Excel mang lại loctien.net 365 Excel mang lại loctien.net 365 dành đến máy Mac Excel mang lại web Excel 2021 Excel 2021 for Mac Excel 2019 Excel 2019 for Mac Excel năm nhâm thìn Excel năm 2016 for Mac Excel 2013 Excel 2010 Excel 2007 Excel for Mac 2011 Excel Starter 2010 Xem thêm...Ít hơn

Mẹo: Hãy demo sử dụng hàm XLOOKUPhường new, một phiên bạn dạng VLOOKUP được cách tân hoạt động theo bất kỳ hướng làm sao với trả về hiệu quả khớp chính xác theo khoác định, tạo cho bài toán áp dụng thuận tiện cùng dễ dãi rộng so với phiên bạn dạng trước của chính nó.

Bạn đang xem: Cách dùng hàm vlookup trong excel 2010


Dùng hàm VLOOKUPhường khi chúng ta buộc phải tìm kiếm đọc tin trong một bảng hoặc dải ô theo mặt hàng. Ví dụ: tra cứu giúp giá chỉ cho một linh phụ kiện xe hơi theo số linh phụ kiện hoặc tìm tên nhân viên dựa vào ID nhân viên của mình.

Ở dạng dễ dàng và đơn giản tuyệt nhất, hàm VLOOKUP mang lại biết:

=VLOOKUP(Nội dung bạn muốn tra cứu giúp, tại chỗ bạn muốn search tìm, số cột trong dải ô chứa quý giá đó sẽ trả về, trả về tác dụng khớp Gần đúng hoặc Chính xác – được biểu hiện là 1/TRUE hoặc 0/FALSE).


*

Mẹo: Bí quyết nhằm áp dụng hàm VLOOKUP là buộc phải bố trí dữ liệu của người sử dụng thế nào cho giá trị cơ mà bạn có nhu cầu tra cứu vớt (Trái cây) nằm ở vị trí phía trái quý giá trả về (số tiền) nhưng mà bạn muốn tìm kiếm.


Sử dụng hàm VLOOKUP.. để tra cứu quý hiếm trong bảng.

Cú pháp 

VLOOKUPhường (lookup_value, table_array, col_index_num, )

Ví dụ:

=VLOOKUP(A2,A10:Ctrăng tròn,2,TRUE)

=VLOOKUP("Fontana",B2:E7,2,FALSE)

=VLOOKUP(A2,"Chi tiết Máy khách"! A:F,3,FALSE)

Tên đối số

Mô tả

lookup_value (bắt buộc)

Giá trị bạn muốn tra cứu. Giá trị bạn muốn tra cứu vớt đề xuất ở cột thứ nhất của phạm vi ô mà lại chúng ta chỉ định và hướng dẫn vào đối table_array sẽ chọn.

Ví dụ, trường hợp table-array trải dài những ô B2:D7, thì đường kết lookup_value đề nghị sinh sống cột B.

Lookup_value hoàn toàn có thể là 1 trong những cực hiếm hoặc tđam mê chiếu mang lại một ô.

table_array (bắt buộc)

Phạm vi các ô mà VLOOKUPhường sẽ tìm kiếm đến lookup_value và quý hiếm trả về. quý khách hàng có thể sử dụng phạm vi hoặc bảng sẽ đánh tên với bạn có thể sử dụng tên vào đối số chũm do tsi chiếu ô. 

Cột đầu tiên trong phạm vi ô yêu cầu chứa giá bán trị lookup_value. Phạm vi ô cũng cần bao gồm cực hiếm trả về nhưng bạn có nhu cầu tìm.

Tìm hiểu biện pháp lựa chọn phạm vi vào một trang tính.

col_index_num (bắt buộc)

Số cột (bước đầu bởi 1 cho cột nhiều phần bên tráitable_array ) cất quý hiếm trả về.

range_lookup (tùy chọn)

Một quý giá lô-gic vẫn khẳng định coi bạn có nhu cầu hàm VLOOKUP kiếm tìm tác dụng khớp tương đối tuyệt kết quả khớp bao gồm xác:

Kết quả khớp kha khá - 1/TRUE giả định rằng cột trước tiên trong bảng được bố trí theo bảng chữ cái hoặc số, tiếp nối vẫn tìm kiếm tìm cực hiếm gần nhất. Đây đang là cách thức khoác định nếu như khách hàng không khẳng định phương pháp nào không giống. Ví dụ: =VLOOKUP(90,A1:B100,2,TRUE).

Kết trái khớp đúng đắn - 0/FALSE đã tìm kiếm kiếm quý hiếm đúng đắn trong cột thứ nhất. Ví dụ: =VLOOKUP("Smith",A1:B100,2,FALSE).


Cách bắt đầu

Có tư phần thông báo mà các bạn sẽ đề nghị thực hiện để xuất bản cú pháp cho hàm VLOOKUP:

Giá trị bạn có nhu cầu tra cứu vớt, còn được gọi là giá trị tra cứu vớt.

Dải ô cất quý hiếm tra cứu vãn. Hãy đừng quên giá trị tra cứu vớt yêu cầu luôn luôn nằm tại vị trí cột đầu tiên của dải ô nhằm hàm VLOOKUP có thể hoạt động đúng mực. Ví dụ: Nếu giá trị tra cứu vớt của người tiêu dùng nằm tại ô C2 thì dải ô của các bạn sẽ bước đầu làm việc C.

Số cột chứa giá trị trả về trong dải ô. Ví dụ: nếu như khách hàng hướng dẫn và chỉ định B2:D11 có tác dụng dải ô thì bạn nên tính B là cột đầu tiên, C là cột máy nhì, v.v..

Hay chúng ta có thể hướng dẫn và chỉ định TRUE nếu bạn muốn bao gồm một hiệu quả khớp kha khá hoặc FALSE trường hợp bạn muốn tất cả một hiệu quả khớp đúng chuẩn ngơi nghỉ cực hiếm trả về. Nếu chúng ta không chỉ định bất cứ giá trị như thế nào thì quý giá khoác định vẫn luôn luôn là TRUE tuyệt hiệu quả khớp kha khá.

Giờ thì nên tập thích hợp tất cả mục trên lại với nhau, nlỗi sau:

=VLOOKUP(quý giá tra cứu vớt, dải ô đựng quý giá tra cứu vớt, số cột trong dải ô đựng cực hiếm trả về, Kết trái khớp tương đối (TRUE) hoặc Kết trái khớp chính xác (FALSE)).

Ví dụ

Dưới đó là một số trong những ví dụ về hàm VLOOKUP:

lấy ví dụ như 1

*

lấy một ví dụ 2

*

lấy ví dụ như 3

*

Ví dụ 4

*

Ví dụ 5

*


Kết hợp dữ liệu trường đoản cú một số trong những bảng vào một trong những trang tính bằng cách dùng VLOOKUP

Bạn hoàn toàn có thể dùng hàm VLOOKUP để phối kết hợp nhiều bảng thành một bảng, miễn là 1 trong số bảng có trường phổ biến với toàn bộ những bảng khác. Vấn đề này có thể đặc biệt quan trọng hữu dụng nếu như bạn đề xuất chia sẻ sổ làm việc với những người tất cả phiên phiên bản Excel cũ hơn không cung cấp bản lĩnh tài liệu với rất nhiều bảng bên dưới dạng mối cung cấp tài liệu - bằng phương pháp kết hợp các mối cung cấp vào một trong những bảng cùng thay đổi mối cung cấp tài liệu của tính năng tài liệu thanh lịch bảng new, tuấn kiệt dữ liệu hoàn toàn có thể được thực hiện trong số phiên bạn dạng Excel cũ hơn (miễn là tuấn kiệt dữ liệu được phiên bản cũ hơn hỗ trợ).

*

Tại đây, cột A-F và H có những quý hiếm hoặc công thức chỉ thực hiện quý giá bên trên trang tính, còn phần sót lại của cột áp dụng VLOOKUP.. với giá trị cột A (Mã Máy khách) cùng cột B (Luật sư) để lấy tài liệu trường đoản cú các bảng không giống.

Sao chép bảng có trường chung vào trang tính bắt đầu, rồi khắc tên cho bảng kia.

Bấm Dữ liệu > Cụ Dữ liệu > Quan hệ nhằm msống vỏ hộp thoại Quản lý Mối quan hệ.

*

Đối với từng quan hệ được liệt kê, hãy xem xét bước sau đây đây:

Trường links những bảng (được liệt kê trong vết ngoặc solo trong hộp thoại). Đây là giá lookup_value cho công thức VLOOKUP.. của người sử dụng.

Tên Bảng Tra cứu vớt Liên quan lại. Đây là cách table_array vào cách làm VLOOKUPhường của chúng ta.

Trường (cột) trong Bảng Tra cứu giúp Liên quan bao gồm dữ liệu bạn muốn trong cột bắt đầu. tin tức này sẽ không được hiển thị vào vỏ hộp thoại Quản lý Mối quan hệ - bạn sẽ bắt buộc nhìn vào Bảng Tra cứu vớt Liên quan tiền để thấy bạn có nhu cầu tầm nã xuất ngôi trường làm sao. Quý Khách mong mỏi ghi crúc số cột (A=1) - đấy là số hiệu col_index_num trong phương pháp của người sử dụng.

Để thêm 1 trường vào bảng mới, hãy nhập cách làm VLOOKUPhường vào cột trống đầu tiên bằng cách sử dụng biết tin bạn đã tích lũy nghỉ ngơi bước 3.

In our example, column G uses Attorney (the lookup_value) to lớn get the Bill Rate data from the fourth column (col_index_num = 4) from the Attorneys worksheet table, tblAttorneys (the table_array), with the formula =VLOOKUP(<
Attorney>,tbl_Attorneys,4,FALSE)
.

Công thức này cũng có thể cần sử dụng tmê mẩn chiếu ô với tsi mê chiếu dải ô. Trong ví dụ của Shop chúng tôi, tài liệu kia sẽ là =VLOOKUP(A2,"Attorneys"! A:D,4,FALSE).

Tiếp tục thêm những ngôi trường cho tới khi bạn bao gồm toàn bộ những ngôi trường quan trọng. Nếu nhiều người đang nỗ lực chuẩn bị một sổ thao tác làm việc cất các công dụng dữ liệu sử dụng các bảng, hãy biến đổi mối cung cấp dữ liệu của kỹ năng dữ liệu sang trọng bảng bắt đầu.


Sự cố

Đã xảy ra lỗi gì

Trả về quý hiếm sai

Nếu range_lookup là TRUE hoặc vứt trống, cột trước tiên cần phải sắp xếp theo bảng vần âm hoặc số. Nếu cột trước tiên không được bố trí, cực hiếm trả về hoàn toàn có thể là quý giá nhưng mà bạn không ước ao chờ. Hoặc sắp xếp cột thứ nhất hoặc là các bạn sẽ dùng FALSE cho quý hiếm khớp chính xác.

Lỗi #N/A vào ô

Nếu range_lookup là TRUE, thì nếu cực hiếm trong lookup_value nhỏ hơn cực hiếm nhỏ tuổi tuyệt nhất vào cột thứ nhất của table_array, bạn sẽ dấn cực hiếm lỗi #N/A.

Nếu range_lookup là FALSE, thì cực hiếm lỗi #N/A chỉ báo là không kiếm thấy số đúng chuẩn.

Để hiểu biết thêm thông báo về phong thái xử lý các lỗi #N/A trong hàm VLOOKUP, hãy xem mục Cách sửa lỗi #N/A trong hàm VLOOKUP.

Lỗi #REF! trong ô

Nếu col_index_num lớn hơn số cột trong table-array, bạn sẽ thừa nhận giá tốt trị lỗi #REF! .

Để hiểu thêm ban bố về kiểu cách xử lý các lỗi #REF! trong hàm VLOOKUP., hãy coi mục Cách sửa lỗi #REF!.

Lỗi #VALUE! trong ô

Nếu table_array bé dại hơn 1, bạn sẽ dấn quý hiếm lỗi #VALUE! .

Để biết thêm lên tiếng về phong thái giải quyết những lỗi #VALUE! vào hàm VLOOKUP, hãy xem mục Cách sửa lỗi #VALUE! trong hàm VLOOKUPhường.

#NAME? Trong ô

Giá trị lỗi #NAME? thường có nghĩa là công thức thiếu dấu ngoặc knghiền. Để tìm thương hiệu của một người, hãy bảo đảm người mua dùng vết ngoặc kxay xung quanh tên vào công thức. lấy ví dụ như, hãy nhập thương hiệu là "Fontana" vào =VLOOKUP("Fontana",B2:E7,2,FALSE).

Để hiểu biết thêm công bố, hãy xem mục Cách sửa lỗi #NAME!..

Lỗi #SPILL! Trong ô

Lỗi cụ thể #SPILL! thường xuyên Tức là công thức của công ty dựa vào giao điểm ẩn đến giá trị tra cứu và sử dụng toàn cục cột có tác dụng tsay đắm chiếu. ví dụ như, =VLOOKUP(A:A,A:C,2,FALSE). Bạn có thể giải quyết sự chũm bằng phương pháp neo tsi mê chiếutra cứu cùng với tân oán tử
nlỗi sau: =VLOOKUP(
A:A,A:C,2,FALSE). Trong khi, chúng ta cũng có thể áp dụng phương pháp VLOOKUPhường. truyền thống vàtđắm say chiếu mang đến một ô độc nhất nuốm bởi toàn cục cột: =VLOOKUP( A2,A:C,2,FALSE).


Làm thế này

Lý do

Dùng tham chiếu hoàn hảo đến range_lookup

Bằng giải pháp dùng các tmê man chiếu tuyệt vời đang chất nhận được chúng ta điền từ bên trên xuống một công thức nhằm nó luôn xem thuộc phạm vi tra cứu đúng đắn.

Tìm hiểu biện pháp sử dụng tyêu thích chiếu ô hoàn hảo nhất.

Không lưu trữ quý giá số hoặc ngày dưới dạng văn bản.

khi search kiếm các quý giá số hoặc ngày, hãy bảo đảm dữ liệu trong cột đầu tiên của table_array không được tàng trữ như thể những quý hiếm văn bản. Trong ngôi trường vừa lòng này, VLOOKUPhường hoàn toàn có thể trả về một cực hiếm bất ổn hoặc ko được mong mỏi chờ.

Sắp xếp cột đầu tiên

Sắp xếp cột đầu tiên của table_array trmong khi dùng VLOOKUP khi range_lookup là TRUE.

Dùng ký từ đại diện

Nếu range_lookup là FALSE với lookup_value là văn phiên bản, chúng ta có thể thực hiện những ký tự đại diện thay mặt — vết chnóng hỏi (?) cùng lốt sao (*) — vào lookup_value. Một vệt chnóng hỏi khớp với ngẫu nhiên ký từ bỏ đơn như thế nào. Một vết sao khớp với chuỗi ký kết từ bỏ bất kỳ. Nếu bạn muốn tìm kiếm lốt chấm hỏi hay dấu sao đích thực, hãy nhập một lốt sóng (~) trước ký tự kia.

ví dụ như, =VLOOKUP("Fontan?",B2:E7,2,FALSE) đang search kiếm tất cả những ngôi trường phù hợp có Fontana cùng với chữ cái sau cùng rất có thể biến đổi.

Hãy bảo đảm dữ liệu của người mua không chứa các ký tự bất ổn.

Lúc tìm kiếm tìm quý giá vnạp năng lượng bạn dạng vào cột thứ nhất, hãy bảo đảm tài liệu trong cột trước tiên không tồn tại khoảng trắng nghỉ ngơi đầu, khoảng chừng trắng ở cuối, áp dụng không thống nhất vết ngoặc trực tiếp (" hoặc ") và cong (" hoặc "), hoặc ký kết tự không in ra. Trong phần nhiều ngôi trường phù hợp này, VLOOKUPhường có thể trả về cực hiếm không muốn.

Để giành được tác dụng đúng chuẩn, hãy thử sử dụng hàm CLEAN hoặc hàm TRIM để loại bỏ khoảng Trắng ở cuối các giá trị ô vào bảng.

Xem thêm: Kiểm Tra Phần Mềm Gián Điệp Trên Máy Tính Có Chứa Phần Mềm Gián Điệp Không


Bạn bắt buộc thêm trợ giúp?

Quý khách hàng luôn rất có thể hỏi một Chuyên Viên trong Cộng đồng Kỹ thuật Excel hoặc thừa nhận sự cung cấp trongCộng đồng vấn đáp.

Thẻ Tđắm say chiếu Nhanh: Bồi dưỡng về VLOOKUP Thẻ Tđắm đuối chiếu Nhanh: Mẹo hạn chế và khắc phục sự gắng về VLOOKUPhường. Cách sửa lỗi #VALUE! vào hàm VLOOKUPhường Cách sửa lỗi #N/A trong hàm VLOOKUP.. Tổng quan lại về những công thức trong Excel Cách tránh những công thức bị lỗi Phát hiện lỗi trong cách làm Các hàm Excel (theo bảng chữ cái) Các hàm Excel (theo danh mục) Hàm VLOOKUPhường (phiên bản xem trước miễn phí)