Hàm VLOOKUP.. là hàm hết sức thường dùng và được thực hiện thường xuyên nằm trong bảng tính Excel để cách xử lý dữ liệu. Đôi khi hàm VLOOKUPhường. tuyệt áp dụng trên cùng một file và một bảng tính nhất mực. Nhưng tất cả ngôi trường phù hợp vùng ĐK cùng vùng bạn cần truy vấn xuất tài liệu lại trực thuộc vào 2 sheet khác biệt, thậm chí là xa hơn rất có thể là 2 file excel khác nhau. Khi đó bạn sẽ làm gì?

Trong bài viết này, Blog mô tả năng lực khuyên bảo bạn bí quyết sử dụng hàm VLOOKUPhường thân 2 Sheet, 2 file Excel khác biệt để thao tác nkhô cứng rộng lúc làm việc cùng với Excel nhé.

Bạn đang xem: Dùng hàm vlookup trong 2 sheet


Hướng dẫn dùng hàm Vlookup giữa 2 sheet hoặc 2 file

1. Sử dụng hàm VLOOKUP.. giữa 2 sheet Excel khác nhau

Bài toán đề ra, ví dụ ta có sheet Sản phđộ ẩm chứa bảng tài liệu với sheet Thuế suất cất bảng thuế suất của từng loại mặt hàng. Yêu nên đề nghị tham chiếu thuế suất của từng mặt hàng giữa hai bảng cùng nhau. Để thực hiện, thứ nhất các bạn nên nhằm con trỏ loài chuột tại ô G2 của sheet Sản phẩm sau đó nhập phương pháp như sau:

Tiếp theo, chúng ta chuyển lịch sự sheetThuế suấtrồi nhập tiếp:


*
Sau Lúc nhập xong xuôi, các bạn nhấnEnterrồi xào nấu công thức cho những ô còn sót lại. Kết quả ta vẫn thu được là cột thuế suất đã có được tmê mệt chiếu thành công xuất sắc.

2. Sử dụng hàm VLOOKUP.. thân 2 file Excel khác nhau

Ví dụ ta gồm 2 file Excel, một tệp tin đựng bảng tài liệu với một tệp tin cất bảng thuế suất của từng một số loại sản phẩm. Yêu đề nghị bắt buộc tđắm say chiếu thuế suất của từng mặt hàng giữa nhị tệp tin cùng nhau. Để tiến hành, trước tiên chúng ta buộc phải nhằm bé trỏ con chuột tại ôG2của tệp tin đựng bảng dữ liệu,kế tiếp nhập bí quyết nlỗi sau:

=VLOOKUP(D2;

Tiếp theo, chúng ta chuyển quý phái file đựng bảng thuế suấtrồi nhập tiếp:


*
Sau Lúc nhập phương pháp ngừng, các bạn nhấnEnterrồi xào nấu công thức cho các ô còn sót lại. Kết quả ta đang chiếm được là cột thuế suất đã làm được tmê say chiếu thành công.

Xem thêm: Hàm Lấy Giá Trị Text Trong Excel, Hàm Lấy Chuỗi Ký Tự Trong Excel Là Hàm Nào

*

Tổng kết

Bài viết trên đây đang lý giải các bạn bí quyết áp dụng hàm Vlookup giữa 2 sheet và 2 file Excel khác nhau. Hy vọng nội dung bài viết sẽ hữu dụng với chúng ta trong quy trình làm việc.

Chúc chúng ta thành công!


*

*

*

Trả lời Hủy

Email của các bạn sẽ ko được hiển thị công khai minh bạch. Các trường cần được đánh dấu *

Bình luận

Tên *

Email *

Trang website

Lưu thương hiệu của tôi, tin nhắn, cùng website trong trình chú ý này cho lần bình luận tiếp đến của tôi.