Trong bài bác lý giải này, các bạn sẽ học tập giải pháp thanh lọc dữ liệu trong Excel theo các bí quyết không giống nhau: bí quyết chế tạo bộ lọc mang lại cực hiếm ký kết từ bỏ, chữ số, tháng ngày năm, bí quyết áp dụng cỗ lọc để tìm kiếm tìm, với phương pháp thanh lọc bằng Màu sắc tuyệt bằng giá trị của ô được chọn. quý khách hàng cũng trở nên học tập bí quyết xóa bộ lọc, cùng biện pháp sửa Sở lọc Tự đụng của Excel Khi nó ko chuyển động.

Bạn đang xem: Lọc dữ liệu có điều kiện trong excel 2003


Xem nhanh


 BỘ LỌC TRONG EXCEL LÀ GÌ?CÁCH THÊM BỘ LỌC TRONG EXCELCÁCH SỬ DỤNG BỘ LỌC TRONG EXCELLỌC DỮ LIỆU DẠNG KÝ TỰCÁCH TẠO BỘ LỌC TRONG EXCEL CÓ KÝ TỰ ĐẠI DIỆNCÁCH LỌC NGÀY THÁNG NĂM TRONG EXCELCÁCH SAO CHÉPhường DỮ LIỆU ĐÃ LỌC TRONG EXCEL

 BỘ LỌC TRONG EXCEL LÀ GÌ?

Đây là chế độ thanh lọc đơn giản dễ dàng tuyệt nhất trong Excel. Chức năng lọc còn có thể xử lý được rất nhiều các bước với độ tinh vi cao; lúc đó ta yêu cầu thực hiện cho Advanced Filter

BỘ LỌC VỚI BỘ SẮP XẾP TRONG EXCEL

Bên cạnh rất nhiều những lựa chọn lọc trong excel, Sở lọc Tự cồn Excel còn cung ứng tuyển lựa sắp xếp tương quan đến các cột xác định:

Đối với cái giá trị cam kết tự: Sắp xếp tự A đến Z, Sắp xếp trường đoản cú Z trsinh sống về A, cùng Sắp xếp theo Màu sắc.


*

*

Đối cùng với chữ số: Sắp xếp từ bỏ nhỏ dại mang lại béo, Sắp xếp trường đoản cú béo mang lại nhỏ tuổi, hay Sắp xếp theo Color.

Đối với ngày tháng năm: Sắp xếp trường đoản cú cũ đến mới, Sắp xếp tự bắt đầu về cũ, và Sắp xếp theo Màu sắc.

Sau đó là điểm khác biệt giữa việc thu xếp và Việc lọc trong Excel:

khi chúng ta thu xếp dữ liệu trong Excel, cục bộ bảng những được bố trí lại, ví dụ theo máy từ bảng vần âm tuyệt tự cực hiếm nhỏ dại độc nhất vô nhị mang lại quý hiếm lớn nhất. Tuy nhiên, câu hỏi sắp xếp không ẩn toàn bộ các mục, nó chỉ sắp xếp dữ liệu theo đồ vật tự mới.

Khi bạn lọc tài liệu trong Excel, chỉ phần đông mục bạn muốn thấy sẽ tiến hành hiển thị, còn những mục ko liên quan không giống sẽ được ẩn tạm thời.

CÁCH THÊM BỘ LỌC TRONG EXCEL

Để Bộ thanh lọc Tự hễ trong Excel vận động đúng mực, chuỗi dữ liệu của chúng ta cần bao gồm mặt hàng tiêu đề cùng rất tên cột nhỏng hình họa chụp màn hình bên dưới đây:

Một khi những title của cột được cung cấp, nên chọn ngẫu nhiên ô làm sao trong chuỗi tài liệu, và sử dụng một trong các cách thức đưới trên đây để cnhát bộ thanh lọc.

3 CÁCH ĐỂ THÊM BỘ LỌC VÀO EXCEL

Trên tab Data, vào đội Sort cùng Filter, hãy nhấp nút ít Filter.

Trên tab trang chủ, vào nhóm Editing, nhấp Sort cùng Filter>Filter.

Hãy thực hiện phím tắt trong Bộ thanh lọc Excel nhằm bật/tắt bộ lọc: Ctrl+Shift+L

Dù chúng ta sử dụng biện pháp làm sao đi nữa, thì những mũi thương hiệu hướng xuống vẫn xuất hiện trong những ô tiêu đề:

CÁCH SỬ DỤNG BỘ LỌC TRONG EXCEL

Một mũi thương hiệu hướng xuống

*
 trong tiêu đề của cột Có nghĩa là cỗ thanh lọc đã có được tiếp tế, tuy vậy vẫn chưa được sử dụng. Khi các bạn di chuyển chuột bao bọc mũi tên, một mẹo màn hình hiển thị (Hiển thị Tất cả).

Để lọc dữ liệu vào Excel, hãy thực hiện quá trình sau:

Nhấp vào mũi tên hướng xuống sống cột cơ mà bạn có nhu cầu thanh lọc.Bỏ chọn vỏ hộp Select All nhằm vứt lựa chọn toàn bộ tài liệu một phương pháp nhanh chóng.Chọn những vỏ hộp ngay gần tài liệu nhưng bạn muốn hiển thị, rồi nhấp OK.

ví dụ như, đấy là cách họ thanh lọc dữ liệu vào cột Vùng miền để thấy doanh thu chỉ của miền Đông với miền Bắc:

Xong rồi! Sở lọc vẫn được sử dụng mang lại cột A, tạm thời ẩn bất kỳ miền làm sao chưa hẳn là miền Đông với miền Bắc.

Mũi thương hiệu hướng xuống sinh sống cột được thanh lọc chuyển đổi thành nút ít lọc 

*
, cùng việc dịch rời bao bọc nút ít đó sẽ hiển thị mẹo màn hình – tức là bộ lọc đã có sử dụng:

Lọc tài liệu trong Excel là học tập phần kha khá bự cùng phức tạp, nhằm hiểu với áp dụng nhuần nhuyễn thì bài viết này không trình bày không còn được. Để chúng ta có thể vận dụng thành thạo các hàm Excel, thạo các anh tài thanh lọc tài liệu csinh sống bạn dạng cải thiện, báo cáo hết sức tốc cùng với Pivot Table, vẽ biểu thiết bị, cách xử trí tài liệu … thì Học Excel Online vẫn thiết kế ra công tác Excel từ bỏ cơ bản cho tới nâng cao dành riêng cho tất cả những người đi làm. Với khoá học này các bạn sẽ học tập online linch hoạt mọi dịp phần lớn nơi, trao đổi với học viên về các sự việc vào bài giảng trong suốt qúa trình học, đặc biệt tiền học phí khoá học vô cùng tiết kiệm ngân sách cùng hoàn toàn có thể hoàn trả nếu như khách hàng ko hài lòng về khoá học.

Chi ngày tiết khoá học

LỌC NHIỀU CỘT

Để áp dụng hàm chọn lọc trong Excel đến các cột, hãy lặp lại các bước bên trên cho con số cột nhưng mà bạn có nhu cầu.

lấy ví dụ như, chúng ta có thể thu nhỏ kết quả xuống còn hiển thị Táo sống miền Đông cùng miền Bắc. Lúc chúng ta thực hiện các cỗ thanh lọc trong Excel, nút thanh lọc vẫn hiển thị sống từng cột được lọc:

Mẹo. Để khiến cho cửa sổ cỗ lọc trong Excel rộng rộng và/giỏi dài thêm hơn, hãy di chuyển chuột bao bọc tay rứa sinh hoạt dưới cùng, cùng ngay trong khi mũi tên hai đầu lộ diện, hãy kéo nó xuống xuất xắc kéo nó về phía bên yêu cầu.

LỌC Ô RỖNG/KHÔNG RỖNG

Để thanh lọc tài liệu vào Excel làm lơ những ô trống xuất xắc các ô ko trống, hãy triển khai 1 trong những công việc sau:

Để thanh lọc tuy nhiên bỏ qua mất những ô trống, rõ ràng là hiển thị những ô tất cả dữ liệu, hãy nhấp vào mũi thương hiệu lọc auto, hãy có lẽ vỏ hộp (Show All (Hiển thị Tất cả)) được chọn, rồi vứt chọn (Blanks (Các ô trống)) sinh hoạt cuối list. Việc này sẽ hiển thị chỉ những mặt hàng bao gồm dữ liệu trong cột khẳng định.

Để lọc tuy thế bỏ qua các ô có dữ liệu, rõ ràng là hiển thị các ô trống, vứt lựa chọn (Hiển thị Tất cả), rồi chọn (Các ô trống). Như vậy đã hiển thị chỉ đa số mặt hàng có ô trống làm việc cột khẳng định.

Lưu ý:

Lựa chọn (Các ô trống) gồm sẵn chỉ đối với cột có cất tối thiểu một ô trống.

Nếu bạn muốn xóa sản phẩm trống dựa trên một cột chính làm sao kia, bạn cũng có thể lọc dẫu vậy bỏ qua mất các ô đựng dữ liệu trong cột kia, nên chọn lựa các mặt hàng được thanh lọc, bấm chuột cần vào Selection, rồi nhấp Delete row. Nếu bạn có nhu cầu xóa chỉ số đông mặt hàng trọn vẹn trống cùng còn lại hầu như hàng tất cả chứa một vài ba tài liệu tốt chứa vài ba ô trống, hãy liếc qua chiến thuật này nhé.

Bên cạnh những lựa chọn lọc cơ bản đã được thảo luận sinh sống bên trên, Sở lọc Tự rượu cồn trong Excel còn cung ứng các pháp luật cải thiện sẽ giúp bạn thanh lọc các các loại tài liệu ví dụ hệt như ký từ bỏ, chữ số cùng tháng ngày năm đúng mực theo yêu cầu của người sử dụng.

Lưu ý:

Các nhiều loại bộ lọc khác nhau vào Excel mang tính chất loại bỏ lẫn nhau. lấy một ví dụ, bạn cũng có thể thanh lọc một cột xác minh theo cực hiếm giỏi theo Color ô, dẫu vậy cấp thiết theo cả nhị loại được.

Để có hiệu quả đúng chuẩn, chớ kết hợp những loại dữ liệu khác nhau vào và một cột cũng chính vì chỉ tất cả một một số loại bộ thanh lọc có công dụng cho từng cột thôi. Nếu một cột chứa nhiều loại quý giá, thì bộ lọc sẽ được sản xuất theo một số loại tài liệu lộ diện các tuyệt nhất. lấy ví dụ như, nếu như bạn giữ chữ sô vào một cột xác định tuy vậy nhiều phần chữ số được định dạng như ký tự, thì bộ lọc ký kết từ đang hiển thị đến cột kia chứ chưa hẳn bộ thanh lọc chữ số.

Và hiện nay, hãy lưu ý kỹ rộng mỗi lựa chọn rồi coi coi chúng ta có thể sinh sản cỗ thanh lọc cân xứng tuyệt nhất đến loại dữ liệu của bản thân ra sao.

Hướng dẫn học tập Excel cơ bản

LỌC DỮ LIỆU DẠNG KÝ TỰ

Nếu bạn muốn lọc cột đựng ký từ bỏ cho 1 điều gì đó khôn xiết rõ ràng, thì chúng ta có thể tận dụng vài ba chọn lựa nâng cao được cung ứng bởi Sở lọc Ký từ bỏ vào Excel chẳng hạn như:

Lọc các ô bắt đầu hay dứt bằng một hay những cam kết từ đặc biệt quan trọng.

Lọc các ô có cất hay không đựng một ký kết từ bỏ hay 1 từ xác định ngơi nghỉ ngẫu nhiên vị trí nào của chuỗi ký kết từ bỏ.

Lọc các ô tương tự một cách hoàn hảo nhất hay không tương tự với một giỏi các ký kết từ rõ ràng.

Ngay khi bạn thêm bộ lọc vào cột cất quý giá ký kết trường đoản cú, Sở lọc Ký từ đang tự động lộ diện trong bảng chọn Sở thanh lọc Tự động:

lấy ví dụ như, nhằm lọc dẫu vậy bỏ qua mất những mặt hàng gồm cất Chuối, hãy tiến hành nlỗi sau:

Nhấp mũi tên phía xuống làm việc tiêu đề của cột, rồi chỉ vào Sở thanh lọc Ký từ bỏ.

Trong bảng lựa chọn được thả xuống, nên lựa chọn bộ thanh lọc ước muốn (trong ví dụ này là Không chứa…)

Hộp thoại Custom AutoFilter đang xuất hiện. Trong hộp ngơi nghỉ mặt buộc phải bộ lọc, hãy gõ cam kết từ tuyệt những mục mong ước từ bỏ list.

Nhấp OK.

Kết trái là, toàn bộ các sản phẩm Chuối, bao gồm Chuối xanh và Chuối kim cương, sẽ tiến hành ẩn.

LỌC CỘT CÓ 2 ĐIỀU KIỆN

Để lọc tài liệu trong Excel cùng với hai điều kiện, hãy tiến hành các bước sau lập cú pháp điều kiện trước tiên, rồi thực hiện công việc sau:

Chọn nút And tuyệt Or tùy thuộc theo việc liệu cả nhị xuất xắc chỉ 1 trong những nhì ĐK sẽ được thỏa mãn nhu cầu.Hãy lựa chọn toán thù tử đối chiếu mang lại điều kiện sản phẩm công nghệ nhì, rồi nhập quý giá ký từ bỏ vào vỏ hộp.

Ví dụ, đây là bí quyết các bạn lọc hàng có cất hoặc Chuối hoặc Chanh:

CÁCH TẠO BỘ LỌC TRONG EXCEL CÓ KÝ TỰ ĐẠI DIỆN

Nếu bạn không nhớ cách kiếm tìm tìm hoàn hảo và tuyệt vời nhất xuất xắc bạn muốn thanh lọc các sản phẩm tất cả lên tiếng tương tự nhau, thì chúng ta có thể tạo nên cỗ lọc có một trong những cam kết trường đoản cú đại diện thay mặt sau:

Ký từ đại diệnMiêu tảVí dụ
? (dấu hỏi)Khớp với bất kỳ cam kết từ bỏ chưa có người yêu nàoX?m tìm “xám” hay “xâm”
* (lốt hoa thị)Khớp với bất kỳ chuỗi cam kết từ nàoTr* tra cứu “Trang” hay “Trung”
~ (vết ngã) gồm *,?, hay ~ theo sauCho phnghiền thanh lọc các ô bao gồm đựng vết hoa thị, vệt hỏi, xuất xắc vết ngã.Sao~? search “sao?”

Mẹo: Trong nhiều ngôi trường vừa lòng, bạn có thể sử dụng tân oán tử Contains nỗ lực mang đến cam kết tự đại diện thay mặt. Ví dụ, nhằm lọc các ô có cất tất cả các loại Chuối, bạn cũng có thể chọn hoặc toán tử vệt bởi rồi nhập *chuối*, thường dùng toán thù tử Contains rồi chỉ việc nhập chuối.

Địa chỉ học Excel tại Hà Nội

CÁCH LỌC SỐ TRONG EXCEL

Bộ thanh lọc số trong Excel chất nhận được bạn cách xử trí tài liệu số theo vô số phương pháp, bao gồm:

Lọc số bằng hay là không bởi một trong những một mực.Lọc số, lớn hơn, nhỏ tuổi hơn, tốt nằm giữa các số nhất định.Lọc 10 số đầu xuất xắc 10 số cuối.Lọc các ô tất cả đựng số to hơn tốt nhỏ rộng quý hiếm vừa phải.

Hình ảnh chụp màn hình tiếp sau đây cho thấy thêm tất cả bộ lọc số gồm sẵn vào Excel.

lấy ví dụ như, để tạo bộ lọc chỉ hiển thị những đơn hàng có tổng tiền to hơn 6 triệu đ nhưng không thật 7 triệu đ, hãy triển khai các bước sau:

Nhấp mũi thương hiệu lọc tự động sinh hoạt tiêu đềcột, rồi trỏ vào Sở lọc Số.Hãy lựa chọn một toán thù tử so sánh cân xứng từ bỏ list, vào ví dụ này là Giữa…

Trong hộp thoại Custom AutoFilter, hãy nhập giá trị biên nhỏ rộng và quý giá biên lớn hơn. Theo mang định, Excel lưu ý áp dụng toán tử so sánh “Lớn hơn giỏi bằng” cùng “Nhỏ hơn xuất xắc bằng”. Bạn rất có thể đổi chúng thành “Lớn hơn” cùng “Nhỏ hơn” nếu bạn thêm cực hiếm biên vào.

Nhấp OK.

Kết quả là, chỉ phần đa deals có mức giá tiền tự 6 triệu đồng mang đến 7 triệu đ bắt đầu được hiển thị.

CÁCH LỌC NGÀY THÁNG NĂM TRONG EXCEL

Sở lọc ngày tháng năm vào Excel cung ứng rất nhiều những tuyển lựa cho phép chúng ta lọc những hồ sơ trong vòng thời gian khăng khăng lập cập với thuận tiện.

Một cách mặc định, Sở lọc Tự cồn của Excel đội ngày tháng năm lại vào một cột xác định theo mẫu mã năm, tháng, và ngày. Quý khách hàng hoàn toàn có thể không ngừng mở rộng xuất xắc thu nhỏ dại những cường độ khác nhau bằng phương pháp nhấp vào lốt cộng giỏi dấu trừ ở sát bên team. Việc lựa chọn hay xóa những nhóm ngơi nghỉ cấp độ cao hơn đã lựa chọn hay xóa tài liệu ngơi nghỉ thuộc cấp độ. lấy ví dụ như, nếu như bạn xóa vỏ hộp không tính 2016, thì tất cả ngày mon năm trong thời gian năm nhâm thìn sẽ ảnh hưởng ẩn.

Hình như, Sở lọc Ngày Tháng Năm chất nhận được các bạn hiển thị xuất xắc ẩn dữ liệu là ngày, tuần, mon, quý, năm xác minh, ra mắt trước hay sau ngày xác minh, giỏi nằm trong lòng nhị ngày khẳng định. Hình ảnh chụp màn hình hiển thị tiếp sau đây hiển thị tất cả bộ lọc ngày tháng năm bao gồm sẵn:

Thông thường, Bộ lọc tháng ngày năm vào Excel chạy chỉ bằng một cái click chuột. lấy một ví dụ nhằm thanh lọc sản phẩm chứa hồ sơ vào tuần này, bạn chỉ cần trỏ con chuột vào Sở lọc Ngày Tháng Năm rồi nhấp Tuần này.

Nếu chúng ta chọn toán thù tử Bằng, Trước, Sau, Giữa tuyệt Sở lọc Tùy Chỉnh, thì cửa sổ hộp thoại Sở lọc Tự động Tùy chỉnh giống như đã mở ra, địa điểm nhưng mà các bạn định rõ tiêu chuẩn chỉnh nhưng mà bạn muốn.

ví dụ như, nhằm hiển thị toàn bộ hồ sơ của 10 ngày trước tiên trong tháng bốn năm năm nhâm thìn, hãy nhấp Giữa… rồi lập thông số kỹ thuật cho bộ thanh lọc Theo phong cách này:

CÁCH LỌC THEO MÀU TRONG EXCEL

Nếu dữ liệu vào trang tính của chúng ta được định hình một phương pháp bằng tay xuất xắc bởi format có ĐK, thì bạn cũng có thể thanh lọc tài liệu đó theo màu.

Việc nhấp mũi tên hướng xuống của bộ lọc auto đang hiển thị Lọc theo Màu bao gồm một hay nhiều tuyển lựa, tùy thuộc theo việc cột của khách hàng tất cả format gì:

Lọc theo màu sắc cộtLọc theo màu sắc fonts chữLọc theo hình tượng ô

lấy ví dụ như, nếu như khách hàng định hình những ô trong cột khẳng định với 3 màu nền không giống nhau (xanh lá, đỏ với cam) cùng bạn chỉ mong hiển thị những ô màu cam, chúng ta cũng có thể thực hiện Theo phong cách này:

Nhấp mũi tên lọc ngơi nghỉ ô title, rồi chỉ vào Lọc theo Màu.Nhấp vào màu mong muốn lựa chọn – vào trường đúng theo này là màu sắc cam.

Xong rồi! Chỉ một vài giá trị được định dạng với phông chữ color cam mới được hiển thị với các mặt hàng không giống thì được ẩn tạm bợ thời:

CÁCH LỌC CÓ TÌM KIẾM TRONG EXCEL

Bắt đầu cùng với Excel 2010, đồ họa Bộ lọc có đựng vỏ hộp tìm tìm – vỏ hộp này khiến việc tìm và đào bới kiếm chuỗi tài liệu Khủng thuận tiện rộng -Việc này được cho phép bạn mau lẹ thanh lọc những hàng cất đúng ký từ bỏ, số, xuất xắc tháng ngày năm.

Giả sử bạn có nhu cầu nhìn qua hồ sơ cho các Khu Vực “miền đông”. Hãy nhấp mũi tên lọc auto, rồi bước đầu gõ từ bỏ “miền đông” vào vỏ hộp tìm kiếm kiếm. Sở thanh lọc Excel vẫn chớp nhoáng hiển thị toàn vùng miền khớp với ĐK tìm tìm. Để hiển thị chỉ phần đa mặt hàng này, hoặc nhấp OK vào bảng lựa chọn Bộ thanh lọc Tự động của Excel, hoặc nhấp phím Enter bên trên bàn phím.

Để thanh lọc kèm theo không ít ĐK, hãy áp dụng bộ lọc dựa trên ĐK tìm kiếm tìm trước tiên nlỗi được diễn giải ở trên, rồi gõ ĐK sản phẩm công nghệ hai, ngay trong khi tác dụng kiếm tìm tìm hiển thị, nên chọn lựa hộp Thêm chắt lọc hiện thời vào cỗ thanh lọc, rồi nhấp OK. Trong ví dụ này, chúng ta thêm làm hồ sơ “miền tây” vào các hồ sơ “miền đông” đã làm được lọc trước đó:

Rất nhanh, đúng không ạ nào? Chỉ ba chiếc nhấp chuột!

LỌC THEO GIÁ TRỊ HAY ĐỊNH DẠNG CỦA Ô ĐƯỢC CHỌN

Một cách nữa nhằm lọc dữ liệu vào Excel chính là chế tác bộ thanh lọc có điều kiện là văn bản tốt format của ô được chọn. Đây là bí quyết thực hiện:

Nhấp chuột đề xuất vào ô đựng cực hiếm, màu sắc, hay biểu tượng mà bạn muốn lọc dữ liệu.

Trong bảng lựa chọn văn bản, trỏ vào Sở thanh lọc.

Chọn những gạn lọc ý muốn muốn: lọc theo quý giá, màu sắc, màu fonts chữ, tốt hình tượng của ô được chọn.

Trong ví dụ này, bọn họ thanh lọc theo hình tượng của ô được chọn:

SỬ DỤNG LẠI BỘ LỌC SAU KHI THAY ĐỔI DỮ LIỆU

Lúc bạn sửa đổi hay xóa dữ liệu vào ô được thanh lọc, Bộ lọc Tự hễ trong Excel sẽ không còn auto cập nhật những chuyển đổi. Để áp dụng lại bộ lọc, hãy nhấp vào ngẫu nhiên ô nào vào chuỗi dữ liệu, tiếp đến hoặc:

Nhấp Sử dụng lại trên tab Dữ liệu, trong team Sắp xếp với Lọc.

hoặc:

Nhấp Sắp xếp và Lọc>Sử dụng lại làm việc tab Trang công ty, vào team Chỉnh sửa.

CÁCH SAO CHÉP DỮ LIỆU ĐÃ LỌC TRONG EXCEL

Cách nkhô nóng tuyệt nhất để xào nấu chuỗi tài liệu vẫn lọc vào trong 1 trang tính xuất xắc hành lang cửa số khác chính là sử dụng 3 phím tắt tiếp sau đây.

Hãy chọn ô vẫn lọc, rồi nhận Ctrl + A để lựa chọn tất cả tài liệu vẫn lọc bao hàm tiêu đề cột.

Để chọn dữ liệu sẽ lọc trừ title cột, nên chọn lựa ô trước tiên (ngoại trừ thuộc mặt trái) bao gồm dữ liệu, rồi nhấp Ctrl +Shift + End nhằm mở rộng sàng lọc cho ô ở đầu cuối.

Nhấn Ctrl + C nhằm sao chép tài liệu được lựa chọn.

Đi cho trang tính/cửa sổ khác, hãy lựa chọn ô bên trên thuộc bên trái của dải ô được chọn, rồi dìm Ctrl + V nên dán dữ liệu đang lọc.

Lưu ý. Thông thường, khi chúng ta xào luộc dữ liệu đã lọc cho một ở đâu đó, những ô chứa dữ liệu này có khả năng sẽ bị xóa. Trong một vài ba ngôi trường thích hợp thảng hoặc gặp, phần nhiều bên trên một hành lang cửa số rất to lớn, Excel hoàn toàn có thể sao chép những hàng bị ẩn cùng rất các hàng được hiển thị. Để ngăn chặn vấn đề này, hãy chọn dải ô đã thanh lọc, rồi nhấn Alt +; để lựa chọn chỉ đều ô được hiển thị. Nếu bạn lạ lẫm sử dụng phím tắt bên trên keyboard, chúng ta có thể thực hiện anh tài Go To Special sửa chữa (tab trang chủ > nhóm Editing > Find & Select > Go To Special… > Visible Cells only).

CÁCH XÓA BỘ LỌC TRONG EXCEL

Sau Lúc sử dụng bộ thanh lọc cho một cột cố định, chúng ta cũng có thể ý muốn xóa cỗ thanh lọc để lọc tài liệu Theo phong cách không giống.

Để xóa bộ thanh lọc trong Excel, hãy triển khai theo ngẫu nhiên bước nào tiếp sau đây.

Để xóa cỗ lọc khỏi cột, hãy nhấp vào phím bộ lọc bên trên tiêu đề của cột, rồi nhấp Clear Filter from :

Để xóa toàn bộ cỗ lọc trong trang tính, hãy áp dụng hoặc:

Đi cho tab Data > đội Sort và Filter, rồi nhấp Clear.

hoặc:

Đi cho tab Home > nhóm Editing, rồi nhấp Sort và Filter > Clear.

BỘ LỌC KHÔNG HOẠT ĐỘNG TRONG EXCEL

Nếu Sở thanh lọc Tự cồn trong Excel không chạy tự nửa dưới trang tính, phần nhiều là do dữ liệu mới được nhtràn lên nằm bên cạnh dải ô đang thanh lọc. Để giải quyết và xử lý điều này, hãy thực hiện lại cỗ thanh lọc. Nếu bộ lọc của công ty vẫn ko chạy, thì nên xóa toàn bộ bộ lọc vào trang tính, rồi áp dụng cỗ thanh lọc mới. Nếu chuỗi dữ liệu của người tiêu dùng cất những sản phẩm trống, thì hãy sử dụng chuột chọn toàn bộ dải ô một bí quyết thủ công, rồi thực hiện bộ thanh lọc auto. Ngay sau khi bạn triển khai điều đó, tài liệu mới sẽ được chế tạo dải ô vẫn thanh lọc.

Xem thêm: Trả Bài Tập Làm Văn Số 3 Sgk Ngữ Văn 7 Tập 1 Lớp 7: Đề 1 Đến Đề 2 (35 Mẫu)

Về cơ bạn dạng, đây là biện pháp chúng ta thêm với sử dụng cỗ lọc trong Excel. Nhưng vẫn còn đó các điều bạn có thể triển khai nữa! Trong bài trả lời tiếp theo, Học Excel Online đã mày mò năng lực của Bộ thanh lọc Nâng cao và chăm chú bí quyết lọc dữ liệu có không ít ĐK. Hãy đón hóng nhé!

quý khách muốn tìm hiểu Excel một giải pháp bài bản, bao gồm khối hệ thống cùng vừa đủ các kiến thức? Hãy tham mê gia ngay khóa đào tạo EX101 – Excel tự cơ phiên bản mang đến Chuyên Viên dành cho những người đi làm được giải đáp bởi giảng viên Nguyễn Đức Thanh khô.