Ép xung – overclochồng – Có nghĩa là quản lý các thứ trong máy tính sống vận tốc cao hơn nút tiêu chuẩn – là 1 trong giữa những biện pháp cực tốt để nâng cấp thử dùng game của khách hàng. Sau trên đây Shop chúng tôi vẫn lí giải bạn biện pháp xay xung cho thẻ hình ảnh để những trò đùa của bạn cũng có thể chạy nkhô cứng và mềm mại rộng cơ mà không cần thiết phải chi thêm chi phí mang lại câu hỏi nâng cấp.

Bạn đang xem: Cách ép xung card màn hình

Ép xung rất có thể cho mình tính năng cao hơn, nhưng mà nó cũng không chỉ là đối kháng thuần là ấn nút ít “tăng tốc” rồi chạy game. Cũng như xay xung mang đến vi cập nhật, nghiền xung card đồ họa cần được kiên trì, bình chọn sự định hình, và hoàn toàn có thể còn lại hậu quả nếu không được thực hiện đúng cách. Tuy thế, việc này cũng không thực sự trở ngại, nếu như bạn theo ngay cạnh phần nhiều chỉ dẫn sau.

Vậy thực tiễn bài toán này có kết quả như vậy nào?

Rất nhiều người dân đặt câu hỏi liệu ép xung có đích thực tác dụng. Hiển nhiên, lúc triển khai phân tách, nghiền xung tạo ra một sự biệt lập rõ ràng, tuy vậy liệu lúc tập luyện bạn gồm nhận ra công dụng giống như không? Câu vấn đáp thực tế phụ thuộc vào vào card bối cảnh, bộ phận dàn máy cùng cả trò chơi bạn đang chơi nữa, tuy nhiên câu trả lời nhìn tổng thể vẫn là: Có.

lấy ví dụ nlỗi với những người viết, bài toán nghiền xung kha khá hữu ích. Lúc nghịch thí điểm Battlefield 3, sinh hoạt vận tốc thông thường, thẻ đồ họa đến số khung hình trên giây dao động từ bỏ 40 cho 60. Sau Khi xay xung, số khung hình không khi nào tụt xuống bên dưới 50 khung hình bên trên giây.

Đây là đề nghị của riêng rẽ người viết, dẫu vậy cũng biểu đạt sự nâng cấp vượt bậc. Dù không có tác dụng cho phép các bạn nghịch hầu như game nhưng máy tính không có công dụng, nhưng mà là đầy đủ để chơi trò giải trí mềm mại và mượt mà rộng – hoặc cho phép bạn nâng cấp setup giao diện của game. Vậy liệu các bạn gồm có được sự nâng cao tương tự như không? Đương nhiên là ko. Tất cả những card đều không giống nhau, cùng không có 2 card như thế nào rất có thể ép xung tương đương nhau. Điều này còn nhờ vào vào game mà nhiều người đang đùa và các đồ vật khác trong sản phẩm công nghệ – nếu CPU của công ty tất cả hiệu năng tốt, bài toán xay xung card hình ảnh đang mang đến kết cực thấp hơn, nếu như có. Kết luận: tác dụng chúng ta cảm nhận hoàn toàn có thể khác biệt, tuy vậy vẫn xứng đáng nhằm thử.

Những thứ bạn cần

Mỗi tín đồ sẽ có được chủ ý khác biệt về v cơ chế kết quả tốt nhất mang lại câu hỏi nghiền xung thẻ giao diện, nhưng mà sau đấy là mọi lao lý cơ mà bên trên tay nghề cá nhân bạn viết thấy là dễ dàng sử dụng và công dụng nhất:

Máy tính chạy Windows: khuyên bảo này dành riêng cho thiết bị chạy hệ quản lý và điều hành Windows, vị đa phần những game cũng cung ứng hệ quản lý và điều hành này.MSI Afterburner: Afterburner là phần mềm ép xung bên trên Windows mà tác giả đam mê tuyệt nhất, nhưng mà chúng ta vẫn rất có thể áp dụng bất kể ứng dụng như thế nào không giống nhưng bạn muốn (vì chưng phần lớn đầy đủ tương tự nhau). Mặc cho dù được lấy tên như thế, MSI Afterburner ko nhất thiết thưởng thức áp dụng card MSI. Chương thơm trình vẫn chuyển động với đa phần những thẻ màn hình, từ bỏ bất cứ đơn vị cấp dưỡng như thế nào.Heaven: pháp luật phân tách card màn hình hiển thị. Có không hề ít ứng dụng nhằm thể nghiệm, dẫu vậy Heaven là áp dụng chúng tôi thực hiện thân quen độc nhất.GPU-Z: một vận dụng tiện nghi khác cung ứng cho mình rất nhiều báo cáo về card screen. Chúng ta sẽ không còn đề nghị áp dụng nó quá nhiều, cơ mà tôi khuyến khích msinh hoạt vận dụng này trong những lúc xay xung để đảm bảo card màn hình hiển thị sẽ gìn giữ đông đảo biến hóa nhưng các bạn tạo ra bên trên Afterburner.Kiên nhẫn: Thực sự quá trình này rất lâu. quý khách bắt buộc chuẩn bị cho bạn một tách tthẩm tra và vài cuốn nắn truyện tranh để vui chơi trong lúc ngóng.

Bước 01: Tìm hiểu

Trước khi chúng ta có tác dụng bất kể điều gì, chúng ta nên vào Google và khám phá về card của chính bản thân mình. Truy cập lệ Overclock.net giúp xem xung nhịp mà lại phần lớn bạn đang sử dụng. Tuy nhưng, KHÔNG ĐƯỢC áp dụng ngay xung nhịp này với xem sét – toàn bộ các card màn hình phần nhiều không giống nhau, và bao gồm cả Khi thực hiện cùng một mã sản phẩm, các sản phẩm công nghệ khác biệt cũng đến hiệu quả không giống nhau. Mục đích của bài toán khám phá là để hiểu rằng xung nhịp vừa phải – vì vậy khi bạn tất cả hiệu quả khác hoàn toàn vô số với tất cả tín đồ, các bạn sẽ biết có nào đó bất ổn ở chỗ này.

Quý khách hàng cũng rất cần được tìm hiểu hiệu năng lượng điện cầm cố an toàn buổi tối đa cho thẻ của công ty là bao nhiêu – vấn đề đó sẽ rất có ích khi bạn kiểm soát và điều chỉnh mức điện cố. Từ “an toàn” ở chỗ này chỉ với nghĩa tương đối bởi minh bạch, hiệu điện thay an ninh độc nhất vô nhị là hiệu điện thế định mức ban đầu, cùng việc tăng nó lên có tác dụng có tác dụng bớt tuổi tchúng ta của thẻ.

Cuối thuộc, nếu như khách hàng bao gồm một card bối cảnh thời thượng new – đặc biệt là của dòng NVIDIA 10xx – một số setup đang khác đi so với những card không giống. Nếu MSI Afterburner hiển thị khác bên trên laptop chúng ta, hãy tìm kiếm trả lời cụ thể đến thẻ của doanh nghiệp giúp thấy những cài đặt này có ý nghĩa gì.

Cách 02: Thử nghiệm

*

Msinh hoạt MSI Afterburner với đánh dấu xung nhịp. Trước Khi bước đầu xay xung, chúng ta nên chạy demo Heaven một đợt nhằm đảm bảo an toàn thẻ của bạn tất cả xung nhịp ổn định. Bạn cũng trở nên dấn đạt điểm đến thể nghiệm, đó cũng là một chỉ số đặc biệt quan trọng cho phép chúng ta review tiến độ trong khi sẽ nghiền xung. Đây là đều câu hỏi bạn phải làm:

Khởi cồn Heaven, các bạn sẽ được mang đến phần thiết lập ban sơ.Chỉnh những thiết lập này theo ý của bạn. Tôi hay chỉnh Quality, Tesselation, và Anti-Aliasing lên đến mức cao nhất, vày card của tôi cũng ở tầm trung. Tuy nhưng, giả dụ thẻ của khách hàng không to gan lớn mật, các bạn cũng tránh việc đẩy các cài đặt này rất cao. Riêng phần Resolution cần đặt tại cơ chế "System."Ấn nút ít Run. Heaven đã bắt đầu chạy sang 1 loạt những chình họa được thiết kế nhằm thẻ của chúng ta quản lý và vận hành hết công suất. Đừng lo ngại trường hợp quá trình này rất có thể lờ lững và ngắt quảng – kia đó là mục tiêu của việc này.Ấn nút "Benchmark" ở góc trên phía bên trái màn hình hiển thị nhằm chạy thể nghiệm. Quá trình này bao gồm chạy qua 26 chình họa tiếp tục để Reviews khả năng của card của doanh nghiệp.Lúc quá trình thử nghiệm hoàn thành, một hành lang cửa số vẫn lộ diện hiển thị điểm số trên kia. Quý khách hàng cũng cần khắc ghi nhằm so sánh cùng với điểm số sau khi xay xung.Nếu thẻ của doanh nghiệp chạy được qua nghiên cứu, xin chúc mừng! Ít độc nhất thẻ của doanh nghiệp có xung nhịp bất biến.

Cách 03: Tăng xung nhịp

*

Quý Khách đã khá kiên nhẫn cho tới thời đặc điểm đó, và giờ là khoảng thời gian ngắn các bạn muốn đợi: ở đầu cuối bạn đã sở hữu thể bước đầu nghiền xung (mục đích chính của chúng ta, đúng ko?). Mlàm việc MSI Afterburner cùng tăng xung nhịp (core clock) lên khoảng 10MHz (bảo đảm shader cloông chồng được nối với xung nhịp-core clock, nếu có). Nhấn Apply để vận dụng những thiết lập này, cùng soát sổ lại chắc hẳn rằng xem các setup đã được triển khai chưa bởi GPU-Z cùng coi gồm kết quả tương tự như ko. Quý Khách cũng nên lựa chọn Save sầu vào MSI Afterburner, cùng khoác định thiết đặt mới vào một trong những trong số protệp tin.

Bây giờ đồng hồ, khởi hễ lại Heaven một đợt tiếp nhữa, và tiến hành lại quá trình thí nghiệm như trước đó. Nếu không gặp mặt nên vụ việc gì, việc xay xung là bất biến với bạn lại tái diễn các bước nghiền xung nhịp.

Dù vậy, nếu Heaven cho bạn màn hình hiển thị Black hoặc kết thúc chuyển động, hoặc driver bối cảnh bị lỗi, hay bên trên màn hình xuất hiện lỗi – những lỗi hình ảnh: có thể là các điểm Black, các vạch màu và đbé. Đây là tín hiệu câu hỏi xay xung tạm bợ. khi đó các bạn sẽ có 02 lựa chọn: thực hiện hiệu quả xay xung gần nhất và nhảy sang trọng bước 04, hoặc bạn có thể tăng hiệu điện cố gắng vào thẻ.

Bước 3.5: Tăng điện thế

*

Khi chúng ta dành được tới mức độ khăng khăng, card hình ảnh cần thêm tích điện nhằm rất có thể chuyển động với xung nhịp kia. Việc đẩy điện cố kỉnh lên trên nấc cách thức hoàn toàn có thể góp thẻ chuyển động táo tợn hơn, tuy thế cũng có tác dụng sút tuổi tchúng ta của thẻ (độc nhất vô nhị là khi chúng ta tăng quá). Do kia, chỉ thực hiện công đoạn này nếu như khách hàng sẵn sàng gật đầu đồng ý rủi ro.

Dưới chế độ mặc định, MSI Afterburner khóa điện rứa của card và các bạn quan yếu chuyển đổi được. Do kia, nhằm có thể kiểm soát và điều chỉnh được năng lượng điện núm, bạn phải mlàm việc cài đặt của MSI Afterburner, trong bảng General, lưu lại vào ô "Unlochồng Voltage Control". Chọn OK cùng bạn sẽ thấy gồm thêm một bảng kiểm soát và điều chỉnh làm việc phía bên trên của hành lang cửa số thiết yếu của Afterburner.

Tăng năng lượng điện ráng lên khoảng tầm 10 mV với lựa chọn Apply. Afterburner có thể chuyển đổi giá trị ni một chút; ứng dụng chỉ kiểm soát và điều chỉnh được một hiệu điện núm nhất quyết, cho nên các bạn sẽ nhận được con số gần với khoảng các bạn đánh vào độc nhất. Bây giờ đồng hồ, hãy chạy nghiên cứu trên Heaven một đợt tiếp nhữa. Nếu chúng ta quá qua nhưng mà không tồn tại sự việc gì, xung nhịp bình ổn với chúng ta có thể liên tục tăng một lần tiếp nữa.

*

Lặp lại tiến trình nhỏng cũ. Chạy Heaven, tăng xung nhịp các lần cho kết quả định hình. Khi các bạn chạm mặt phải vụ việc, tăng hiệu năng lượng điện thay với thử lại. Crúc ý đến sức nóng độ trong quy trình kia. khi tăng năng lượng điện cầm, nhiệt độ cũng biến thành tăng dần đều. Phần béo thẻ tân tiến phần đa bình an sinh sống khoảng tầm 90 độ C, và Afterburner đã auto kiểm soát và điều chỉnh quạt để đảm bảo an toàn ánh sáng sinh hoạt bên dưới mức nguy hại. Nếu bạn muốn cẩn thận rộng (hay tôi đã nỗ lực giữ sống khoảng chừng 80 độ C), bạn có thể kiểm soát và điều chỉnh quạt Afterburner trong tkhô hanh Fan.

Cuối cùng đến một dịp các bạn sẽ chẳng thể nghiền xung được nữa. Vấn đề này thường xuyên xảy ra bởi vì 1 trong các 3 lí bởi vì sau:

Nhiệt độ của thẻ đạt tới cả nguy khốn nhưng tản nhiệt đang hoạt động không còn năng suất.Điện cầm đã đoạt tới điểm cao nhất rất có thể (bạn sẽ tra cứu ngơi nghỉ trước).Card của bạn thiết yếu cho cực hiếm xung nhịp ổn định, dù chúng ta gồm tăng điện cầm cố đến mức như thế nào. Như vậy xẩy ra khi card của bạn không có khả năng ép xung giỏi (không card làm sao bảo đảm an toàn hoàn toàn hoàn toàn có thể xay xung được—trên đây trọn vẹn là vì vận may của bạn!)

Nếu Việc kia xẩy ra, hãy thực hiện lại công dụng ổn định sớm nhất. Đây là xung nhịp tối đa chúng ta cũng có thể chạy được.

khi các bạn vẫn hoàn thành với xung nhịp, tái diễn quá trình với xung bộ lưu trữ. Xung bộ nhớ sẽ không còn nâng cấp tính năng nlỗi cùng với xung nhịp, cơ mà cũng vẫn đáng demo, độc nhất là khi chúng ta vẫn thân quen với tiến trình.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Lấy Lại Mật Khẩu Skype Bằng Số Điện Thoại, Xin Chỉ Cách Lấy Lại Mật

Bước 04: Thử mức độ Chịu đựng của card

*

Lúc bạn giành được xung nhịp tối đa, bạn phải thể nghiệm sức Chịu đựng đựng rất hạn của thẻ. Msống Heaven, lựa chọn Run, với cứ đọng nhằm vật dụng chạy nhưng mà không ấn "Benchmark". Nên để khoảng tầm một vài giờ (khoảng chừng 5 tiếng là vừa đủ), còn nếu không gặp nên vụ việc gì, chúng ta cũng có thể coi xung nhịp này là ổn định. Chạy benchmark cùng so sánh điểm số với điểm chúng ta nhận thấy sống bước 02 ví như bạn có nhu cầu biết card của công ty được nâng cấp bao nhiêu!

Cách 05: Ctương đối game

*

Đương nhiên, mặc dù Heaven là 1 trong những nguyên tắc thể nghiệm tốt, cách tốt nhất nhằm nghiên cứu card của người tiêu dùng là nghịch game! Khởi cồn game gồm giao diện tương đối nặng nề cùng coi tác dụng ra sao. Cố nuốm tìm màn chơi nặng trĩu nhằm đẩy card hình ảnh đến mức cực hạn. Nếu các bạn ko gặp sự việc gì, vậy các bạn sẽ thành công xuất sắc. Đương nhiên, nếu như khách hàng chạm chán những vấn đề như lỗi hay vỡ vạc hình, hãy giảm nấc xay xung của công ty coi bao gồm nâng cấp được không. thường thì vấn đề nghiền xung có thể ổn định khi test mà lại vẫn cảm thấy không được nhằm chơi trò chơi.