Start thực đơn nhập vai trò đặc biệt góp truy cập nkhô nóng gần như ngóc ngách trên Windows 10. Quan trọng là vậy tuy nhiên một số trong những người dùng đang đề đạt đôi khi Start menu bị treo không áp dụng được. loctien.net đang chỉ dẫn các bạn vài phương pháp sửa lỗi Start menu Win 10 nhé.

Bạn đang xem: Nút start win 10 bị đơ


Hiện tượng treo Start thực đơn gây rất nhiều giận dữ cho chính mình trong quá trình sử dụng? Có vô vàn nguyên ổn nhân gây ra lỗi này, ví dụ như xung đột nhiên ứng dụng, Windows Explorer bị lỗi hay thiên tài lập chỉ mục Win 10 gặp mặt trục trặc… Sau trên đây loctien.net vẫn giải đáp các bạn 4 biện pháp sửa lỗi Start thực đơn Win 10 trường đoản cú dễ mang lại khó khăn.


Có thể chúng ta cũng cần:

*


1. Sửa lỗi Start menu Win 10 bằng cách kiểm soát tệp tin lỗi

Có không hề ít lỗi xảy ra trên Windows 10 liên quan mang đến các file bị lỗi. Hiện tượng treo Start thực đơn cũng không hẳn nước ngoài lệ. Để sửa lỗi Start menu Win 10, hãy triển khai theo các bước sau đây:

Bước 1: Cliông xã vào khung kiếm tìm tìm trên thanh Taskbar (hình minch họa), nhập PowerShell. Clichồng con chuột đề nghị vào Windows PowerShell, lựa chọn Run as administrator.

*

Cách 2: Trong cửa sổ Windows PowerShell hiển thị, nhập “sfc /scannowtiếp đến thừa nhận Enter. Lưu ý: Giữa “sfc” với “/scannow” gồm vệt biện pháp.

*

Cách 3: Sau khi quy trình quét hệ thống hoàn tất, bạn sẽ thấy thông tin “Windows Resource Protection found corrupt files but was unable to lớn fix some (or all) of them”, hãy nhập tiếp mẫu lệnh DISM /Online /Cleanup-Image /RestoreHealth tiếp nối thừa nhận Enter nhằm sửa lỗi.

Lưu ý: Tiến trình sửa lỗi cần có liên kết mạng internet để Windows rất có thể cài tệp tin nguim vẹn và sửa chữa thay thế cho tệp tin bị lỗi.

Sau Khi tiến trình sửa lỗi hoàn chỉnh, PowerShell đã hiển thị “Windows Resource Protection found corrupt files and successfully repaired them,”.

*

2. Tắt với khởi cồn lại Windows Explorer

*

Việc khởi rượu cồn lại Windows Explorer cũng là một cách hữu ích góp sửa lỗi Start thực đơn Win 10, nhằm triển khai vấn đề đó bạn cần bật trình Task Manager theo các bước dưới đây:


Cách 1: Cliông xã loài chuột yêu cầu vào tkhô nóng Taskbar, chọn Task Manager hoặc dìm tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc.

*

Bước 2: Cuộn xuống, tìm về Windows Explorer (hình minch họa).

*

Bước 3: Nhấp con chuột bắt buộc vào process Windows Explorer và chọn Restart.

*

3. Xây dựng lại chỉ mục (Index) vào Windows

*

Việc lập chỉ mục (Indexing) vào Windows là quy trình chu đáo những tệp tin, tin nhắn, các một số loại câu chữ không giống bên trên khối hệ thống cùng lập danh mục biết tin của những ngôn từ đó. Chẳng hạn như các tự khóa, địa chỉ của file, metadata… để khi bạn triển khai làm việc kiếm tìm tìm trên Windows Explorer, hiệu quả trả về vẫn khớp cùng với từ khóa tìm tìm của chúng ta vào thời gian nđính thêm. Sau đây là các bước gây ra lại chỉ mục trong Windows.

Cách 1: Nhấn giữ tổ hợp phím Windows + R để msinh hoạt hộp thoại Run. quý khách cũng hoàn toàn có thể msinh hoạt hộp thoại này bằng phương pháp click chuột đề xuất vào nút ít Start menu, chọn Run.

*

Cách 2: Trong hộp thoại Run nhập vào dòng lệnh sau: “control /name Microsoft.IndexingOptions“tiếp nối nhận OK để hoàn toàn.

*

Cách 3: Click vào nút ít Modify (hình minh họa) trong cửa sổ Indexing Options.

*

Bước 4: Click vào nút ít Show all locations.

*

Cách 5: Bỏ tiông chồng bỏ phần thỏng mục, tiếp nối OK.

*

Cách 6: Clichồng vào nút Advanced, tiếp nối clichồng Rebuild trong phần Troubleshooting. Sau khi click một vỏ hộp thoại thông báo lộ diện, clichồng OK.

*

Bước 7: Sau khi quy trình desgin chỉ mục hoàn chỉnh, nhận giữ phím Windows + R nhằm mngơi nghỉ hộp thoại Run tiếp nối nhập cái lệnh “shutdown /r, dìm OK để khởi rượu cồn lại.

*

4. Sử dụng công cụ Media Creation Tool

Có không hề ít biện pháp sửa lỗi Start menu Win 10 đang được cư dân mạng méc nhau nhau, mặc dù thế phương pháp Media Creation Tool thiết yếu chủ Windows mới chính là giải pháp hữu dụng giúp sửa lỗi Start menu Win 10 dựa vào phản hồi từ phía người tiêu dùng. Vì vậy, nếu bạn đã thử qua vô số cách tuy nhiên vẫn chưa thể hạn chế và khắc phục, hãy thử qua giải pháp ở đầu cuối này nhé.

Một số lưu giữ ý:

Phương pháp này sẽ bao hàm các thao tác mua xuống cỗ phương pháp Microsoft Windows Media Creation Tool, sản xuất cỗ download Windows 10 trên USB/ổ cứng cầm tay. Thêm vào kia, bạn cần phải thiết đặt lại Windows (ghi đè lên trên phiên phiên bản hệ điều hành quản lý hiện tại tại).Việc áp dụng Windows Media Creation Tool khá xuề xòa, tuy thế nó lại là giải pháp góp sửa lỗi Start menu Win 10 một biện pháp triệt để nhất. Công cầm này sẽ không xóa dữ liệu của công ty, cơ mà nhằm chắc chắn là, hãy thực hiện việc backup dữ liệu quan trọng đặc biệt trước lúc tiến hành.

Sửa lỗi Start menu Win 10 với Windows Media Creation Tool

Cách 1: Truy cập Trang download về nguyên lý Media Creation Tool và cài về phiên bạn dạng mới nhất của Media Creation Tool.

*

Cách 2: Tạo đĩa cài đặt hệ thống bằng Windows Media Creation Tool.

*

Cách 3: Chạy lịch trình Setup.exe pháo trong ổ đĩa, USB chứa cỗ download.

*

* Lưu ý quan tiền trọng: Lúc thực hiện những làm việc thiết đặt nlỗi trên, hãy nhớ cliông chồng vào tùy chọn Keep files & applications. Trình thiết đặt vẫn triển khai việc update cùng thay thế những file khối hệ thống cần thiết mà lại vẫn bảo toàn dữ liệu đặc trưng của chúng ta. Tuy nhiên, đều phần mềm được tải để trên máy tính có khả năng sẽ bị xóa.

Xem thêm: 2 Cách Kiểm Tra Cứu Chứng Minh Nhân Dân Online Nhanh Và Chính Xác Nhất 2021

Trên phía trên, loctien.net đã tổng hòa hợp 4 bí quyết sửa lỗi Start menu Win 10, trong các số ấy giải pháp sản phẩm công nghệ 4 được nhiều fan Review cao. Hãy để lại đến loctien.net đánh giá của chúng ta về đều vướng mắc khi tiến hành. Nếu thấy nội dung bài viết hữu ích, hãy nhớ là Like và Share để cỗ vũ loctien.net nhé.