel:

Giúp cho các dữ liệu hoàn toàn có thể chứa vừa trong 1 ô.Không bị ẩn hay là không nhận thấy tài liệu.Tạo sự thoải mái cho những người coi, người phát âm.

II. Các lỗi thường xuyên gặp mặt rất cần được chỉnh form size của ô


Để rất có thể hiểu rằng đề xuất sửa đổi rứa làm sao thì trước tiên hãy nhìn qua những lỗi thường xuyên tuyệt gặp cơ mà rất cần phải điều chỉnh form size của ô nhé!!


1. Lỗi tài liệu hiển thị quá quá kích thước của ô trong Excel

Lỗi này xảy ra khi chúng ta tiến hành nhập dữ liệu vào 1 ô bao gồm phạm vi vượt bé dại và độ dài của dữ liệu thừa thừa ô kia cần vẫn xuất hiện sống bên phía ngoài ô nhiều người đang nhập, chỉ chiếm vị trí của các ô kề bên.

*

2. Lỗi tài liệu bị mất, ẩn một trong những phần vì ô thừa nhỏ

Lỗi này xảy ra khi bạn nhtràn vào 1 ô vượt bé dại trung tâm 2 ô đang đựng sẵn dữ liệu, Việc này đã dẫn cho chỉ hiển thị 1 phần dữ liệu của doanh nghiệp nhtràn lên ô kia.

*

3. Lỗi hiển thị #### bởi vì ô vượt nhỏ

Lỗi này xẩy ra khi chúng ta thực hiện copy tài liệu từ file Excel khác sang, giải pháp hạn chế lỗi này cũng rất dễ dàng và đơn giản, hãy theo dõi và quan sát nội dung bài viết tiếp tục nhằm biết được bí quyết có tác dụng nhé!!

*

III. Tgiỏi đổi kích thước ô vào Excel bằng cách thủ công


Những lỗi bên trên là đa số lỗi khôn cùng thịnh hành với thường giỏi gặp Lúc sử dụng Excel với những phương pháp thay đổi kích cỡ ô tiếp sau đây rất có thể giúp bạn hạn chế và khắc phục được tất cả những lỗi phía trên.


1. Txuất xắc đổi kích thước của cột vào ExcelCách này đã thay đổi kích cỡ của cột chứa ô nhưng bạn muốn biến hóa với hỗ trợ cho toàn bộ các ô làm việc cột đó cân nhau.Cách này đang biến hóa size cả cột bạn sẽ chọn với cũng đổi khác size của dữ liệu trong cột kia. Nhưng câu chữ vẫn vẫn không biến thành thay đổi gì đâu đấy.

Di chuyển loài chuột mang đến cạnh của title cột ao ước chuyển đổi kích thước > Nhấn giữ loài chuột trái và kéo qua đề nghị.

Lưu ý:

Cách này không thể kéo lịch sự trái nhằm phóng lớn.Nếu bạn triển khai kéo sang trái thì bán đang thu nhỏ dại cột bên trái của cột bạn chọn.2. Txuất xắc thay đổi size của dòng vào ExcelCách này vẫn chuyển đổi form size của mẫu chứa ô nhưng bạn có nhu cầu biến đổi form size cùng hỗ trợ cho tất cả những ô trong mẫu đó đều bằng nhau.Cách này đang biến đổi kích cỡ cả loại các bạn đang lựa chọn với cũng thay đổi size của tài liệu trong chiếc đó. Nhưng nội dung sẽ không bị chuyển đổi.

Di chuyển con trỏ cho cạnh của số cái ý muốn đổi khác kích thước > Nhấn duy trì chuột trái và kéo xuống đến lúc loại đủ rộng lớn.


Cách này sẽ không thể kéo thanh lịch lên trên mặt để pđợi to lớn.Nếu chúng ta triển khai kéo lên bên trên thì đã thu nhỏ tuổi mẫu bên trên của chiếc chúng ta chọn.
Việc nhập trực tiếp kích cỡ thường được vận dụng Khi bạn đã sở hữu sẵn form size điều chỉnh, hoặc điều chỉnh kích thước theo quy đinc.Nếu thực hiện phương pháp này thì các bạn sẽ cực nhọc có thể canh được vị trí cũng tương tự độ rộng hoàn toản mang đến ô tài liệu.

Lưu ý: Việc này sẽ biến đổi form size cục bộ ô cơ mà chúng ta đang lựa chọn với cũng biến hóa kích thước của dữ liệu vào ô kia. Nhưng câu chữ đã không biến thành biến hóa.


Để sửa đổi kích thước của ô theo độ cao bằng phương pháp nhập trực tiếp form size chúng ta triển khai nhỏng sau:

Bước 1: Nhấn chọn ô chúng ta mong chuyển đổi form size theo hướng cao > Chọn thẻ trang chủ.

*

Bước 2: Tại mục Cells > Chọn Format.

*

Cách 3: list xổ xuống chọn Row Height.

*

Cách 4: Hộp thoại Row Height hiện lên > Nhập chiều cao bạn có nhu cầu.

Lưu ý: Chỉ được nhập giới hạn tự 0-409, ví như quá thừa số lượng giới hạn các bạn sẽ thấy 1 chiếc lỗi hiện lên cùng cần nhập lại từ trên đầu.

*

2. Chỉnh sửa kích cỡ ô trong Excel theo hướng ngang

Việc này đang biến đổi form size cục bộ ô nhưng mà các bạn đang lựa chọn với cũng biến đổi kích cỡ của tài liệu trong ô đó. Nhưng câu chữ vẫn không biến thành chuyển đổi.


Để sửa đổi form size của ô theo hướng ngang bằng cách nhập trực tiếp form size bạn triển khai nlỗi sau:

Cách 1: Nhấn lựa chọn ô chúng ta ước ao chuyển đổi kích thước theo chiều ngang > Chọn thẻ Home.

*


Cách 2: Tại mục Cells > Chọn Format.

*

Bước 3: list xổ xuống chọn Column Width.

*

Bước 4: Hộp thoại Column Width hiện hữu > Nhập kích thước bạn có nhu cầu.

Lưu ý: Chỉ được nhập giới hạn tự 0-255, nếu như thừa thừa số lượng giới hạn bạn sẽ thấy 1 cái lỗi hiện lên và cần nhập lại từ đầu.

*

3. Chỉnh sửa kích cỡ những cột đều nhau vào Excel

Việc này đang thay đổi form size cục bộ cột nhưng bạn đã lựa chọn và cũng đổi khác kích thước của tài liệu trong cột đó. Nhưng nội dung sẽ không trở nên biến hóa.


Cách 1: Nhấn vào title của cột để chọn cả cột bạn mong mỏi biến hóa kích thước theo chiều ngang > Chọn thẻ Home.

Ở phía trên bản thân sẽ cột B với cột C.

*

Cách 2: mục Cells > Chọn Format.

*

Bước 3: Tại list xổ xuống lựa chọn Column Width.

*


Cách 4: Hộp thoại Column Width hiện hữu > Nhập kích thước bạn muốn.

Lưu ý: Chỉ được nhập giới hạn trường đoản cú 0-255, giả dụ thừa quá số lượng giới hạn bạn sẽ thấy 1 loại lỗi tồn tại với yêu cầu nhập lại từ trên đầu.

*

4. Chình sửa size những mẫu bằng nhau trong Excel

Việc này đã đổi khác kích cỡ tổng thể chiếc cơ mà chúng ta đã chọn, kích cỡ của tài liệu cũng trở thành to ra thêm tuy nhiên sẽ không còn ảnh hưởng gì đến văn bản buộc phải các bạn yên trung ương nhé.


Cách 1: Nhấn vào số cái nhằm chọn cả chiếc chúng ta ý muốn thay đổi kích thước theo chiều dọc > Chọn thẻ Home.

*

Bước 2: mục Cells > Chọn Format.

*

Bước 3: danh sách xổ xuống chọn Row Height.

*

Bước 4: Hộp thoại Row Height hiện lên > Nhập chiều cao bạn có nhu cầu.

Xem thêm: Thông Tin Tuyển Sinh Và Điểm Chuẩn Học Viện Hải Quân Năm 2021

Lưu ý: Chỉ được nhập giới hạn từ 0-255, nếu thừa quá số lượng giới hạn bạn sẽ thấy 1 chiếc lỗi hiện hữu cùng nên nhập lại từ trên đầu.

*

Và sẽ là những phương pháp có thể giúp đỡ bạn chỉnh size mẫu nhanh lẹ và chi tiết nhất. Nếu gồm gì thắc mắc về phong thái làm các bạn hãy để lại phản hồi bên dưới nhé. Hy vọng bài viết vẫn hữu dụng với các bạn. Chúc các bạn thành công!!!