Chuyển đổi file PDF sang Word với mục đích hỗ trợ tối ưu cho công việc, học tập. File với định dạng PDF được biết đến là sự lựa chọn hàng đầu vì nhỏ gọn, dễ lưu trữ và chia sẻ. Bài viết này, tớ và loctien.net sẽ giúp bạn đọc biết thêm những thủ thuật chuyển file PDF sang Word nhanh chóng và qua một số tool miễn phí mà ai cũng làm được nhé!

Vì sao cần chuyển file PDF sang Word ?

Thông thường, chúng ta sẽ dùng 2 định dạng filetrong soạn thảochủ yếulà: định dạng văn bản Word và PDF để tạo và gửi tài liệu.Tuy nhiên, định dạng PDF lại không cho phép người dùng chỉnh sửa nội dung dữ liệu trực tiếp. Vì vậy, nếu muốn chỉnh sửa nội dung, hình ảnh trong file PDF chúng ta cần chuyển sang định dạng văn bản Word.

Bạn đang xem: Cách sửa file pdf sang word

*

PDF là một định dạng tài liệu khá là phổ biến hiện nay và được mọi người lựa chọn sử dụng bởi sự nhỏ gọn, dễ lưu trữ, chia sẻ cũng như có thể đọc file ở mọi thiết bị khác nhau mà không sợ bị lỗi như như file Word.

Bên cạnh những ưu điểm dễ lưu trữ, chia sẻnhưng định dạng này cũng có một nhược điểm đó là không thể chỉnh sửa được văn bản trong file PDF. Nếucác cậumuốn chỉnh sửa file tài liệu này toàn diện nhất thì cậucần chuyển nó sang file Word (file doc) bằng tool online hoặc cài đặt một số chương trình riêng biệt.

Top 3 cách chuyển đổi file PDF sang Word đơn giản

Các tập tin PDF thường được mọi người chọn lựa sử dụng vì tính gọn nhẹ, dễ lưu trữ, chia sẻ và hỗ trợ nhiều nền tảng. Tuy nhiên, một sự bất tiện gặp phải chính làkhông thể thay đổi hoặc chỉnh sửa nội dung trong file nếu muốn.

Do đó, nếu có nhu cầu chuyển các filePDF sang Word các cậu có thể áp dụng một trong những cách sau:

Cách 1: Chuyển file PDF sang Word với Nitro PDF

Nitro PDF là một phần mềm tạo và chỉnh sửa file PDF cũng được rất nhiều người dùng lựa chọn. Bạn có thể download phần mềm và sử dụng tại đây.

*

Một trong nhữngứng dụng nhẹ cùng với nhiều tình năng mạnh mẽ và giao diện dễ sử dụng. Các cậucó thể sử dụng ở bất kỳ đâu để hỗ trợ công việc, học tậpchỉ với một số thao tác đơn giản. Vì vậy, tớsẽ hướng dẫn bạn sử dụng tính năng chuyển file PDF sang Wordtrong phần mềm này.

Bước 1:Cài đặt phần mềm Nitro PDF và mở file PDF mà bạn muốn chuyển đổi lên.Bước 3:Một hộp thoại hiện lên cho phép người dùngtuỳ chỉnh các thuộc tính như vị trí lưu, mở file sau khi chuyển đổi…. Khi đó, các cậucó thể tuỳ chỉnh hoặc trực tiếp nhấn Convert để chuyển đổi file PDF sang Word.

Cách 2: Chuyển file PDF sang Word online bằng cách sử dụngSmallpdf

Tớđã tìm hiểu và khám phá được khá nhiều công cụ online có thể giúp quá trình chuyển đổi giữa 2 định dạng này như CandyPDF, foxit, pdf2doc,...Nhưng riêngtớthấy hiệu quả nhất vẫn là SmallPDF - Giải phápchuyển đổi, chỉnh sửa các định dạng file rất chất lượng, miễnphí.

*

Smallpdf cho phép chuyển đổi qua lại giữa file PDF và rất nhiều các định dạng khác nhau. Ngoài ra, các cậucũng có thực hiện nối hoặc chia nhỏ các file PDF. Ưu điểm nổi bật của Smallpdf chính là có hỗ trợ Tiếng Việt nên rất dễ sử dụng.

Tuy nhiên một nhược điểm là để sử dụng miễn phí kích thước tệp của bạn phải nhỏ hơn 15MB. Để tiến hành chuyển các file PDF sang Word bạn thực hiện một số thao tác đơn giản sau:

Bước 3: Sau đó để chuyển file các cậu cầntích chọn vào“Chuyển sang Word”và nhấn“Chọn tuỳ chọn”để tiếp tục.

Cách 3: Đổi file PDF sang Word bằng PDF Candy

Bên cạnh Smallpdf thì PDF Candy là phần mềm office chuyển file online được đại đa số học sinh - sinh viên cho đến nhân viên văn phòng lựa chọn để phục vụ chuyển file hỗ trợ công việc, học tập.

*

Cũng tương tự như những ứng dụng chuyển đổi trực tuyến khác. Candy hỗ trợ người dùng có thể chuyển đổi nhanh chóng các tập tin PDF sang Word. Bên cạnh đó PDF Candy còn cho phép người dùngthực hiện một số thao tác với file. Công cụ giúp thực hiện chuyển đổi file PDF sang các định dạng khác khá nhanh và không bị lỗi phông

Bước 2:Chọn “Thêm tập tin” để tải tệp lên. Sau đó, hệ thống sẽ tự động chuyển đổi khi tệp tin được tải lên.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Dùng Wifi Chùa Vn Dò Mật Khẩu Wifi Hàng Xóm Dễ Dàng

Bước 3:Nhấn “Tải tệp tin” để lưu về máy hoặc cũng có thể tải trực tiếp lên Google Drive hoặc Dropbox.

Tổng kết


*


Như vậy là chúng ta đã cùng nhau đi tìm hiểu xongcách chuyển file PDF sang Wordtrực tuyến nhanh nhất hiện nay và hoàn toàn miễn phí. Cùng với đó là những phần mềm có thể sử dụng ở bất kỳ đâu chỉ qua một số bước download đơn giản

Ngoài các công cụ chuyển đổi trực tuyến ở trên thì còn có nhiều cách chuyển đổi file từ PDF sang Word bằng các phần mềm khá thú vị khác nữa. Hy vọng qua một số thông tin trên đây tớđã giúp các cậubiết thêm những tips hữu ích phục vụ công việc một cách hiệu quả!