Nếu như bạn đã sử dụng PC giỏi máy tính Win 10 của bản thân vào một khoảng thời gian nhiều năm, chắc chắn nó sẽ hoạt động ngày dần chậm chạp bởi những chương trình đã được mua đặt cùng các tập tin lưu trữ ngày dần nhiều với lắp đầy ổ cứng lưu trữ của bạn. Trong hầu hết các trường hợp, bạn ko cần phải thiết lập đặt lại Windows 10 của mình bởi một trong những phương pháp mặt dưới sẽ chỉ phương pháp mang lại bạn tất cả thể tăng tốc khởi động máy vi tính mau lẹ.

Bạn đang xem: Cách tăng tốc khởi động win 10


Nội dung chính:


12 giải pháp làm cho tăng tốc độ khởi động máy vi tính Windows 10

Vì sao máy tính Windows 10 của bạn khởi động chậm?

Bản cập nhật Windows 10 bị lỗi với bao gồm sự cố.Có thừa nhiều chương trình khởi động thuộc Windows.Ổ cứng máy vi tính của bạn “tất cả vấn đề” hoặc bị hỏng.Virus máy tính xách tay, Malware tấn công…

Trong bài xích viết này, Cửa Hàng chúng tôi sẽ chu đáo cùng đề xuất một số giải pháp để góp bạn khắc phục sự cố máy vi tính & máy vi tính khởi động thọ, cũng như khiến cho laptop khởi động nkhô giòn hơn trong Windows 10. Hãy thuộc bắt đầu thôi như thế nào.

Bài viết liên quan:

12 cách làm cho tăng tốc độ khởi động laptop Windows 10

Tắt bớt những chương trình khởi động


Các ứng dụng khởi động đi kèm có thể khiến ảnh hưởng đáng kể đến thời gian khởi động laptop Windows 10 của bạn. Hãy vô hiệu hóa những phần mềm ko cần thiết để giảm thời gian khởi động đến PC của bạn.

Bước 1: Nhấn Ctrl+Shift+Enter để mở cửa sổ Task Manager.


Bước 2: Trong Task Manager, bạn hãy chuyển đến tab Startup.

Bước 3: Tiếp theo, bạn hãy nhấn chuột phải vào bất cứ chương trình khởi động ko cần thiết mang lại Windows 10 cùng sau đó cliông xã vào Disable để vô hiệu hóa nó.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*


Dùng tính năng Clean Boot PC để tăng tốc khởi động Windows 10

Clean Boot PC gồm thể hữu ích để khắc phục lỗi khởi động chậm trong Windows 10. Tính năng này sẽ chỉ khởi động các chương trình cần thiết mang lại Windows để nó tất cả thể hoạt động bình thường. Các chương trình còn lại tuyệt Driver máy tính sẽ bắt đầu hoạt động khi bạn cần đến sự hỗ trợ của chúng vào quy trình sử dụng laptop. Điều này góp tăng tốc độ khởi động Windows 10 vô cùng đáng kể và đây cũng là một trong những phương pháp sản phẩm đầu để khắc phục sự cố khởi động chậm vào Windows 10.


Reset hệ điều hành Windows 10

Một cách không giống tất cả thể giúp bạn khắc phục sự cố đó chính là đặt lại Windows, điều này rất dễ thực hiện trong Windows 10.

Hệ điều hành Windows bao gồm rất nhiều phương pháp khác biệt để đảm bảo rằng bạn không mất bất cứ dữ liệu quan vào làm sao của bản thân, nhưng chúng tôi khuim bạn nên sử dụng những phần mềm sao lưu để bảo vệ dữ liệu hình ảnh, nhạc, tài liệu và những báo cáo quan liêu trọng khác.

Sau Lúc đã thực hiện backup dữ liệu của mình bình an, bạn bao gồm thể bắt đầu quy trình khôi phục cài đặt gốc đến Windows 10.

Xem thêm: Các Trường Đại Học Quốc Tế Ở Việt Nam, Top 14 Trường Đại Học Quốc Tế Ở Việt Nam

Nâng cấp ổ cứng SSD để tăng tốc khởi động Windows 10

Nếu tất cả các phương pháp đã được liệt kê ở bên trên không thể giúp ích gì được cho bạn thì việc cần phải chăm chú cuối cùng chính là ở phần cứng. Ttốt thế ổ cứng HDD cũ của bạn bằng một chiếc ổ cứng SSD mới tất cả tốc độ hết sức nkhô nóng là một phương pháp tốt nhất để tăng tốc độ khởi động của các mẫu laptop, máy tính xách tay thế hệ cũ.