*

Giới thiệu

GoTiengViet 3 Vietnamese input đầu vào mang đến Android giỏi còn gọi tắt là GoTiengViet 3 là ứng dụng hỗ trợ công tác gõ tiếng Việt với khá nhiều chức năng tuyệt vời cùng app dành riêng cho điện thoại và máy tính xách tay bảng Android.

Bạn đang xem: Gotiengviet 3 vietnamese input cho android 3

GoTiengViet 3 là phiên phiên bản mới cập nhật của úng dụng GoTiengViet của người sáng tác Trần Kì Nam, vận dụng có tương đối nhiều kĩ năng cung cấp người tiêu dùng dễ dãi gõ Tiếng Việt với các kiểu gõ Telex, VNI,...sẽ không hề yêu cầu sử dụng keyboard mặc định chỉ với hầu như ngữ điệu English được cài đặt sẵn phụ thuộc vào từng cái máy. Với GoTiengViet bạn sẽ thuận tiện nhắn tin trò chuyện cùng với đồng đội cơ mà không còn buồn bã Lúc cần căng óc nhằm dịch xem anh bạn đã nhắn cái gì chỉ vì chưng lời nhắn trọn vẹn không có vết. Hình như trong phiên phiên bản mới cập nhật này người sáng tác cũng đã xử lý lo sợ cho những người sử dụng lúc đã cập nhật thêm công dụng cung ứng nhắc nhở trường đoản cú Tiếng Anh (ví dụ: keyb -> keyboard, keyboards,..) với lưu ý nkhô cứng Tiếng Việt (ví dụ: fong -> phong, chống, bỏng,...).

Tính năng chính:

Kiểu gõ: Telex, Telex2, VNI, VIQRBảng mã: Unicode, VIQR.Gõ tắt, Gợi ý trường đoản cú, Gõ tắt phụ âm đầu/cuối, Tự thêm vết sắc đẹp.,Kiểm tra chính tả.Rung, Phát giờ, Phím số, Phím mũi tên, Theme/skin, ...Các phím tắt.

Các làm việc khác buộc phải biết

Gõ tắt phụ âm đầu: f -> ph, j -> gi, w -> qu (vd gõ fòng -> phòng)Gõ tắt phú âm cuối: g -> ng, h -> nh, k -> ch (vd: gõ miếg -> miếng)Gợi ý từ, góp gõ nkhô nóng mang đến 125.000 từ ghép / các từ bỏ.Tự động thêm vệt sắc vào hầu như từ tất cả prúc âm cuối: c, ch, p, t (vd: gõ viêt -> viết)Phím tắt Phục hồi những thứ (mang định là Ctrl+Alt ):

khôi phục từ: lấy ví dụ các bạn sử dụng đẳng cấp gõ Telex, gõ trường đoản cú loctien.net sẽ thành DƠN. Lúc kia, ví như bấm Ctrl+Alt, vận dụng vẫn phục sinh lại từ bỏ loctien.net.phục sinh tự gõ tắt: ví dụ như chúng ta sản xuất trường đoản cú gõ tắt n/c = rỉ tai, lúc gõ n/c đã thành "nói chuyện". Nếu ao ước hồi sinh lại trường đoản cú n/c, chúng ta bnóng Ctrl+Alt.

Hướng dẫn

Cánh dùng

Để đóng keyboard mềm, chúng ta bấm nút ít BACK trên điện thoại, hoặc vuốt xuống.

Crúc ý:

Dấu nón "â" có thể không hiện nay được trên một số nhiều loại ROM.Nếu các bạn cần sử dụng tính năng "Gợi ý từ" khi gửi giữa 2 bạn dạng đựng trường đoản cú điển không giống nhau thường bị xung bỗng nhiên tài liệu, nhằm tách chạm mặt lỗi bạn cần Uninstall trọn vẹn để xóa data của lịch trình.

Xem thêm: Cách Làm Thiệp Sinh Nhật 3D Đơn Giản, Cách Làm Thiệp Sinh Nhật Đơn Giản

Cài đặt

Sau lúc sở hữu, chúng ta vàoSettings->Locale & text-> chọnGõ Tiếng Việt

Để thay đổi các sàng lọc của chương trình, chúng ta bnóng nútGõ Tiếng Việt settings

Cuối thuộc, bạn cần lựa chọn khi Gõ Tiếng Việt gõ trong các ứng dụng, bằng cách: Chạm lên ô soạn thảo và giữ khoảng tầm 1 giây -> hộp thoạiEdit texthiển thị -> chọnInput Method-> chọnGõ Tiếng Việt

Sau kia, chúng ta cũng có thể gõ bằng keyboard cứng của máy hoặc keyboard mềm của công tác.

Để tắt cơ chế tiếng Việt, chúng ta va nút ít Vi nhằm tắt chấm nhỏ dại greed color lá cây.Trong hình ngơi nghỉ bên trên, đễ gõ ký kết từ bỏ "1" bạn va cùng giữ nút "q" vào nửa giây.Chạm với duy trì phím ?12 để hiện tại thực đơn này.