Đã lúc nào bạn có nhu cầu chế tác USB boot bên trên hệ quản lý và điều hành Windows, Linux hoặc bất kì ổ ISO nào? Nếu vậy, dưới đó là danh sách hồ hết phần mềm rất có thể giúp người dùng tạo ra USB boot. USB boot này còn có đựng file setup hệ điều hành quản lý Windows, Linux CD, đĩa boot Ultimate, Hiren’s Boot CD, Antivirut Rescue CD, v.v... thậm chí có thể cùng lúc chứa nhiều hệ quản lý điều hành.

Bạn đang xem: Giới thiệu 20 phần mềm tạo usb boot cho pc tốt nhất 2021


1. Rufus

Các tính năng: Hệ thống thu xếp phân vùng (Partition scheme), khối hệ thống tệp tin, tự động phân phát hiện tệp tin ISO, loại khối hệ thống đích, chế độ khởi động, bad sector, chế độ ghi ISO.


Rufus là 1 trong file triển khai khôn cùng bé dại, được nâng cấp liên tục qua những năm nhằm cung cấp hầu hết hình thức dịch vụ tốt nhất. Ngoài các tùy lựa chọn ISO tiêu chuẩn chỉnh như form size cluster với hệ thống file, Rufus giờ đây có khả năng phát hiện tại thiết lập mang đến ISO chúng ta lựa chọn cùng điền vào những cài đặt về tối ưu. Bên cạnh đó, nó còn có chính sách Advanced Mode ẩn với các tùy lựa chọn bổ sung cập nhật. Rufus bao gồm tốc độ 21 phút ít 12 giây, Tuy chưa hẳn nkhô hanh duy nhất mà lại nó là vẻ ngoài sinh sản USB boot hoàn hảo.

Download: Rufus

2. Windows USB/DVD Download Tool

Thao tác tạo ra USB boot với lý lẽ này cực kì đơn giản dễ dàng, chúng ta chỉ việc lựa chọn file ISO, chọn một số loại phương tiện: USB hoặc DVD sau đó cliông xã vào Begin Copying cùng tắt nó đi, vậy là hoàn thành. Với hình ảnh đơn giản và dễ dàng và chỉ còn gồm nhì tùy chọn, Windows USB/DVD Download Tool là pháp luật chế tác USB boot đơn giản độc nhất. Nó gồm tốc độ là 17 phút 51 giây.


Download: Windows USB/DVD Download Tool

3. Etcher

Các tính năng: Giao diện người tiêu dùng thân mật và gần gũi, tiếp tục được update, bảo mật thông tin dữ liệu, quá trình ghi được xác nhận, chuyển động đa gốc rễ.

Etcher là tên thịnh hành được thực hiện để chỉ ứng dụng BalenaEtcher. BalenaEtcher là phần mềm tất cả mã mối cung cấp mnghỉ ngơi (rất có thể truy cập tự do thoải mái, được cho phép sửa thay đổi thêm với phân chia lại). Etcher được áp dụng để ghi các file image như .img, .iso và hồ hết tlỗi mục nén tạo nên USB boot.

Trước Lúc Etcher được tạo nên, người tiêu dùng vẫn chạm chán băn khoăn trong vấn đề ghi image trên các trang bị nhỏng thẻ SD. Etcher có thể nhanh chóng ghi hệ điều hành quản lý vào thẻ SD, dựa vào đó loại trừ những tiến trình lâu năm mẫu và khó khăn đọc. Được phát triển bởi vì Balena, BalenaEtcher hỗ trợ Mac OS, Linux cùng Windows.

Etcher đã thử qua hầu như sửa đổi trường đoản cú mục tiêu ban đầu là ghi ISO để burn image trên những lắp thêm di động cầm tay. Khi đối chiếu với những lựa chọn sửa chữa khác, Etcher được reviews là cực kỳ tin cậy và dễ dàng thực hiện.


Download: Etcher

4. Ventoy

Các tính năng: Hỗ trợ ghi nhiều loại file, ghi những tệp tin cùng lúc, hỗ trợ nhiều nhiều loại hệ điều hành

Ventoy là một trong luật mã nguồn msinh sống để tạo nên USB boot cho các file ISO/WIM/IMG/VHD(x)/EFI. Với Ventoy, chúng ta không cần thiết phải format ổ đĩa những lần, chỉ việc xào nấu các tệp tin ISO/WIM/IMG/VHD(x)/EFI vào USB và khởi đụng chúng thẳng.

Quý Khách hoàn toàn có thể ghi nhiều file và một lúc và Ventoy sẽ cung ứng cho chính mình menu boot để gạn lọc. quý khách hàng cũng rất có thể phê duyệt những file ISO/WIM/IMG/VHD(x)/EFI trong những ổ đĩa tổng thể và khởi cồn bọn chúng. x86 Legacy BIOS, IA32 UEFI, x86_64 UEFI, ARM64 UEFI với MIPS64EL UEFI được cung ứng Theo phong cách tương tự. Hầu không còn các các loại hệ điều hành và quản lý phần đông được hỗ trợ (Windows/WinPE/Linux/ChromeOS/Unix/VMware/Xen...)

Download: Ventoy

5. RMPrepUSB

Các tính năng: Tùy lựa chọn bootloader, hệ thống file, ghi đtrằn, grub4dos, syslinux, QEMU.


RMPrepUSB là một trong những luật pháp chế tạo USB hoàn hảo nhất vào danh sách này. Ngoài hầu như nhân tài bên trên, nó còn có những bootloader khác, DiskDoctor, Speed Test cùng thông số kỹ thuật người tiêu dùng cá thể mang đến ổ đĩa được chuẩn bị. RMPrepUSB gồm vận tốc 21 phút 38 giây, sát với tốc độ của Rufus tuy nhiên những tác dụng khác rất có thể bù đắp cho vận tốc khá chậm rãi này.

Download: RMPrepUSB

6. YUMI

Các tính năng: Multiboot, auto tải tệp tin ISO

YUMI (Your Universal Multiboot Installer) là 1 chế độ tạo ra USB MultiBoot rất đơn giản sử dụng. Khi khởi đụng chính sách, các bạn cuộn xuống danh sách phân păn năn với chọn file ISO tương ứng bên trên hệ thống trường đoản cú hộp bên dưới. YUMI đạt tốc độ tương đối nkhô cứng 17 phút 46 giây.

Download: YUXiaoMI

7. Novicorp WinToFlash

Các tính năng: Multiboot, grub4dos, tùy chọn bootloader, trình chỉ dẫn ghi đĩa, hệ thống tệp tin, protệp tin ghi đĩa, tự động cài đặt ISO.

Novicorp WinToFlash là 1 trong những tiện ích tạo thành USB boot phổ biến tất cả công dụng hướng dẫn ghi đĩa tiện lợi. Trình lí giải này vẫn hướng dẫn bạn các bước vào quá trình ghi đĩa. WinToFlash được cho phép người dùng chế tác multiboot USB, tự động hóa cài ISO thiếu. Nó bao gồm vận tốc là 22 phút 1 giây, phù hợp với tốc độ lý giải ghi đĩa.

Download: Novicorp WinToFlash

8. UNetbootin

Các tính năng: grub4dos, tự động hóa mua ISO (chỉ Linux), syslinux


UNetbootin đa số là 1 vẻ ngoài ghi đĩa Linux LiveUSB, nhưng lại nó cũng hoạt động tốt cùng với Windows. Tiện ích UNetbootin ko bóng nhoáng tuy vậy nó kèm theo với 1 vài ba khả năng thuận tiện như tự động cài đặt bạn dạng phân păn năn Linux để chúng ta có thể lựa chọn những distro thông dụng và mức sử dụng ứng dụng hệ thống không giống. UNetbootin có vận tốc 22 phút 1 giây bằng cùng với vận tốc của WinToFlash.

Download: UNetbootin

9. A Bootable USB

A Bootable USB là ứng dụng bé dại gọn gàng, có thể chấp nhận được người dùng cài đặt Windows Vista/2008/7 từ ổ USB. Ngoài ra, này lại bao gồm thêm một vài ba chọn lọc không giống nữa cùng thao tác làm việc với phiên bản x64 của hệ điều hành Windows.

*

Download: A Bootable USB

10. Setup from USB

Đây là ứng dụng đơn giản dễ dàng tuy thế rất dễ dàng sử dụng nhằm chế tạo ra ổ Windows Vista/7 USB boot được. Tuy nhiên, khi thực hiện áp dụng này, người dùng cần được bao gồm .NetFramework 4.x trngơi nghỉ lên.

Download: Setup from USB

11. OStoGO

Một ứng dụng nhỏ tuổi gọn gàng nhằm gửi đĩa Windows Vista/7 DVD thanh lịch ổ USB.

Download: OStoGO

12. WinSetupFromUSB

Một áp dụng giỏi dẫu vậy lúc sử dụng yêu cầu cẩn thận: WinSetupFromUSB. Công thế này giúp người tiêu dùng tạo nên ổ USB Windows hoặc Linux boot được. Trong khi, nó còn được cho phép người dùng test trong QEMU.

*

Download: WinSetupFromUSB

13. FlashBoot

Một phần mềm khá hay, có thể đưa Windows XP/Vista/7 vào ổ USB. Phần mềm này còn có giá bán khoảng tầm $38 USD (có vẻ như mắc, tương đương IDM rồi).

Download: FlashBoot

14. XBoot

XBoot là ứng dụng hơi hay, có công dụng chế tạo Multiboot USB/ISO dành cho Linux, Live CDs, Antivi khuẩn Utilities… Một công dụng hơi bổ ích của Xboot là nó cho phép người dùng bình chọn USB đã sinh sản tức thì trong Windows.

Download: XBoot

15. SARDU

SARDU là ứng dụng có thể tạo thành Multibootable ISO cùng ổ USB. Ổ này có đựng một vài phần mềm khử virut, các quy định, phiên bản hiện nay hành của Linux và Windows. Tất cả phần nhiều gì bạn phải làm chỉ là chuyển tệp tin ISO vào thư mục ISO cùng trải nghiệm nó trên ổ USB.

*

Download: SARDU

16. Universal USB Installer

Đây là ứng dụng hơi hữu dụng, như là cùng với YUXiaoMi MI, quanh đó câu hỏi nó ko hỗ trợ MultiBoot. Tuy nhiên, nó lại cung cấp rất nhiều phiên bản của Linux, nguyên tắc khử vi khuẩn, Windows Vista, Windows 7, Hiren’s Boot CD,…. Ngoài ra, ứng dụng này còn cung cấp download file ISO cho những người dùng.

Download: Universal USB Installer

17. LiveUSB Install

Một áp dụng bé dại gọn người dùng có thể thực hiện để chế tạo ra ổ Linux boot được (với không hề ít phiên phiên bản được hỗ trợ cùng với một vài ba nguyên lý diệt virut, cứu vãn ổ cứng,...). Người dùng còn có một số trong những chọn lựa khác, bao gồm tài năng ghi tệp tin .img ra ổ USB.

Download: LiveUSB Install

18. MultiSystem (Linux)

Ứng dụng này chỉ dành cho Linux người dùng có thể dùng để làm chế tạo ra ổ USB Linux boot được.

*

Download: MultiSystem

19. Fedora LiveUSB Creator

Một áp dụng nhỏ gọn gàng sẽ giúp đỡ người dùng chuyển file Fedora ISO quý phái ổ USB.

Download: Fedora LiveUSB Creator

20. CD 2 USB

CD 2 USB là cơ chế tất cả đôi chút giống như với lệnh, hoàn toàn có thể sinh sản ổ USB boot mang đến Ubuntu. Ứng dụng này không format ổ USB cùng thiết lập bootloader lên ổ.

Download: CD 2 USB

21. ISO to lớn USB

ISO to lớn USB là ứng dụng đơn giản, rất có thể chế tạo ổ USB boot được từ tệp tin Bootable ISO.

Xem thêm: Bài Khấn Đi Chùa Ngắn Gọn ❤️ Cách Khấn Khi Đi Chùa, Bài Khấn Mùng 1 Ở Chùa Ngắn Gọn Dễ Nhớ

Download: ISO khổng lồ USB

22. ISO2Disc

ISO2Disc là phương tiện nhỏ dại gọn, có tác dụng ghi file ISO ra bát CD/DVD hoặc ổ USB Flash.