quý khách hàng đang bắt buộc cho tới phép tính cùng, trừ thời gian lúc làm cho bảng chnóng công, tính tiếng thao tác làm việc, giờ làm thêm, giờ đồng hồ lưu trú khách hàng sạn… Và mọi khi đề nghị tính khoảng thời gian giữa nhì thời điểm. Cộng, trừ thời gian là thao tác cơ bản nhưng chưa hẳn ai cũng biết phương pháp làm nhanh hao và đúng mực. Bài viết dưới đây sẽ trả lời bạn một số thao tác làm việc cộng trừ thời hạn thông dụng và sử dụng hàm DATEDIF để tính thời gian. Mời bạn đọc theo dõi.

Bạn đang xem: Cộng trừ thời gian trong excel

*

1. Cộng nhì khoảng chừng thời gian

Với làm việc này, bạn phải dứt nhì bước của một các bước. Từ kia bạn sẽ tính ra được tổng thời hạn cần có để chấm dứt công việc kia. quý khách hàng hãy quan liêu ngay cạnh ví dụ dưới đây để nắm rõ rộng.

Tại giao diện Excel, chúng ta cần có một bảng dữ liệu nlỗi hình dưới đây. Để tính tổng thời gian, chúng ta áp dụng hàm SUM để công hai bước tiến hành.

Người dùng sử dụng cú pháp: =SUM(B2:C2) và được hiệu quả như sau:

*

Tiếp theo bạn phải sứt Đen ô đựng công dụng kế tiếp dìm chọn thẻ Home bên trên thanh hao cách thức. Sau đó tại Format Number, bạn nhấp vào mũi tên ở góc dưới bên nên.

Ngay kế tiếp, cửa sổ Format Cells hiện lên screen rồi chúng ta chọn Number. Tiếp mang lại tại mục Custom ngơi nghỉ phía dưới, các bạn tìm kiếm dòng :mm:ss tại mục Type. Sau kia chúng ta thừa nhận lựa chọn OK nhằm hoàn tất.

*

lúc kia công dụng vẫn hiển thị nlỗi sau:

*

2. Trừ nhị khoảng thời gian

Để trừ nhị khoảng chừng thời hạn, chúng ta cũng cần phải có bảng tài liệu nhỏng bên trên. Để tính tổng thời gian, bạn mang thời điểm kết thúc trừ đi thời điểm bước đầu. khi đó công dụng trả về như sau:

*

Sau đó các bạn cũng sứt Đen tác dụng và thực hiện những thao tác làm việc như bên trên để chuyển thời gian quý phái dạng hình :mm:ss. Quan gần kề hình ảnh sau đây nhằm rõ hơn những thao tác:

*

lúc đó bọn họ được kết quả giữa 2 mốc thời gian nhỏng sau:

*

3. Tính khoảng cách thời hạn bởi hàm DATEDIF

Hàm DATEDIF được áp dụng thịnh hành nhằm tính khoảng cách giữa 2 mốc thời hạn. quý khách hàng thực hiện cú pháp như sau: =DATEDIF(Start_date,End_date,Unit)

Trong đó:

DATEDIF là tên hàm.Start_date là ngày bước đầu.End_date là ngày hoàn thành.Unit là mẫu mã công bố nhưng mà bạn có nhu cầu trả về. Cụ thể:

+ “Y”: là số năm hoàn chỉnh trong khoản thời gian.

+ “M”: là số mon hoàn chỉnh vào khoản thời hạn.

Xem thêm: Chia Sẻ Cách Sửa Lỗi Máy Tính Không Vào Được Wifi, Cách Khắc Phục Lỗi Laptop Không Bắt Được Wifi

+ “D”: là số ngày hoàn tất trong tầm thời hạn.

Quan cạnh bên ví dụ dưới đây các bạn sẽ làm rõ rộng về hàm này. Để tính số ngày, tháng giỏi năm giữa ngày bắt đầu với ngày ngừng bạn chỉ việc vận dụng theo cú pháp như hình tiếp sau đây. Khi đó tác dụng trả về nhỏng sau:

*

Bài viết trên đây sẽ ra mắt bạn đọc giải pháp cộng, trừ thời hạn cực đơn giản và dễ dàng vào Excel. Hy vọng bài viết này sẽ mang về đọc tin hữu dụng cho bạn gọi. Chúc bạn tiến hành thành công!