Trong bài viết ngày hôm nay, Sakiến thiết đang chỉ cho mình 3 bí quyết dễ dàng để hòa trộn 2 hình họa vào photoshop. Chúng ta đang bắt đầu cùng với những phương pháp cơ phiên bản nhất để trộn lẫn hình hình họa bằng cách áp dụng tùy lựa chọn Opathành phố trong bảng điều khiển và tinh chỉnh Layer, kế tiếp hòa trộn hình ảnh bằng cách áp dụng layer blend modes, sau cùng là chúng ta vẫn học tập giải pháp trộn 2 hình hình họa lập tức mạch cùng nhau bằng bài toán thực hiện layer mask. 

*

Mỗi phương thức Shop chúng tôi sẽ đưa ra một số mẹo bé dại nhằm bạn có thể triển khai nó nhanh và đạt hiệu quả xuất sắc rộng.

Bạn đang xem: Hòa trộn 2 ảnh trong photoshop


Cách 1: Sử dụng tùy lựa chọn Opathành phố trong bảng tinh chỉnh Layer

Cách này bạn sẽ áp dụng 2 hình ảnh nhằm hòa trộn chúng. Trong nội dung bài viết này tôi áp dụng 2 hình hình họa sau:

*

*

Mở hai hình ảnh lên và copy 1 vào hình 2 nhằm tạo thành thành 2 layer, ở bảng tinh chỉnh và điều khiển Layer bọn họ vẫn thấy 2 hình hình họa riêng biệt, hình ảnh biển lớn nằm ở vị trí layer background với hình họa chân dung sinh sống layer 1.

*

Sau kia tiết kiệm chi phí với chính sách giảm giá trình Opađô thị trong bảng điều khiển Layer của layer 1 xuống từ bỏ 100% xuống 75%.

Điều này có nghĩa là bây giờ bọn họ đã trộn 75% hình hình ảnh làm việc lớp bên trên cùng với 25% hình hình ảnh sống lớp dưới thuộc. Và ở chỗ này bọn họ thấy rằng tín đồ thanh nữ đang bắt đầu hòa nhập cùng với tấm hình kho bãi biển

*

Nếu tôi mong làm mờ cô ấy nhiều hơn thế nữa vào nền, tôi chỉ cần áp dụng chính sách ưu đãi giảm giá trị độ mờ không chỉ có vậy. Tôi đã bớt nó xuống 30%.

*

Tại độ mờ 30%, họ chỉ thấy 30% hình hình ảnh trên cùng cùng 70% hình ảnh dưới cùng, tạo ra cảm giác hòa trộn ưa nhìn. Bạn đang mong mỏi kiểm soát và điều chỉnh cực hiếm độ mờ nếu như đề nghị mang đến hình hình ảnh của bản thân mình.

*

Mẹo nhanh: Đặt quý hiếm Opađô thị bởi bàn phím

Để quá trình làm việc được nhanh hao hơn thì các bạn hãy biến hóa quý giá Opacity bằng keyboard bằng phương pháp nhận những phím số như: 10, trăng tròn, 30, 50, 75,… rồi enter là OK

Cách 2: Chế độ hòa trộn lớp (bằng blkết thúc modes)

Cách trang bị nhị bọn họ vẫn xem xét nhằm trộn nhì hình ảnh cùng nhau là sử dụng các cơ chế blkết thúc modes của Photoshop. Chế độ hòa trộn tốt nhất để trộn hai hình hình họa bất kỳ cùng nhau, cơ mà bọn chúng quan trọng có ích để trộn kết cấu với hình họa. Dưới đây là 2 hình ảnh nhưng mà tôi đang sử dụng nhằm triển khai hòa trộn.

*

*

Một lần tiếp nữa giả dụ họ chú ý vào bảng tinh chỉnh Lớp, chúng ta thấy mỗi hình ảnh bên trên một tấm riêng biệt. 

Tùy chọn chính sách blkết thúc modes nằm trong bảng điều khiển layer

Chế độ hòa trộn vào Photosiêu thị là những cách khác biệt mà lại những lớp hoàn toàn có thể xúc tiến với nhau. Tùy chọn Blend Mode được tra cứu thấy sống bên trên bên trái của bảng Layers, ngay đối lập với tùy lựa chọn Opađô thị. Theo mang định, chế độ hòa trộn của một lớp được đặt thành Normal. “Normal” Có nghĩa là lớp không hòa trộn một chút nào với những lớp bên dưới nó.

Nhấn vào chữ “Normal” để mở thực đơn cùng với không ít chính sách hòa trộn khác biệt nhằm chúng ta chọn lọc. Ba trong các những cơ chế hòa trộn phổ cập cùng hữu ích tốt nhất nhưng bạn sẽ mong mỏi demo là Multiply, ScreenOverlay.

Các Multiply chế độ trộn lẫn tạo ra một cảm giác sạm, Screen sẽ tạo nên ra một hiệu ứng sáng sủa, cùng Overlay xáo trộn nhị lớp để tăng mức độ tương làm phản toàn diện.

Kết quả bạn cảm nhận tự những cơ chế hòa trộn không giống nhau vẫn phụ thuộc vào hoàn toàn vào hình hình ảnh của chúng ta. Trong ngôi trường phù hợp của mình, tôi nhận ra kết quả tốt nhất có thể bằng cách áp dụng chính sách hòa trộn Soft Light.

Giống nlỗi chế độ hòa trộn Overlay, Soft Light hòa trộn hai hình ảnh cùng nhau Theo phong cách tăng cường độ tương bội phản tổng thể Sự khác biệt là Soft Light tạo thành cảm giác trông tinh tế và sắc sảo với tự nhiên và thoải mái hơn:

Một chế độ hòa trộn khác chuyển động đích thực xuất sắc cùng với hai hình hình họa này là Divide

Divide là 1 Một trong những chính sách hòa trộn không nhiều được nghe biết cùng hãn hữu lúc được sử dụng vào Photosiêu thị. Nhưng với nhị hình hình ảnh này, cảm giác đích thực trông hơi tuyệt.

Sự phối hợp của các chính sách blover modes cùng với Opacity

Bạn có thể phối hợp chế độ hòa trộn Divide với Opacity Khi giảm độ mờ xuống 1/2. 

thì bạn nhận thấy hiệu quả nlỗi hình dưới của tớ phía trên.

Mẹo nhanh: Cách chuyển qua các cơ chế hòa trộn từ bàn phím

Nhấn vào chữ V nhằm lựa chọn nhanh Công cầm Di gửi. Sau đó, nhận và duy trì phím Shift cùng thực hiện các phím vệt cùng ( + ) cùng vệt trừ ( – ) nhằm di chuyển lên hoặc xuống vào list. Điều này có thể chấp nhận được các bạn mau lẹ test các chế độ hòa trộn khác biệt để đưa ra chế độ cân xứng duy nhất.

Cách 3: Sử dụng Layer Mask

Không hệt như tùy chọn Opathành phố hoặc những cơ chế blkết thúc modes để trộn toàn tập hình ảnh với nhau, Layer Mask chất nhận được bọn họ kiểm soát và điều hành đúng mực địa chỉ nhì hình ảnh hòa trộn cùng nhau.

Có không ít điều chúng ta có thể làm cho cùng với Layer Mask, nhiều hơn rất nhiều gì bạn có thể trình bày vào 1 phía dẫn duy nhất. Vì vậy, ở đây, họ đã chỉ khám phá hồ hết điều cơ bản.

Dưới đây vẫn là 2 hình hình họa nhưng Cửa Hàng chúng tôi vẫn áp dụng.

Hình ảnh tình nhân công là layer Background với ảnh em nhỏ nhắn là “Layer 1” nằm phía trên:

Thêm Layer Mask

Để thêm Layer Mask, trước tiên hãy bảo vệ rằng lớp trên thuộc được lựa chọn. Sau đó, nhấp vào biểu tượng Layer Mask sinh hoạt cuối bảng layer:

Một hình thu bé dại Layer Mask xuất hiện thêm kề bên hình thu nhỏ dại coi trước của layer:

Chọn luật pháp Gradient

Chọn Công nỗ lực Gradient trường đoản cú Tkhô nóng công cụ:

Chọn gradient Black, trắng

Với Công cố kỉnh Gradient được lựa chọn, tiếp cận Thanh Tùy lựa chọn cùng nhấp vào mũi thương hiệu trỏ xuống ở kề bên mẫu gradient:

Trong Sở chọn Gradient, chọn gradient Đen, Trắng bằng cách nhấp đúp vào hình thu nhỏ của nó (đồ vật tía trường đoản cú bên trái, mặt hàng bên trên cùng):

Trộn nhì hình hình họa với nhau

Đảm bảo rằng Layer Mask, không phải chính hình hình ảnh, được lựa chọn bằng phương pháp nhấp vào hình thu bé dại của Layer Mask. Bạn vẫn thấy một con đường viền lưu lại bao bọc nó:

Sau kia, nhấp vào hình hình ảnh với mang ra một gradient Black Trắng. Hãy đừng quên màu Black đã ẩn phần kia của lớp, cùng white color vẫn hiển thị nó. Trong ngôi trường hợp của tôi, tôi mong muốn giữ mang lại khía cạnh trái của tấm hình (layer 1) rất có thể nhận thấy, bởi vậy mặt trái của khía cạnh nạ sẽ rất cần phải bao gồm white color.

Tôi ao ước khía cạnh buộc phải bị ẩn, Có nghĩa là mặt phải của phương diện nạ cần phải có màu black. Vì gradient vẫn bắt đầu bởi color Đen và hoàn thành bằng white color, tôi đang nhấp vào phía bên cần của hình hình họa và kéo theo chiều ngang quý phái phía trái.

Nhấn cùng giữ phím Shift khi chúng ta kéo nhằm dịch chuyển thẳng qua.

Khi chúng ta thả con chuột, Photosiêu thị vẫn vẽ gradient trên layer mask cùng trộn hai tấm hình cùng nhau. Tại phía trên, bọn họ đang thấy cô gái tự hình trên sẽ hòa trộn vào các nhành hoa tình nhân công anh từ hình dưới.

Nếu các bạn không hài lòng cùng với hiệu quả đầu tiên, chỉ cần vẽ một gradient không giống trên mặt nạ để demo lại:

Xem Layer Mask

Nếu họ quan sát vào hình thu bé dại của layer mask vào bảng layer, bọn họ đã thấy chỗ gradient được vẽ. Khu vực màu Đen sinh hoạt mặt yêu cầu là chỗ ảnh trên cùng được ẩn vào tư liệu, có thể chấp nhận được ảnh bên trên layer Background hiển thị chiếu thẳng qua. Và vùng white color phía trái là chỗ hình hình họa bên trên thuộc vẫn hiển thị.

Xem thêm: Mẫu Khung Bìa Giáo Án Mầm Non Đẹp Nhất, Top 33 Mẫu Bìa Giáo Án Đẹp File Word

Mẹo nhanh: Cách bật tắt mặt nạ lớp

Đây là một trong những mẹo nkhô cứng để gia công vấn đề cùng với khía cạnh nạ lớp. Bạn rất có thể tắt bật phương diện nạ lớp bằng cách thừa nhận và giữ phím Shift cùng nhấp vào hình thu bé dại của layer mask trong bảng layer. Nhấp vào hình thu nhỏ tuổi một lượt để trong thời điểm tạm thời loại bỏ hóa khía cạnh nạ cùng xem toàn bộ layer.

Cảm ơn chúng ta sẽ theo dõi nội dung bài viết của loctien.net! Trên đó là tổng thể về 3 biện pháp hòa trộn 2 hình họa trong photoshop dễ dàng để mang đến đa số bức ảnh với sự hòa trộn ảnh rất dị. Chúc các bạn thành công!