Lỗi ko chỉnh được độ sáng màn hình laptop khiến cho bạn Cảm Xúc khó tính do màn hình hiển thị thừa sáng sủa hoặc thừa buổi tối mà lại cấp thiết điều chỉnh được suôn sẻ mong. Để khắc phục và hạn chế lỗi này, mời bạn thuộc tìm hiểu thêm nội dung bài viết dưới đây của Siêu thị điện sản phẩm loctien.net nhé!

1. Nguyên ổn nhân máy tính ko chỉnh được ánh sáng màn hình

- Lỗi không tăng sút khả năng chiếu sáng màn hình laptop là một trong trong những triệu chứng cơ mà các người tiêu dùng laptop đã gặp mặt hiện nay.

Bạn đang xem: Không chỉnh được độ sáng màn hình laptop

- Nguyên ổn nhân xảy ra hiện tượng lạ này hoàn toàn có thể là vì các drivers chưa tương hợp với hệ quản lý bắt đầu. Do đó công dụng chỉnh độ sáng của sản phẩm tính tạm thời không hoạt động.

- Khác cùng với Smartphone tốt laptop bảng, máy vi tính ko được trang bị cảm ứng tự động hóa để điều khiển và tinh chỉnh khả năng chiếu sáng màn hình. Do kia người dùng cần phải tiến hành các để điều chỉnh.

2. Cách khắc chế không chỉnh được ánh sáng màn hình laptop

Sau đây là các cách hạn chế và khắc phục triệu chứng máy tính ko chỉnh được độ sáng màn hình hiển thị, mời bạn tìm hiểu thêm.

2.1. Khắc phục lỗi ko tăng sút độ sáng screen máy tính xách tay bằngphím tắt

- Mỗi loại máy tính sẽ có một nhóm hợp phím tắt nhằm tăng / bớt khả năng chiếu sáng màn hình hiển thị laptop cùng thường xuyên là phím Fn bấm bên cạnh đó một giữa những mặt hàng phím F1-F12 tất cả ký kết hiệu mũi tên tăng giảm ánh sáng mang đến máy tính.

- Trên một số trong những mẫu máy tính mà nó có thực hiện keyboard đảo thì bạn sẽ không phải dùng tổ hợp phím cùng với Fn mà lại bạn có thể bấm thẳng phím F1-F12 gồm ký kết hiệu tăng giảm độ sáng màn hình.

- Còn một số loại máy tính còn sót lại khác có tính năng tăng giảm độ sáng màn hình được tích hòa hợp trên team phím mũi thương hiệu.

*

- Ví dụ: cùng với máy tính xách tay Dell Inspiron 1545, nhằm điều chỉnh ánh sáng màn hình bạn bấm:

+ F4: để bớt độ sáng

+ F5: nhằm tăng độ sáng

2.2. Cách khắc chế không chỉnh được độ sáng screen laptopvào Windows Mobility Center

*

- Với Win 7: bnóng tổng hợp phím Windows + X.

- Với Win 8: bnóng tổng hợp phím Windows + X rồi các bạn lựa chọn Mobility Center.

- Với Windows 10 với Windows 8.1 bạn nhấn các phím Win + X, thực đơn người dùng năng lượng điện sẽ xuất hiện. Trong đó, tất cả một phím tắt Điện thoại tư vấn là Mobility Center . quý khách hàng dìm hoặc chạm vào nó.

- khi tiến hành, vào cửa sổ hiện ra, tất cả tkhô hanh điều chỉnh khả năng chiếu sáng screen tại Display Brightness. Việc của công ty bây giờ chỉ cần kéo chỉnh tkhô hanh độ sáng theo ý thích của bản thân mình. Vậy nên là có thể khắc phục và hạn chế tình trạngko tăng sút ánh sáng màn hình hiển thị máy vi tính rồi.

*

2.3. Cách hạn chế laptop không chỉnh được ánh sáng màn hìnhkhi dùng pin với khi dùng sạc

- Bạn cliông xã vào biểu tượng pin ở góc cạnh yêu cầu screen rồi bạn lựa chọn Adjust screen brightness.

- Tại phần Balanced, chúng ta chọn Change plan settings

- Cửa sổ Edit Plan Settings hiển thị, bao gồm 2 cột:

+ On Battery: lúc sử dụng pin

+ Plugged In: lúc sử dụng sạc

- Tại mục Adjust Plan Brightness, các bạn tùy chỉnh cấu hình tkhô cứng khả năng chiếu sáng screen theo ý các bạn. khi áp dụng pin yêu cầu để ánh sáng tại mức trung bình nhằm tiết kiệm ngân sách và chi phí pin.

*

Xem chi tiết:Phần mềm camera máy tính hot độc nhất vô nhị hiện nay nay

2.4. Khắc phục không chỉnh khả năng chiếu sáng màn hình máy tính xách tay bằng phần mềm

- Nếu các bạn khắc phục tình trạngkhông chỉnh được khả năng chiếu sáng màn hình hiển thị laptopbởi các bí quyết thường dùng trên nhưng mà màn hình hiển thị máy tính xách tay vẫn buổi tối hoặc sáng quá, bạn ko điều chỉnh được thì lúc này máy vi tính của chúng ta đã bị lỗi tương quan cho Hartware hoặc phần mềm.

- Đầu tiên, chúng ta nên tò mò với khắc chế nếu nguim nhân khiến cho laptop ko chỉnh được độ sáng màn hình vì chưng lỗi ứng dụng trước

2.4.1. Trường phù hợp này nhiều kĩ năng trình tinh chỉnh và điều khiển Driver màn hình hiển thị của người tiêu dùng đã biết thành lỗi.

- Quý Khách sẽ triển khai kiểm soát cùng cài đặt lại mang đến nó theo các bước sau:

Cách 1: Bạn nhấp chuột buộc phải vào My computer.

Cách 2: Quý Khách chọn Manager rồi lựa chọn mục Devices Manager

Bước 3: Quý khách hàng xem tại mục Display Adapters bao gồm mục nào bị khắc ghi vàng ko. Nếu tất cả thì driver screen của máy tính đã bị lỗi, bạn hãy quăng quật đĩa driver vào nhằm thiết lập lại hoặc download driver theo những phía dẫn:

- quý khách tiến hành setup bằng driver của chính hãng sản xuất máy vi tính là tốt nhất có thể. Bằng cách lên Home trang web của hãng sản xuất laptop, kiếm tìm driver dành cho cái đồ vật ai đang sử dụng. sở hữu về cùng triển khai setup thông thường.

- Hoặc nếu như không rành, không lên Home kiếm tìm tìm cài đặt được, bạn cũng có thể tải về driver easy, sau khi cài đặt, lịch trình đã quét và thông tin các driver còn thiếu, bạn chỉ cần tuyển lựa cùng thiết lập về là được.

*

2.4.2. Khắc phục không chỉnh độ sáng màn hình máy tính xách tay bởi phần cứng

- Nguyên nhân bao gồm tạo ra tình trạng không tăng giảm độ sáng màn hình máy tính là phần cứng máy tính xách tay của bọn họ lỗi thẳng tự screen máy vi tính cũng có thể vì chưng nhẵn, vị cáp hay vì mạch trên screen máy tính.

- Với lỗi này, bạn chẳng thể trường đoản cú triển khai sửa chữa thay thế được cơ mà bạn đề nghị dựa vào đến những trung trọng điểm, các công ty máy tính đáng tin tưởng chuyên nghiệp hóa nhằm hạn chế và khắc phục.

Xem thêm: Những Câu Nói Đông Viên Tinh Thần Bằng Tiếng Anh Hay Nhất, Mẫu Câu Dùng Để Cổ Vũ Và Động Viên

Trên đây là đầy đủ gợi ý cụ thể hạn chế và khắc phục lỗi ko chỉnh được khả năng chiếu sáng màn hình hiển thị laptop. Hy vọng bạn sẽ thành công Khi thực hiện.