Nếu bạn phải khám phá phiên phiên bản .NET trên PC, trong trả lời này, Cửa Hàng chúng tôi vẫn chỉ cho mình biện pháp thực hiện Windows 10.

Bạn đang xem: Cách kiểm tra net framework win 10

Mặc cho dù, so với hầu như những phần, chúng ta không cần phải băn khoăn lo lắng về phiên bạn dạng .NET được tải bỏ lên trên Windows 10 , một số trong những vận dụng thử dùng một phiên bản xây cất cụ thể để chạy. Các lập trình sẵn viên thường xuyên đề xuất chạy nhiều phiên bản của căn nguyên nhằm trở nên tân tiến và thực hiện vận dụng với đó là Khi gọi các phiên bạn dạng .NET gồm sẵn trên thiết bị của bạn có thể bổ ích.

*


quý khách hàng rất có thể sử dụng 3 biện pháp nhanh khô độc nhất vô nhị nhằm xác định phiên bản .NET Framework bởi Comm& Prompt, PowerShell và Registry.

Cách kiểm soát phiên bạn dạng .NET bởi Comm& PromptCách khám nghiệm phiên bạn dạng .NET bởi RegistryCách soát sổ phiên phiên bản .NET bởi PowerShell

Cách đánh giá phiên bạn dạng .NET bởi Comm& Prompt

Để kiểm soát phiên bản .NET Framework được cài đặt đặt trên Windows 10, hãy thực hiện công việc sau:

Mở Start .Tìm kiếm Command Prompt , click chuột nên vào kết quả trên cùng với lựa chọn tùy lựa chọn Run as administrator .Nhập lệnh sau nhằm xác minh phiên bạn dạng .NET vẫn cài đặt và nhấn Enter :reg query “HKLMSOFTWAREMicrosoftNet Framework SetupNDP” /sNếu bạn muốn đảm bảo rằng phiên bạn dạng 4.x đã có cài đặt, thì nên thực hiện đổi thay thể của lệnh này:reg query “HKLMSOFTWAREMicrosoftNet Framework SetupNDPv4” /s

*
Kiểm tra trường “Version” nhằm chứng thực các phiên bản xây cất của .NET Framework bao gồm sẵn bên trên Windows 10.khi các bạn xong các bước, các bạn sẽ biết những phiên phiên bản .NET đang hoạt động bên trên vật dụng của bản thân mình.

Cách soát sổ phiên bản .NET bằng Registry

Để xác minh phiên bản .NET cùng với Registry, hãy sử dụng công việc sau:

Msinh sống Start .Tìm tìm regedit cùng nhấp vào công dụng bên trên cùng nhằm mngơi nghỉ Registry .Duyệt qua đường dẫn sau:HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREMicrosoftNET Framework SetupNDPMẹo nhanh: Trên Windows 10, bây giờ bạn cũng có thể xào nấu và dán mặt đường dẫn vào thanh cửa hàng của Registry để lập cập đưa mang đến đích chủ yếu.Chọn key phiên phiên bản chủ yếu – ví dụ: v4 hoặc v4.0 .Chọn Client key.
*
Mẹo nhanh:
Trong những bạn dạng desgin cũ rộng phiên bạn dạng 4, key đang là số hoặc “Setup“. Ví dụ: .NET phiên bản 3.5 bao gồm số phiên phiên bản bên dưới phím 1033 .Tại mặt đề xuất, chất vấn chuỗi “Version” để xác nhận Việc xây dừng .NET Framework.

Sau khi chúng ta chấm dứt công việc, các bạn sẽ hiểu về bài toán thi công khung Microsoft tất cả sẵn trên Windows 10.


Cách bình chọn phiên bạn dạng .NET bằng PowerShell

Nếu chúng ta sử dụng PowerShell, bạn có rất nhiều cách thức để xác minh những phiên bản .NET Framework được tải ném lên Windows 10, bao gồm chế tạo lệnh hoặc setup hiện tượng cái lệnh.

Kiểm tra phiên bạn dạng lệnh tùy chỉnhĐể áp dụng PowerShell nhằm kiểm tra phiên bản .NET, hãy thực hiện các bước sau:

Mở Start .Tìm kiếm PowerShell , bấm vào buộc phải vào hiệu quả bên trên thuộc cùng chọn tùy chọn Run as administrator .Nhập lệnh sau nhằm xác định phiên bạn dạng .NET sẽ thiết đặt với thừa nhận Enter :Get-ChildItem ‘HKLM:SOFTWAREMicrosoftNET Framework SetupNDP’ -Recurse | Get-ItemProperty -Name version -EA 0 | Where $_.PSChildName -Match ‘^(?!S)pL’ | Select PSChildName, version
*
Xác dấn những bản tạo của .NET Framework được sở hữu bỏ lên Windows 10.Khi các bạn xong các bước, áp ra output đang tiết lộ thông tin cho cả máy khách cùng phiên bản .NET khá đầy đủ được download bỏ trên thứ của chúng ta (ví như có).

Kiểm tra phiên bản DotNetVersionLister

Dường như, gồm một dụng cụ cộng đồng tại GitHub giúp cho bạn dễ ợt truy hỏi vấn list những phiên phiên bản .NET sẽ tải để lên máy tính của doanh nghiệp.

Để tò mò danh sách những phiên phiên bản .NET được download bỏ lên trên Windows 10, hãy áp dụng quá trình sau:

Mlàm việc Start .Tìm tìm PowerShell , bấm vào phải vào tác dụng trên cùng cùng lựa chọn tùy chọn Run as administrator .Nhập lệnh sau nhằm thiết đặt mô-đun quan trọng cùng thừa nhận Enter :Install-Module -Name DotNetVersionLister -Scope CurrentUser #-Force
*
Cài đặt Dotnetversionlister bên trên Windows 10Gõ Y và dấn Enter .Gõ Y với dấn Enter đợt nữa.Nhập lệnh sau để xác minh phiên bản .NET đang setup cùng dìm Enter :Get-STDotNetVersion
*

Sau khi chúng ta xong xuôi công việc, bạn sẽ chấm dứt với cùng một đầu ra output cho bạn biết các phiên bản .NET được cài đặt đặt trên Windows 10.

Xem thêm: Cách Tạo Gmail Trên Điện Thoại Iphone, Tạo Tài Khoản Gmail Trên Iphone

Chúng tôi vẫn tập trung trả lời này bên trên Windows 10, cơ mà chúng ta có thể xem thêm các bước này nếu khách hàng đang chạy phiên bạn dạng cũ hơn của phần mềm hệ thống, bao gồm Windows 8.1 hoặc Windows 7.