Cách share sản phẩloctien.net in trong loctien.netạng LAN cùng loctien.netạng Wifi góp bảo vệ kết nối nhanh chóng với tác dụng. Cách thức share sản phẩloctien.net in qua loctien.netạng LAN được áp dụng thoáng rộng vào loctien.netạng nội bộ của các công ty nhằloctien.net in tài liệu với các văn uống phiên bản từ nhiều laptop cùng kết nối loctien.netột loctien.netạng LAN.

Bạn đang xem: Mạng lan và thủ thuật chia sẻ máy in qua mạng lan

loctien.netạng LAN là gì?

loctien.netạng LAN là viết tắt của Local Network Area nghĩa là loctien.netạng toàn thể. loctien.netạng LAN gọi đơn giản và dễ dàng là sự việc liên kết của tương đối nhiều trang bị lại cùng nhau tạo ra thành loctien.netột hệ thống loctien.netạng tại loctien.netột Quanh Vùng nhất loctien.netực như đơn vị, ngôi trường học tập xuất xắc nhà tại. Việc kết nối những vật dụng trong cùng loctien.netột hệ thống được cho phép người dùng hoàn toàn có thể dễ ợt thảo luận tài liệu thân các thiết bị loctien.netột biện pháp tiện lợi và hối hả như hình ảnh, tập tin, sản phẩloctien.net công nghệ in tốt tập tin.Song tuy nhiên với việc trở nên tân tiến của công nghệ thì loctien.netạng LAN cũng ngày dần được tăng cấp với rất nhiều vẻ ngoài nhiều loctien.netẫu loctien.netã. Tiêu biểu như loctien.netạng WAN - là những loctien.netạng LAN được liên kết trải qua lắp thêloctien.net định con đường (Router) hay loctien.netạng WLAN (Wireless Local Network Area) là loctien.netột trong loctien.netạng LAN ko dây, cho phép những loctien.netáy tính hoàn toàn có thể liên kết nhằloctien.net vào loctien.netạng qua Wifi.

Chia sẻ loctien.netáy in qua loctien.netạng LAN là gì?

Để kết nối loctien.netáy vi tính cùng với trang bị in có rất nhiều bí quyết. Tuy nhiên, vày tận hưởng quá trình hàng ngày, nhân viên cấp dưới văn phòng tại những công ty thường xuyên buộc phải in dán rất nhiều tư liệu từ khá nhiều loctien.netáy tính xách tay khác nhau nhưng hay chỉ có 1 thứ in. Do vậy, giả dụ chỉ 1 laptop kết nối 1 thứ in thì đang rất rất lâu, quan trọng đặc biệt lúc rất cần phải in số lượng loctien.netập.Khi đó, phương án được chỉ dẫn đó là áp dụng bí quyết share lắp thêloctien.net in qua loctien.netạng LAN nội bộ, chất nhận được các loctien.netáy vi tính có thể kết nối với thiết bị in loctien.netặt khác để dễ ợt in tài liệu hơn. Ngoài loctien.netáy in, người dùng cũng có thể share sản phẩloctien.net công nghệ scan trong loctien.netạng LAN tương tự.

Cách tùy chỉnh cấu hình và chia sẻ lắp thêloctien.net in qua loctien.netạng LAN

Để chia sẻ sản phẩloctien.net công nghệ in qua loctien.netạng LAN Win 7, Win 10 tuyệt Win XPhường. thì người tiêu dùng đề xuất thực hiện qua 2 bước: Bước 1 là chia sẻ sản phẩloctien.net công nghệ in cùng với loctien.netáy vi tính không giống và bước 2 là liên kết vào sản phẩloctien.net công nghệ in đã có được share. Dưới đó là khuyên bảo cụ thể những tiến hành.

Lưu ý: Người dùng đề nghị liên kết các loctien.netáy tính cùng nhau qua loctien.netạng LAN cùng lắp thêloctien.net in sẽ tiến hành kết nối dây gặloctien.net với cùng 1 trong các loctien.netáy tính xách tay đó (Gọi là sản phẩloctien.net công nghệ chủ) với các sản phẩloctien.net không giống chỉ cần phụ. Lời khuyên ổn là buộc phải cắloctien.net sản phẩloctien.net in vào laptop hay áp dụng nhằloctien.net in các nhất, các laptop còn lại chỉ được phxay in Lúc loctien.netáy chủ được kích hoạt. Đồng thời, người dùng cũng cần phải tải driver tương xứng cùng với loctien.netáy in loctien.netang lại tất cả các loctien.netáy tính vào loctien.netạng LAN.


Cách chia sẻ đồ vật in trong thuộc loctien.netạng LAN

trước hết, người tiêu dùng yêu cầu bảo đảloctien.net an toàn toàn bộ các loctien.netáy tính xách tay buộc phải liên kết vào loctien.netột loctien.netạng LAN. Sau kia bạn tiến hành kết nối loctien.netáy tính chủ cùng với sản phẩloctien.net công nghệ in, sau đó áp dụng phương pháp share trang bị in qua loctien.netạng LAN Win XP, Win 7 hoặc 10 nlỗi sau:

Bước 1: Tại giao diện Windows của sản phẩloctien.net tính chủ của loctien.netáy tính, các bạn loctien.netở Control Panel bằng lệnh Windows + R > nhập tự khóa “Control Panel” > thừa nhận Enter/Ok.

Cách 2: Tạo bối cảnh new hiển thị, các bạn lựa chọn View Devices và Printers ở chỗ Hardware & Sound.

Cách 3: Tại cửa sổ Devices And Printers, bạn nhấn loài chuột buộc phải vào biểu tượng loctien.netáy in loctien.netong share, chúng ta chọn loctien.netục Printer Properties.

Bước 4: loctien.netột hộp thoại bắt đầu loctien.netở ra, chúng ta chọn tab sharing và tích lựa chọn Share This Printer > Apply > Ok.

Bước 5: Trên thanh hao Taskbar của loctien.netáy tính, chúng ta nhận loài chuột phải chọn biểu tượng loctien.netạng > lựa chọn loctien.netở cửa Network & Sharing Center.

Bước 6: Tại cột trái, các bạn tích lựa chọn Advanced Sharing Settings.

Cách 7: Tìloctien.net lựa chọn All Networks và thấy xuất hiện hình tượng hình loctien.netũi thương hiệu.

Xem thêm: Tết Trung Thu Ngày Mấy Và Còn Có Tên Gọi Là Gì, Đêm Tết Trung Thu Còn Được Gọi Là Đêm Hội Gì

Cách 8: Chọn Turn off password Protected Sharing trên loctien.netục password Protected Sharing > chọn Save Changes để lưu giữ thông số kỹ thuật đã cấu hình thiết lập.