Là trình tải ứng dụng phổ biến nhất trên toàn ước, Internet Download Manager cung cấp tốc độ tải nkhô cứng cùng loạt tính năng hữu ích giúp ích mang đến quá trình tải dữ liệu về máy tính bạn. Trong bài viết này người dùng sẽ biết rõ cách thiết lập IDM và thêm tiện ích của IDM vào trình duyệt của mình.

Bạn đang xem: Hướng dẫn download bằng idm trên google chrome


Hướng dẫn cài đặt IDM (Internet Download Manager)

Để cài đặt IDM, hãy triển khai theo phần lớn bước sau:

Bước 1: Tải file setup về trường đoản cú trang web chuẩn xác của IDMBước 2: Sau đó, nhấn vào thanh hao màu cam với dòng chữ Try Internet Download Manager for freeBước 3: Chọn điểm giữ giàng chương thơm trình cài để (nên lưu ngoài desktop) và nhấn Save sầu để tiến hành tải về.

*

Bước 4: Sau lúc tải về, người tiêu dùng mở chương trình cài đặt IDM lên bằng cách nhấp song ibé IDM.Bước 5: Chương thơm trình cài để IDM sẽ chỉ dẫn người tiêu dùng cài đặt.Bước 6: Bạn chỉ là nhấn nút Next, tick vào ô chấp nhận điều khoản và nhấn Next.Bước 7: Chọn địa điểm lưu lại trữ IDM (thường mặc định ở ổ đĩa C nhưng người mua hàng có thể đổi quý phái ổ D hoặc bất kỳ chỗ nào).

*

Bước 8: Sau lúc chọn vị trí lưu lại trữ IDM, người tiêu dùng tiếp tục ấn NextBước 9: Quá trình cài đặt sẽ được tiến hành đến đến lúc người mua hàng thấy nút Finish.

Và thế là ngừng, IDM đã được cài đặt bên trên máy tính / laptop của người mua hàng.

Hướng dẫn cách cài đặt thêm tiện ích IDM vào trình duyệt Google Chrome

Thông thường sau thời điểm bạn cài đặt IDM bên trên máy tính, tiện ích tải IDM sẽ tự động được thêm vào trình duyệt mặc định của người dùng. Cho dù người mua xem đoạn Clip bên trên YouTube giỏi trang web nào khác, người mua hàng hẳn sẽ chú ý đến tab Download this video clip xuất hiện trên video. Nếu tab này xuất hiện, nghĩa là IDM đã hoạt động hay trên trình duyệt của người mua hàng.

Nhưng nếu tab không hiện, có thể tiện ích IDM chưa được cài hoặc đã xảy ra một số lỗi.

*

Vậy cách cài để tiện ích IDM vào Chrome cụ thể nlỗi thế nào?

Cách 1: Tải về tiện ích IDM Integration Module for Chrome tại trên đây .Cách 2: Sau Khi tải về, bảng thông báo tích hợp sẽ hiện lên.Cách 3: Lúc này người mua hàng nhấp vào Thêm tiện ích.

Kết quả là IDM Integration Module đã được thêm vào trình duyệt Chrome của bạn. Lúc này người dùng có thể tải đoạn Clip hoặc bất kỳ file nào từ website về máy mình bằng Internet Download Manager.

Cách xử lý lỗi tiện ích IDM ko hoạt động trên Google Chrome

Trong một số trường hợp, tiện ích IDM có thể ko hoạt động khiến người mua không thể tải file về máy bằng phần mềm này. khi đó, bạn có thể áp dụng một số cách xử lý lỗi tiện ích Idm trên Chrome dưới đây.

Lỗi ko thấy tiện ích IDM trên mục tiện ích của Chrome

Có nhì nguyên ổn nhân gây nên lỗi này:

Thứ nhất là vị Internet Download Manager trên máy khách hàng đã ở phiên bản quá cũ.Thứ nhị là tiện ích IDM không được kích hoạt.

Để xử lý lỗi này thì trcầu tiên người mua hàng cần xác minh phiên bản hiện tại của IDM coi có cần cập nhật hay là không bằng cách vào tab Help → Cheông chồng for updates… hoặc Quiông chồng Updates. Nếu IDM sẽ ở bản cũ, phần mềm sẽ tự động cập nhật và khởi động lại máy.

Còn trường hợp tiện ích đã được tải về mà lại không hoạt động, khách hàng cần kiểm tra bằng cách:

Cách 1: Vào Cài để (icon tía chấm dọc ở góc phải phía bên trên Chrome)Cách 2: Chọn Thêm công cụ khác → Tiện ích.Bước 3: Bạn sẽ thấy IDM Integration Module tuy vậy cần gạt lại hiện xám (Off).Bước 4: Bạn nhấp vào cần gạt để chuyển quý phái xanh (On) và tiện ích sẽ hoạt động.

*

Lỗi tiện ích IDM ko chạy bên trên Chrome tuy vậy chạy trên trình duyệt khác

Đối với lỗi tiện ích IDM ko chạy bên trên Chrome mà lại vẫn chạy trên Firefox hay Microsoft Edge xuất xắc Safari, người mua thực hiện thao tác sau:

Cách 1: Mở cửa sổ Options và chọn tab General.Bước 2: Bạn nhấn tichồng chọn vào ô Use advanced browser integration.Cách 3: Phía dưới sẽ có một danh sách trình duyệt mà IDM có thể hoạt động. Nếu Google Chrome không được tiông xã chọn, quý khách hàng nhấn tiông chồng chọn.

Xem thêm: Vì Sao Nên Đặt Tên Công Ty Theo Phong Thủy Và Tuổi, Vì Sao Nên Đặt Tên Công Ty Theo Phong Thủy

*

Bước 4: Tắt và mở lại trình duyệt Chrome. Lúc này tiện ích IDM sẽ hoạt động tốt.

Trên trên đây là cách cài đặt và thêm tiện ích IDM vào Chrome nkhô giòn chóng. Ngoài ra người mua hàng cũng có thể tsay mê khảo một số lỗi liên quan đến tiện ích IDM không chạy trên Chrome và cách khắc phục chúng. Hi vọng thủ pháp trang bị tính này rất có thể giúp bạn tải và setup IDM thành công!