Trong nội dung bài viết này, loctien.net Học Excel vẫn chỉ dẫn chúng ta các phương thức hân oán thay đổi vị trí các cột vào bảng dữ liệu – đổi vị trí cột vào excel: dịch rời cột bằng cách kéo thả loài chuột, dịch chuyển các cột ko cạnh bên và một thời điểm.

Bạn đang xem: Cách đổi chỗ 2 cột trong excel


Cách di chuyển một cột vào bảng tính Excel:

Cut và Paste:

Nếu chúng ta không muốn thao tác làm việc bên trên nhỏ trỏ con chuột, bạn cũng có thể thay đổi thứ trường đoản cú những cột bằng phương pháp cắt dán chúng. Hãy nhớ là bao gồm một vài ba Điểm sáng phụ thuộc vào câu hỏi bạn muốn di chuyển một cột xuất xắc nhiều cột đồng thời.

Chọn toàn thể cột bằng cách nhấp vào tiêu đề của cột.Cắt cột được chọn bằng phương pháp dấn Ctrl + X, hoặc nhấp phải vào cột với lựa chọn Cut từ bỏ danh sách tùy lựa chọn. Quý khách hàng hoàn toàn có thể bỏ lỡ bước 1 cùng dễ dàng và đơn giản nhấp nên vào title cột để lựa chọn Cut.Chọn cột nằm trước nơi bạn có nhu cầu cnhát cột được cắt, nhấp cần vào nó với lựa chọn Insert Cut Cells từ danh sách tùy chọn.

*

Nếu bạn có nhu cầu sử dụng phím tắt, bạn có thể tiến hành theo những cách sau:

Chọn bất kỳ ô làm sao vào cột và nhấn Ctrl + Space để lựa chọn toàn thể cột

Nhấn Ctrl + X nhằm cắt cột

Chọn cột ở trước nơi bạn có nhu cầu dán cột vừa cắt


*

*

Nhấn Ctrl + + trên phím số để cnhát cột

Cách dịch chuyển các cột trong Excel:

Pmùi hương pháp cắt/dán vẫn tác dụng so với một cột, tuy vậy không được cho phép bạn làm việc với khá nhiều cột đồng thời. Nếu bạn chũm thực hiện vấn đề này, thông báo lỗi đang hiển thị từng trải các bạn lựa chọn hàng tài liệu 1-1 lẻ: The commvà you chose cannot be performed with multiple selections. (Lệnh chúng ta kinh nghiệm cần thiết thực hiện với nhiều cột được lựa chọn.)

Nếu bạn cần đặt lại sản phẩm trường đoản cú một vài cột vào trang tính, chúng ta bao gồm các gạn lọc sau đây:

Sử dụng con chuột nhằm kéo thả các cột (đó là cách nhanh khô nhất)Cắt/dán từng cột (chẳng thể vận dụng dịch chuyển nhiều cột cùng lúc)Sao chxay, dán với xóa (có thể chấp nhận được dịch rời nhiều cột ngay cạnh cùng một lúc)Dùng VBA MACRO

Cách kéo thả cột vào Excel:

Giả sử các bạn gồm một trang tính cùng với các thông tin về sản phẩm cửa hàng chúng ta và bạn có nhu cầu biến đổi địa điểm các cột. Tôi sẽ áp dụng giá AbleBits đến ví dụ này. Những gì tôi ý muốn là hân oán vị cột “License type” cùng “Product ID” để ID sản phẩm lộ diện tức thì sau thương hiệu thành phầm.

*

Chọn cột bạn muốn dịch chuyển.Di gửi nhỏ trỏ chuột tới cạnh của phần được lựa chọn cho đến khi nó đổi khác tự vệt thập bình thường thành vệt mũi thương hiệu 4D. Bạn tránh việc thực hiện điều này ở đoạn tiêu đề cột bởi vì nhiều hình trạng khác biệt của nhỏ trỏ chuột đang khiến cho chúng ta bị rối. Tốt rộng là chúng ta nên triển khai nghỉ ngơi cạnh trái hoặc cạnh cần của cột được lựa chọn như vào hình tiếp sau đây.

*

Nhấn duy trì phím Shift kế tiếp kéo cột quý phái vị trí bắt đầu. quý khách hàng vẫn thấy một tkhô giòn “i” mờ dọc theo chiều dài của cột và một vỏ hộp hiển thị địa chỉ bắt đầu của cột.

*

do đó là chấm dứt. Thả nút ít chuột, tiếp nối thả phím Shift với tìm kiếm cột vừa được di chuyển qua vị trí new.

quý khách rất có thể làm việc tựa như nhằm kéo thả các cột trong bảng tính Excel. Để lựa chọn những cột, nhấp vào tiêu đề cột thứ nhất bạn phải dịch chuyển, dìm giữ lại phím Shift với dấn title cột ở đầu cuối. Sau đó tuân theo bước 2 mang lại bước 4 vẫn trả lời ngơi nghỉ trên để dịch rời cột.

*

Crúc ý. Quý khách hàng cần yếu kéo thả các cột hoặc những hàng không giáp trong trang tính Excel, thậm chí trong Excel 2013.

Pmùi hương pháp kéo thả chỉ bao gồm công dụng trong Excel 2013, 2010, 2007 cùng có thể sử dụng mang lại di chuyển những sản phẩm.

Copy => Paste => Delete

Nếu kéo thả các cột bằng loài chuột không kết quả so với các bạn, hãy thử thu xếp các cột trong bảng tính Excel Theo phong cách sau:

Chọn những cột bạn có nhu cầu di chuyển (bấm vào tiêu đề cột đầu tiên, dấn Shift tiếp nối nhấp vào tiêu đề cột cuối cùng)

Một cách khác là chỉ chọn tiêu đề các cột được di chuyển, tiếp nối nhấn Ctrl + Space. Cách này chỉ chọn đầy đủ ô tính cất dữ liệu hơn là lựa chọn toàn thể cột, nhỏng vào hình dưới đây:

*
phương pháp thay đổi vị trí cột vào excel

Crúc ý. Nếu các bạn sắp xếp lại các cột trong một vùng tài liệu, chúng ta có thể tiến hành Theo phong cách như thế nào cũng khá được. Nếu bạn có nhu cầu hoán đổi vị trí một vài cột trong toàn bộ bảng tính Excel, nên lựa chọn cột bằng phương pháp thứ hai (chỉ hầu như ô tính cất dữ liệu). Nếu thao tác làm việc theo cách 1, bạn có thể mắc lỗi “The operation is not allowed. The operation is attempting lớn shift cells in a table of your worksheet” (Thao tác ko được phnghiền. Hoạt rượu cồn này vẫn nỗ lực biến hóa các ô trong bảng tính của bạn.)

Sao chép các cột được chọn bằng phương pháp nhận Ctrl + C, nhấp đề nghị vào các cột và lựa chọn Copy.Chọn cột nằm trước địa điểm bạn muốn cyếu cột vừa sao chép, nhấp phải vào nó cùng lựa chọn Insert Copied Cells hoặc thừa nhận Ctrl + + trên phím số.
*
thay đổi vị trí cột vào excelXóa các cột gốc.

Đương nhiên, quy trình này dài thêm hơn câu hỏi kéo thả những cột, tuy nhiên nó hữu dụng cho phần lớn ai thích hợp cần sử dụng phím tắt hơn thao tác làm việc với loài chuột. Đáng nuối tiếc là, nó cũng quan trọng vận dụng cho các cột không liền kề.

Xem thêm: Giới Thiệu Về Cây Hoa Mai Ngày Tết, Dàn Ý Thuyết Minh Về Cây Hoa Mai

Dùng VBA Macro:

Nếu các bạn gồm một trong những loài kiến ​​thức về VBA, chúng ta có thể test viết Macro để tự động hóa di chuyển các cột vào bảng Excel. Đây là triết lý. Trong thực tiễn, việc xác định đúng chuẩn cột nên hân oán đổi với địa chỉ bắt đầu của chúng đang tốn nhiều thời hạn rộng kéo thả chúng một cách thủ công bằng tay. Hình như, không có bảo đảm an toàn rằng Macro sẽ luôn luôn vận động theo kết quả bạn muốn cùng cùng với mỗi lần tiến hành, các bạn rất nhiều buộc phải xác minch lại hiệu quả. Nhìn bình thường, Macro VBA có vẻ chưa phải một vẻ ngoài tương xứng mang đến nhiệm vụ này.

Nhỏng vậy với bài viết này, mình đã trình bày đến các bạn phương pháp hân oán đổi địa điểm các cột trong Excel – thay đổi địa chỉ cột trong excel một cách solo giản nhất. Để rất có thể áp dụng giỏi Excel vào vào các bước, bọn họ không chỉ là nắm rõ được những hàm hơn nữa cần sử dụng xuất sắc cả các lao lý của Excel. Những hàm cải thiện giúp vận dụng xuất sắc vào công việc nhỏng SUMIFS, COUNTIFS, SUMPRODUCT, INDEX + MATCH… Những khí cụ thường sử dụng là Data validation, Conditional formatting, Pivot table…