Hàm Concatenate được nghe biết là hàm nối chuỗi vào Excel. Ngoài hàm này, Excel còn hỗ trợ hàng loạt những hàm nhằm nối chuỗi văn phiên bản khác, ví dụ như hàm Concat hay hàm TEXTJOIN. Tham mê khảo tiếp nội dung bài viết sau đây của loctien.net Computer nhằm tò mò chi tiết biện pháp áp dụng các hàm nối chuỗi Excel này.

Bạn đang xem: Hàm nối ký tự trong excel


4 Hàm nối chuỗi trong Excel cơ bản

Excel được tích phù hợp nhiều hàm cho phép người tiêu dùng ghxay, nối chuỗi văn phiên bản trong bảng tính. Trong số đó các hàm Excel nối chuỗi văn bạn dạng, dữ liệu phổ cập hơn cả là hàm CONCAT, CONCATENATE và TEXTJOIN.

Ngoài các hàm Excel, người dùng cũng rất có thể thực hiện tân oán tử (&) nhằm triển khai tính năng nối chuỗi văn uống bạn dạng tương tự. Để tò mò chi tiết phương pháp sử dụng những hàm, cú pháp tương tự như ví dụ minc họa phương pháp áp dụng hàm nối chuỗi vào Excel như thế nào, độc giả hoàn toàn có thể tham khảo tiếp phần câu chữ tiếp sau đây.

*

1. Hàm Conmèo – Hàm nối những chuỗi trong Excel

Hàm Conmèo được ra mắt trước tiên trên Excel năm nhâm thìn cùng không tồn tại sẵn bên trên các phiên bản Excel cũ hơn, được áp dụng nhằm thay thế hàm Concatenate, cung cấp ít nhất 1 tyêu thích số với tối đa 254 tmê say số. Hàm Excel này rất có thể được sử dụng để cách xử trí các ô đơn nhất cũng tương tự phạm vi những ô. Bên cạnh đó bạn cũng có thể phối kết hợp các ô độc thân với phạm vi những ô, chẳng hạn như =CONCAT (B4, C4: D4).

*

2. Hàm CONCATENATE bao gồm điều kiện

Hàm nối chuỗi Concatenate gồm sẵn trên những phiên phiên bản Excel cũ rộng, bao hàm Excel 2010, 2007, … . Về cơ bản hàm Concatenate tất cả cú pháp cùng hoạt động tương tự nlỗi hàm Concat bên trên các phiên bạn dạng Excel 2016 và những phiên bản mới hơn. Chỉ bao gồm điều, hàm Concatenate không cung ứng tđắm say chiếu là phạm vi những ô mà lại chỉ cung ứng những ô cô quạnh. Tsay mê chiếu ô buổi tối đa 255.

*

Cú pháp hàm CONCATENATE tất cả dạng:

=CONCATENATE(text1,text2…)

Trong đó:

Tmê man số text1 là cần và là mục, văn uống bản đầu tiên buộc phải ghxay nối.Text2 là 1 tmê mẩn số tùy lựa chọn, là văn uống bản để ghxay nối.

Lưu ý: Chúng ta chỉ rất có thể được nhập về tối nhiều là 255 tham số.

3. Hàm TEXTJOIN

Hàm TEXTJOIN là một trong những Một trong những hàm new, được trình làng đầu tiên trên Excel năm 2016. Hàm Excel này được thực hiện nhằm nối vnạp năng lượng bản từ rất nhiều phạm vi cùng / hoặc các chuỗi.

HàmTEXTJOIN bao gồm một dấu phân cách thân cực hiếm văn bản được nối.Hàm nối chuỗi trong Excel này có khả năng tự động bỏ qua mất các ô trống.

*

Cú pháp hàm TEXTJOIN Excel tất cả dạng nlỗi dưới đây:

TEXTJOIN(delimiter, ignore_empty, text1, , …)

Trong đó:

Delimiter (vệt phân cách): là ký kết từ bỏ được thêm, cyếu vào giữa những văn uống bạn dạng được phối kết hợp. Dấu chia cách phổ biến duy nhất là vệt phẩy.Ignore empty: tmê say số này thực hiện những quý giá là TRUE hoặc FALSE. Nếu cực hiếm là TRUE hoặc bỏ lỡ, các ô trống không được coi như xét. Nếu quý hiếm này là FALSE, các ô trống sẽ tiến hành xem xét cùng phân tách bóc bằng lốt chia cách.

Lưu ý: Hàm TEXTJOIN trong Excel đề xuất ít nhất một tđắm đuối số nhằm nối, phối kết hợp những chuỗi trong các ô. Chúng ta hoàn toàn có thể thực hiện buổi tối đa 252 đối số văn bạn dạng.

4. Dùng hàm toán thù tử “&” nhằm nối chuỗi trong Excel

Cách dễ dàng tuyệt nhất để nối những chuỗi vào Excel là áp dụng hàm toán thù tử “&”. Tương từ bỏ hàm nối chuỗi CONCATENATE, hàm tân oán tử “&” cũng cung cấp các ô độc thân với ko cung ứng dải ô. Đổi lại ưu thế của hàm này là dễ triển khai và thực hiện.

*

Kết luận

Bài viết bên trên đây loctien.net Computer vừa ra mắt cho mình 4 hàm nối chuỗi vào Excel. Dường như bạn đọc rất có thể tìm hiểu thêm một số nội dung bài viết đang tất cả bên trên loctien.net Computer nhằm bài viết liên quan các kiến thức xuất xắc ho về Excel nhé.

Xem thêm: Phân Tích Đoạn 2 Bình Ngô Đại Cáo Đoạn 2 Trong Bình Ngô Đại Cáo

Đừng quên share chủ ý, nhận xét của doanh nghiệp mang đến loctien.net Computer nhé. Mỗi chủ kiến, góp sức của bạn sẽ góp loctien.net Computer cải thiện unique nội dung bài viết của bản thân mình giỏi rộng.