Hàm DATEDIF trong Excel trả về sự việc khác biệt thân nhị quý hiếm ngày trong thời điểm, mon hoặc ngày. Hàm DATEDIF (Date + Dif) là 1 hàm “tương thích” gồm trường đoản cú Lotus 1-2-3. Vì lý do ko xác định, nó chỉ được đánh dấu trong Excel 2000, nhưng bạn có thể sử dụng nó trong các cách làm của mình trong toàn bộ những phiên phiên bản Excel kể từ thời đặc điểm đó. Bài viết này, bản thân đã lý giải các bạn cục bộ các giải pháp áp dụng phổ biến của hàm DATEDIF trong Excel với đầy đủ điều bạn phải lưu ý. Chúng ta thuộc bước đầu thôi.Bạn đang xem: Không bao gồm hàm datedif vào excel 2016

Nội Dung

Hàm DATEDIF trong Excel 2019, Excel 365Cách thực hiện hàm DATEDIF vào ExcelCác thắc mắc thường xuyên gặp mặt lúc thực hiện hàm DATEDIF trong Excel

Hàm DATEDIF trong Excel 2019, Excel 365

Cú pháp hàm DATEDIF vào Excel

=DATEDIF(start_date, end_date, unit) // Tùy thiết lập sản phẩm công nghệ, vết chia cách rất có thể là phẩy (,) xuất xắc chấm phẩy(;)Trong đó:

: Hàm DATEDIF Trong Excel Và Google Sheets

start_date – Ngày bắt đầu đúng định hình trong Excel.

Bạn đang xem: Không có hàm datedif trong excel 2016

quý khách đang xem: Không bao gồm hàm datedif trong excel 2016

end_date – Ngày hoàn thành đúng format vào Excel.unit – Đơn vị thời gian sử dụng (năm, tháng hoặc ngày).

Cách thực hiện hàm DATEDIF vào Excel

Hàm DATEDIF (Date + Dif) là một trong những hàm “tương thích” gồm trường đoản cú Lotus 1-2-3 để chỉ ra rằng sự khác nhau giữa hai ngày ví dụ theo từng đơn vị chức năng nhưng bạn muốn. Vì nguyên do không khẳng định, nó chỉ được khắc ghi vào Excel 2000, mà lại nó hoạt động vào tất cả các phiên phiên bản Excel Tính từ lúc thời đặc điểm này.

Đơn vị thời gian

Hàm DATEDIF có thể tính toán thời hạn từ thời điểm ngày bước đầu (start_date) mang đến ngày chấm dứt (end_date) theo năm, mon hoặc ngày. Đơn vị thời gian được hướng đẫn vì đối số unit, được hỗ trợ bên dưới dạng văn uống bạn dạng. Bảng dưới đây nắm tắt các cực hiếm đơn vị chức năng tất cả sẵn với tác dụng đến từng quý giá. Đơn vị thời hạn hoàn toàn có thể được viết hoa hoặc viết hay (Có nghĩa là “ym” tương tự với “YM”).

UnitKết quả
“y”Chênh lệch theo sô năm
“m”Chênh lệch theo số tháng
“d”Chênh lệch theo số ngày
“md”Chênh lệch theo số ngày, đưa sử thuộc năm, tháng
“ym”Chênh lệch theo số mon, đưa sử thuộc năm
“yd”Chênh lệch theo số ngày, trả sử cùng năm
 Cách áp dụng cơ bản


*

Công thức vào cột E là:

E5=DATEDIF(B5,C5,"y") // trả về 3 năm, thời gian chênh lệch thân nhì ngày nàyE6=DATEDIF(B6,C6,"m") // trả về 38, số mon chênh lệch giữa nhị ngày nàyE7=DATEDIF(B7,C7,"d")// trả về 1155, số ngày chênh lệch thân hai ngày nàyChênh lệch theo số ngàyHàm DATEDIF rất có thể tính toán thù sự khác hoàn toàn thân nhị mốc thời hạn theo số ngày theo cha biện pháp khác nhau: (1) tổng số ngày, (2) ngày, mang sử cùng năm cùng (3) ngày, trả sử cùng tháng, năm.

Ví dụ: để tính chênh lệch thời hạn theo số ngày, mang sử cùng tháng năm. khi đó Excel chỉ tính thuần số chênh lệch ngày, vì chưng hai này thuộc là một, không có sự chênh lệch, buộc phải kết quả là 0.

: Cách in Excel vừa trang giấy A4, A5, A3, A2 solo giản


*

Công thức được sử dụng trong ô E8:

=DATEDIF(B8;C8;"MD") // Tính theo ngày, giả sử cùng tháng nămĐể triển khai các tùy chọn tính theo ngày khác, những chúng ta cũng có thể sửa cách làm như sau:

=DATEDIF(B8;C8;"D") // Tính chênh lệch số ngày bình thường, kết quả 1155 ngày=DATEDIF(B8;C8;"YD") // Tính chênh lệch số ngày, trả sử cùng năm, tác dụng 59 ngàyChênh lệch theo số mon, và nămCách áp dụng tương tự như như chênh lệch ngày, đặc trưng là đối số unit phải được truyền đúng mực, các bạn có thể xem thêm lại một đợt tiếp nhữa ở đây:

UnitKết quả
“y”Chênh lệch theo sô năm
“m”Chênh lệch theo số tháng
“d”Chênh lệch theo số ngày
“md”Chênh lệch theo số ngày, giả sử thuộc năm, tháng
“ym”Chênh lệch theo số mon, trả sử thuộc năm
“yd”Chênh lệch theo số ngày, trả sử thuộc năm

Hàm DATEDIF trong Excel 2016

Cách thực hiện hàm DATEDIF vào Excel năm 2016 tương tự Excel 2019, các bạn có thể tham khảo sống trên.

Hàm DATEDIF trong Excel 2013

Hàm DATEDIF vào Excel 2010

Cách thực hiện hàm DATEDIF vào Excel 2010 tương tự như Excel 2019, các chúng ta có thể tham khảo ở bên trên.

Hàm DATEDIF vào Excel 2007

Cách sử dụng hàm DATEDIF trong Excel 2007 giống như Excel 2019, những bạn cũng có thể xem thêm nghỉ ngơi bên trên.

Hàm DATEDIF trong Excel 2003

Cách thực hiện hàm DATEDIF trong Excel 2003 tương tự Excel 2019, các bạn có thể tìm hiểu thêm ở trên.

Hàm DATEDIF vào Google Sheets

: Hàm FIXED Trong Excel Và Google Sheets

Cách thực hiện hàm DATEDIF vào Google Sheet tựa như Excel 2019, những chúng ta có thể tìm hiểu thêm sinh hoạt bên trên.

Các câu hỏi thường xuyên chạm chán Khi sử dụng hàm DATEDIF vào Excel

Tại sao Khi nhập hàm DATEDIF, Excel không hiển thị lưu ý nhập giống như các hàm khác?

Nhỏng vẫn nói, hàm này là 1 trong những hàm được “di cư” tự ứng dụng không giống sang, đề nghị Excel sẽ không còn giúp cho bạn điền vào hàm DATEDIF nhỏng những hàm không giống.

Tại sao tôi bị lỗi #NUM Khi áp dụng hàm DATEDIF vào Excel?

DATEDIF với lỗi #NUM ví như ngày ban đầu lớn hơn ngày dứt. Nếu ai đang thao tác với cùng 1 phương pháp tinh vi rộng trong số ấy ngày ban đầu với ngày ngừng có thể ko xác minh hoặc ở quanh đó giới hạn, bạn cũng có thể thuận tiện mắc lỗi này. Để khắc phục và hạn chế chúng ta có thể thực hiện hàm IFERROR hoặc sử dụng MIN cùng MAX nhằm thu xếp ngày.

Có trường thích hợp như thế nào tôi nên tránh lúc thực hiện hàm DATEDIF vào Excel không?

Microsoft lời khuyên không sử dụng quý giá “MD” mang đến đơn vị vày nó “hoàn toàn có thể dẫn cho số âm, số 0 hoặc công dụng ko thiết yếu xác”.

Xem thêm: Các Trang Web Tải Nhạc Từ Youtube Chỉ Trong Vòng Một Nốt Nhạc

Tôi hy vọng biến hóa định hình ngày, giờ khác thì buộc phải có tác dụng sao?

Lời kết

Bài viết này mình đã trình làng cùng với các bạn các giải pháp sử dụng phổ biến của hàm DATEDIF trong Excel với gần như điểm chú ý Khi áp dụng hàm này. Mong là nội dung bài viết này đang có ích cùng với chúng ta trong công việc cùng học tập.

Tất cả kiến thức và kỹ năng bản thân chia sẻ rất nhiều thông qua quá trình giao lưu và học hỏi cùng thực hành của bản thân bắt buộc nếu như gồm thiếu hụt sót ý muốn chúng ta bỏ lỡ. Mọi chủ ý vướng mắc tuyệt góp sức về nội dung bài viết gần như trân quý cùng với mình, các chúng ta có thể giữ lại bên dưới phần bình luận!