Trong nội dung bài viết này, loctien.net sẽ khuyên bảo chúng ta mỗi bước với thiết bị tự từng bước một cùng với những phương pháp để thay đổi mật khẩu wifi tận nhà một phương pháp dễ dàng dễ làm duy nhất. Với nguồn tư liệu sưu tầm từ rất nhiều mối cung cấp bắt buộc nội dung bài viết sẽ tiến hành cập nhật liên tiếp để giúp những chúng ta cũng có thể dễ dàng chuyển đổi được password wifi tận nhà trên vật dụng di động cầm tay (mobile) hoặc máy tính bàn (desktop, laptop)

A. Thiết bị modem/ router của những công ty internet lớn

Liệu các bạn đã biết cách đổi mật khẩu wifi của những nhà mạng di động béo nlỗi Viettel, VNPT, FPT chưa? Hãy thuộc loctien.net tò mò nhé:

1. Đổi password wifi Viettel nhanh lẹ, dễ dàng dàng

cũng có thể áp dụng 1 trong các 2 cách bởi trình chăm sóc web hoặc cài đặt ứng dụng My Viettel để đổi mật khẩu đăng nhập wifi, các bạn sẽ cần sử dụng cách nào?

a) Đổi mật khẩu wifi Viettel bằng trình trông nom website

Trước hết, bạn cần khẳng định được hệ trọng IP mình vẫn thực hiện, thường thì dải IPhường đã là 192.168.1.1 hoặc rất có thể tìm kiếm bên trên những máy tại mặt trước và sau của modem, gõ IP vào trình coi ngó website bất kỳ (Chrome, Firefox, IE, Safari,…)

*

Sau đó, bạn truy vấn vào vào mục cai quản trị của modem hoặc router, nhập báo cáo truy cập bao hàm tài quản trị và password (thông thường mặc định là admin/admin hoặc admin/password). Nếu quan trọng truy vấn được, chúng ta xem kỹ công bố được dán kèm trên lắp thêm.

Bạn đang xem: Làm thế nào để đổi mật khẩu wifi

*

Trường hòa hợp vẫn thể truy cập, bạn vui mừng Điện thoại tư vấn cho tới tổng đài CSKH của Viettel 1800.8119 và để được hỗ trợ với hỗ trợ tư vấn sau khi bạn tin báo về modem hoặc router sẽ sử dụng

*

Tìm kiếm với biến hóa ban bố trong phần quản ngại trị, ví dụ nghỉ ngơi đó là modem H640W của Viettel:

*

Chọn nút Basic Settings sau đó là Wireless Lan rồi SSID Settingở đầu cuối làModify nhằm có thể thay đổi mật khẩu wifi. Lưu ý rằng mật khẩu đăng nhập bắt đầu buộc phải về tối tđọc 8 ký trường đoản cú và tránh phần đa password dạng 12345678 hoặc abcdefgh hoặc dễ đoán. Tốt độc nhất là cần có chữ, số và ký tự đặc biệt quan trọng.

*

*

Để giữ giàng sửa đổi, các bạn lựa chọn Apply Config rồi nhấn Reboot hoặc OK để khởi động lại modem là vẫn hoàn thành vấn đề đổi mật khẩu đăng nhập wifi Viettel

*

b) Đổi mật khẩu đăng nhập wifi Viettel bởi ứng dụng My Viettel

Sau khi thiết đặt áp dụng My Viettel bên trên sản phẩm cầm tay của mình bởi thứ iOS hoặc Android, chúng ta truy vấn áp dụng cùng đăng nhập bằng nút Internet/ TV/ PSTN

*

Chọn gói đúng theo đồng Internet sẽ sử dụng để đổi mật khẩu wifi, lựa chọn Quản lý Modem Wifi và thực hiện đổi mật khẩu

*

*

2. Đổi mật khẩu wifi VNPT dễ dàng

Quý Khách có thể thực hiện trình ưng chuẩn của dòng sản phẩm tính (Chrome, firefox, Microsoft Edge,…) hoặc trên điện thoại cảm ứng (Safari, Chrome,…)

Đầu tiên, các bạn các bạn mlàm việc trình duyệt với nhập trang quản lý thiết bị (192.168.1.1), trên bài viết này, loctien.net sử dụng đại chỉ mang định của modem iGate 0đôi mươi để gia công ví dụ rõ ràng, hoặc bạn cũng có thể xem trong ghi crúc của vật dụng.

*

Bạn nhập thông báo truy vấn bởi VNPT cung cấp hoặc có thể Điện thoại tư vấn trợ giúp từ tổng đài CSKH của VNPT (18001166) nhánh 1 với bnóng truy vấn để singin.Bạn chọn lọc nút Network Settings rồi nút ít WIRELESS rồi chọn Basic, rồi lựa chọn Security để nhập mật khẩu đăng nhập bắt đầu tại ô WPA/WAPI passphrase cùng với định hình tối tgọi 8 cam kết từ bỏ cùng tránh việc nhằm mật khẩu vượt đơn giản để bảo mật. Sau kia chọn lọc Apply/ Save để hoàn thànhHình như, bạn cũng thể tuyển lựa thay tên của modem VNPT trong mục này.

3. Đổi mật khẩu wifi FPT dễ dàng và đơn giản

Tương từ bạn cũng có thể thay đổi mật khẩu đăng nhập của sản phẩm FPT đơn giản và dễ dàng nlỗi sau

*

Đăng nhập lệ trang cai quản trị đồ vật modem FPT trên trình chuyên chú qua dải IPhường. khoác định là 192.168.1.1. Hoặc có thể coi công bố bên dưới modem mang tên truy vấn cùng mật khẩu đăng nhập mang định. Nếu quan yếu truy cập thành công, thử reset modem FPT bằng phương pháp dùng que tăm chọc cùng giữ vào lỗ bé dại Remix trong tầm 10 giây để username với password đặt về mang định.

*

Lựa chọn mục Wireless Security lựa chọn nút Security Passphrase với điền mật khẩu bắt đầu trên đó, tiếp đến chắt lọc Apply cùng chờ modem Reboot để ngừng.

*

B. Các trang bị modem/ router thịnh hành khác

Với các trang bị modem thông dụng cài ngoại trừ, như TP-Link, Linksys, Dliên kết, HuaWei, Yes Telecom, Tendomain authority, Totolink

1. Hướng dẫn thay đổi mật khẩu wifi mang đến lắp thêm TP-Link đối chọi giản

Tương từ nhỏng đổi mật khẩu đăng nhập sản phẩm công nghệ phân phát wifi của các nhà mạng di động, bạn chỉ việc điền thông số kỹ thuật được đính kèm bên trên thiết bị hoặc trong sách khuyên bảo áp dụng kèm theo vỏ hộp thiết bị

*

Đôi khi các sản phẩm sẽ hầu như sẽ sở hữu đường truyền truy vấn mang định để các bạn dễ hãy nhớ là 192.168.1.1, sau khoản thời gian điền hoàn thành, chúng ta liên tục tuân theo trả lời để thay đổi mật khẩu đăng nhập wifi modem/ router nhé:

- Thứ nhất, bạn cần nhập công bố truy vấn mặc định (thông thường là admin/admin hoặc admin/password) tuy nhiên có một số trong những máy sẽ sở hữu thông số kỹ thuật riêng biệt kèm theo nhằm mục đích bảo mật thông tin, bạn nên lưu ý vấn đề này.

*

- Tiếp theo các bạn truy cập vào Wireless rồi chọn Wireless Securitytiếp nối nhập password new vào ô Wireless Password. Cuối cùng, các bạn bấm Reboot nhằm khởi đụng lại trang bị cùng với password wifi mới nhé.

Quý khách hàng đã biết làm sao để có Wifi nkhô nóng, bạo gan chưa? Hãy coi test reviews Router TP-Link Archer AX10 chuẩn AX1500 thuộc loctien.net nhé:

2. Hướng dẫn thay đổi mật khẩu wifi đến vật dụng Linksys

Tiếp tục mang lại cùng với phương pháp thay đổi password wifi cho router/ modem Linksys nhé; tựa như nlỗi những thiết bị khác, bạn liên tiếp truy cập vào trang quản trị trải qua can hệ khoác định hoặc liên hệ riêng vào sách gợi ý hoặc dán trên thiết bị:

*

Ở đây, các bạn kiếm tìm với đổi qua mục Wireliess, rồi liên tục lựa chọn Wireless Netword Name tiếp nối click vàoWireliess Securitylựa chọn Security Mode để chọn thủ tục bảo mật mang lại router/ modem wifi. loctien.net khuim bạn chọn lựa WEP, tiếp nối các bạn nhập mật khẩu trong ô password và nhận Save sầu Setting nhằm lưu trước lúc Reboot lại thiết bị

*

3. Hướng dẫn thay đổi mật khẩu đăng nhập wifi mang lại máy Tenda

Cũng giống như nhỏng những thiết bị không giống, sau khi truy vấn trang đăng nhập qua link mặc định (192.168.1.1) bên trên trình chú tâm của dòng sản phẩm tính hoặc thứ di động cầm tay, bạn chọn lọc Advance Settings

*

Sau kia bnóng lựa chọn WAN/ WAN Settings rồi chọn Wireless Basic Setting đã thấy tên của wifi trong ô SSID

*

Tiếp tục nhập mật khẩu vào ô KEY để tại vị mật khẩu cho mạng Wifi sau khi đã chọn lọc tùy chỉnh thiết lập Security Mode: Mixed WPA/WPA2 PSK, WPS: Disable, WPA Algorithms:TKIP&AES

*

Tiến hành Save với Reboot sản phẩm.

4. Hướng dẫn thay đổi mật khẩu đăng nhập wifi đến máy Dlink

Quý Khách truy vấn vào cửa hàng IPhường của router/ modem Dlinks mặc định là 192.168.1.1.

*

Sau Lúc điền công bố truy cập cùng với tài khoản được cung ứng hoặc khoác định, chúng ta thực hiện truy vấn vào nút ít Setup, lựa chọn Network Settings rồi lựa chọn Pre-Shared Key để nhập password mới

*

5. Hướng dẫn đổi mật khẩu đăng nhập wifi mang lại máy Huawei

Với lắp thêm modem HG8045A được Huawei cung cấp, loctien.net sẽ lí giải các bạn triển khai từng bước như sau :

Quý Khách có thể thực hiện thứ di động cầm tay của bản thân mình, truy cập xúc tiến khoác định (192.168.100.1) hoặc riêng (dán trên thiết bị) kế tiếp nhập tên với mật khẩu đăng nhập đăng nhập

*
*

Quý khách hàng tuyển lựa quý phái ô WLAN cùng nhằm thay đổi mật khẩu đăng nhập với vắt tên wifi, bạn có thể chọn: SSID Name: Để thay tên wifi, WPA PreSharedKey: Để đổi mật khẩu. Cuối cùng sau thời điểm chọn chấm dứt các bạn bnóng Apply nhằm lưu và trang bị từ bỏ khởi rượu cồn lại (Reboot)

6. Hướng dẫn đổi mật khẩu wifi mang đến sản phẩm Yes Telecom

Để thay đổi mật khẩu cho lắp thêm Yes Telecom, bạn triển khai truy vấn trong mục làm chủ thiết bị bởi trình lưu ý với địa chỉ khoác định là 192.168.1.1.tin tức truy vấn được khoác định mang lại admin/password là megavnn hoặc theo đính kèm riêng rẽ bên trên vật dụng của bạn.

*

quý khách chọn nút Wireless rồi lựa chọn Wireless Security Setup sau đó nhập mật khẩu đăng nhập wifi bắt đầu trên ô Pre-Shared Key sau cùng, bấm Apply Changes để lưu lại cùng khởi đụng lại trang bị.

Xem thêm: Xoá Cuộc Trò Chuyện Trên Messenger, Cách Xóa Tin Nhắn Messenger

7. Hướng dẫn đổi mật khẩu wifi mang lại đồ vật Totolink

Cuối cùng, loctien.net đang giải đáp các bạn thay đổi password wifi mang đến Totolink nhé, chúng ta truy cập vào đồ vật wifi của Totoliên kết bên trên trình coi sóc của cùng với địa chỉ là 192.168.1.1 hoặc 192.168.0.1 (trường hợp liên quan trước không được) bên trên trình lưu ý. Sử dụng thông tin tài khoản mang định để singin nếu khách hàng chưa đổi khác thông số này (hoặc có thể xem ghi chụ đính kèm thiết bị

*

Tiếp tục chọn lọc ô Wireless, rồi chọn Wireless Security Setup, tiếp nối lựa chọn Pre-Shared Key với nút Show Password. Tại phía trên bạn có thể thuận lợi đổi mật khẩu đăng nhập new với cliông xã lựa chọn OK nhằm lưu với khởi cồn lại sản phẩm (để ý mật khẩu đăng nhập bắt buộc về tối tphát âm 8 ký kết trường đoản cú với nặng nề đoán nhằm bảo mật)

Trên phía trên, loctien.net vẫn gợi ý chúng ta các cách dễ dàng và đơn giản để hoàn toàn có thể từ bỏ chuyển đổi mật khẩu wifi trên những đồ vật một bí quyết dễ dàng, dễ dàng. Chúc chúng ta thành công xuất sắc.

quý khách cũng hoàn toàn có thể thuận tiện share mật khẩu wifi của bản thân bên trên máy tính dùng Windows 10 một biện pháp dễ dàng, tìm hiểu thêm trên đây- Nguồn Tổng Hợp-