Trong một trong những trường đúng theo, khi cắn ổ dĩa USB vào sản phẩm vi tính khác, người tiêu dùng hốt nhiên phạt hiện ra ổ dĩa USB của bản thân mình đã mất bất kể tài liệu gì. Kiểm tra dung tích của ổ dĩa USB thấy vẫn đang còn tài liệu. Đừng vượt lo ngại, rất có thể đây đó là lỗi vì chưng bị Virus gây nên với tài liệu vẫn còn đó bên trên USB.

Cách giải quyết là bạn đề nghị sử dụng trang bị vi tính bao gồm thiết lập ứng dụng khử virus nhằm bình chọn ổ dĩa USB. Nhưng trong trang bị vi tính lại không có setup phần mềm khử Virus hoặc gồm tuy thế ko khử được một số loại Virus này.Việc cứu giúp tài liệu là cần thiết nhưng lại phải tránh vi khuẩn lại truyền nhiễm vào máy tính xách tay của bản thân mình.

Cách cứu giúp tài liệu trên ổ dĩa USB

Cắm USB vào máy vi tính tuy nhiên phải ngăn uống không cho Hệ thống (Windows) tự động mnghỉ ngơi USB bằng phương pháp nhận và giữ lại phím Shift tiếp nối cắm USB vào máy tính xách tay, canh cho máy vi tính dìm diện ra được USB rồi mới bỏ phím Shift ra. Msinh sống My Computer, vào Menu Tools với lựa chọn Folder Options. Trong Folder Options, lựa chọn bảng View với chọn ô Show hidden files & folders nhằm được cho phép hiển thị rất nhiều tập tin gồm nằm trong tính ẩn. Bỏ vệt chọn trong ô Hide extensions for known file types nhằm hiển thị phần không ngừng mở rộng (đuôi) của các tập tin. Bỏ vết lựa chọn vào ô Hide protected operating system files nhằm có thể chấp nhận được hiển thị các tập tin tất cả nằm trong tính khối hệ thống.

*

Xuất hiện hộp lưu ý, nhận Yes để gật đầu đồng ý. Sau đó dìm nút ít Apply rồi Ok để thoát khỏi Folder Options.

*

Nhấn nút ít đề nghị con chuột vào hình tượng của ổ dĩa USB và lựa chọn Explore để msinh hoạt. (Không đượcmnghỉ ngơi bằng phương pháp nhấp đúp con chuột vào hình tượng của ổ dĩa USB).

*

Bây giờ đồng hồ những tập tin với tlỗi mục trong USB đang chỉ ra, nhưng mà do vẫn còn đấy trực thuộc tính ẩn (hoặc hệ thống) đề xuất hình biểu tượng của bọn chúng khá lại mờ, muốn bọn chúng hiện hữu rõ quay lại thì buộc phải gỡ bỏ nằm trong tính này. Cẩn thận chép (copy) những tập tin dữ liệu vào đồ vật vi tính (chỉ các tập tin quan trọng, không copy tlỗi mục hoặc công tác do có thể chúng cũng đã trở nên lây nhiễm virus). Lưu ý có thể vi khuẩn đã tạo ra những tập tin hoặc thư mục có tên cùng biểu tượng y hệt như các tập tin dữ liệu của công ty phải yêu cầu phân biệt rõ tập tin nào là tài liệu bằng phương pháp xem phần không ngừng mở rộng của những tập tin (phần sau cùng vùng phía đằng sau vệt chấm).

*

Các tập tin tài liệu thịnh hành thường có phần không ngừng mở rộng là: doc, docx, xls, txt, ptp, bmp, ipg, png,... Còn các tập tin truyền nhiễm virut thông thường có phần không ngừng mở rộng là: exe cộ, com, inf, dll, bat, js, hta, mham, pif, reg,.. cứ đọng để nguim các tập tin dạng này bởi có thể bọn chúng đã biết thành truyền nhiễm virus, tuyệt vời nhất ko nhận loài chuột vào chúng nhằm xóa.

Sau khi copy không còn tài liệu vào sản phẩm vi tính thì thực hiện định hình (Format) ổ dĩa USB. Sau khi định dạng hoàn thành thì ổ dĩa USB sẽ không còn bất cứ gì kể cả virus. Riêng những tập tin thì có thể cách xử trí chúng bằng phương pháp chuyển đổi thuộc tính nhằm quay trở về thông thường hoặc lưu lại (Save) câu chữ của chúng thành một tập tin không giống rồi xóa tập tin trước kia đi.

Theo Buaxua

Trung vai trung phong TIN HỌC loctien.net vô cùng vinh dự được chia sẻ với chúng ta kiến thức về Hartware laptop. Hy vọng nội dung bài viết này vẫn bổ ích cùng với các bạn đọc.

Nếu bạn quan tâm đến khóa đào tạo thay thế sửa chữa máy vi tính các bạn vui tươi NHẤPhường.


Bạn đang xem: Phần mềm khôi phục dữ liệu usb bị virus


Xem thêm: Cách Xin Lỗi Người Yêu Chân Thành Nhất, Lời Xin Lỗi Người Yêu, Bạn Gái Hay

VÀO ĐÂY để thấy chi tiết về khóa học với NHẤPhường VÀO ĐÂY nhằm gửi vướng mắc hoặc góp phần ý kiến với Shop chúng tôi.