Tả một cụ già bán sản phẩm – Bài số 1

Ở gần nhà em gồm một cửa hàng tạp hoá. Người bán sản phẩm là một cụ già đã ngoại trừ sáu mươi tuổi. Thỉnh thoảng em vẫn sang trọng đây mua sắm chọn lựa. Cửa mặt hàng của bà rất đông khách hàng.

Bạn đang xem: Top 3 bài văn tả bà cụ bán hàng


Dáng đi của bà cụ vẫn còn nkhô hanh nhẹn cùng khoẻ mạnh. Đặc biệt, Tuy lớn tuổi nhưng vẻ xung quanh bà trông vẫn rất bé thả. Em đân oán chắc thời còn trẻ, tất cả lẽ bà đẹp lắm. Lúc làm sao bà cũng búi tóc cao gọn gàng. Khuôn mặt bà rất phúc hậu. mới chú ý vào ai cũng có cảm tình với tin cậy. Làn domain authority bà gồm nhiều nếp nhăn hằn lên rất rõ. Mắt bà đã mờ, bà phải đeo kính Lúc bán hàng. Hàm răng vẫn còn chắc vì chưng thỉnh thoảng em thấy bà nnhị trầu. Khách mặt hàng thường đến quầy sản phẩm của bà rất đông. Người thì cài, kẻ thì đứng ngắm, thế nhưng bà vẫn rất vui vẻ. Tính tình của bà rất đôn hậu. Bà rất cẩn thận, chào bán đồ chắc chắn. Ai cần tải thứ gì, bà đều ân cần chiều theo ý khách hàng. Nhiều khi mẹ đi vắng, em cần download một quyển vở giỏi một cây viết chì, bà đều vui vẻ bảo em: “Cháu cứ cầm về đi, khi nào mẹ về với tiền đến mang lại bà cũng được”.

Mặc cho dù cửa hàng cứa bà cỉ là một cửa hàng tạp hoá nhỏ nhưng mọi người ở quần thể khố em đều đến đây mua hàng cho bà. Một phần là để góp bà, phần vày bà là người nhân hậu.

Em rất yêu thích với kính trọng bà, coi bà như bà ngoại của mình. Em muốn bà khoẻ với sống thật thọ.

Tả một cụ già bán sản phẩm – Bài số 2

Ở gần công ty em có một cửa sản phẩm tạp hóa, người bán sản phẩm là một bà cụ đã ngoại trừ sáu mươi tuồi, cụ chỉ sống có một bản thân, đơn côi. Những lúc như thế nào cửa sản phẩm ấy cũng ấm cúng do khách hàng đến mua sắm chọn lựa rất đông.

Bà cụ gồm dáng vẻ người nhỏ nhắn, tóc trên đầu đã bạc phơ. Khuôn mặt gồm những nếp nhăn hằn lên rất rõ. Mắt bà đã mờ phải phải đeo kính Lúc bán sản phẩm. Mặc dù bà không hề nkhô nóng nhẹn như trước nữa nhưng bước đi của bà chắc chắn, cẩn thận. Tính tình bà đôn hậu, vui vẻ với mọi người. Ai cần thiết lập thứ gì, bà đều ân cần chiều theo ý khách hàng. Có người đến chỉ sở hữu một lon gạo tốt một muỗng bột ngọt, bà không ngại nhưng phục vụ khách rất tận tình. Nhiều lúc mẹ đi công tác xa, em cần thiết lập một quyển vở hay một chiếc cây bút chì bà đều vui vẻ bảo em:

– Cháu cứ cầm về đi, thiếu gì sang bà nhưng lấy, lúc nào mẹ về trả tiền bà cũng được.

Trong xóm bao gồm người còn thiết lập chịu hàng của bà, bà ko hề lấy làm khó chịu mà lại sẵn sàng góp đỡ mọi người.

Mặc mặc dù cửa hàng của bà chỉ là một hiệu tạp hóa nhỏ nhưng mọi người ở khu phố em đều đến đây để mua hàng mang đến bà, một phần là để giúp bà bao gồm kế sinc nnhì, phần bởi bà là người đôn hậu.

Em rất yêu mến cùng kính trọng bà, coi bà như bà ngoại của bản thân. Em hy vọng bà khỏe mạnh, sống vui vẻ.

Tả một cụ già bán hàng – Bài số 3

Ở gốc đa đầu buôn bản em bao gồm bà cụ Chinh, bà chào bán nước trà ở đó, cần mỗi Lúc đi về làng hình ảnh đầu tiên mà mọi người quê em quan sát thấy chính là hình ảnh quen thuộc của bà Chinc bên những ấm nước trà rét hôi hổi. Bà cung cấp nước trà ở đây rất thọ rồi buộc phải những câu chuyện về buôn bản, từ những giai thoại xa xưa đến những sự kiện vào xã gần đây bà đều nắm rõ, lúc khách đến uống nước, bà thường kể những câu chuyện vui để làm quà tặng, bởi vì vậy mà lại en cùng những người bạn trong làng lúc rảnh rỗi thường kéo nhau ra gốc đa đầu xã, bên cửa hàng nước của bà Chinh để lắng nghe những câu chuyện trúc vị.

Bà Chinch năm ni đã tám mươi tuổi, ở mẫu tuổi xế chiều ấy bà vẫn tự mình kiếm sống, mưu sinch bên quan tiền nước của bản thân. Bà Chinc bao gồm cha người đàn ông với nhị người con gái, nhưng cả tía người con trai của bà đều bất hạnh hi sinh nơi chiến trường, nhì người con gái thì đi lấy chồng xa sứ, không có điều kiện chăm sóc, phụng dưỡng bà thời gian tuổi già. Bà Chinch sống một mình trong căn bên nhỏ đơn sơ, bà lúc như thế nào cũng nở nụ cười thật hiền hậu, nhưng em vẫn cảm nhận được sự cô đơn trong đôi mắt của bà.


Sau những tiếng cười, những câu chuyện cài đặt vui cho khách uống nước, bà Chinc trở về trong căn nhà đầy cô đơn của bản thân, còn nỗi đau nào hơn khi người mẹ phải chứng kiến những đứa bé của bản thân lần lượt mất mát nơi chiến trường, thậm chí còn ko nhận được hài cốt của nhỏ. Bởi thời điểm những anh mất mát là vào giai đoạn dữ dội nhất của cuộc chiến toắt chống đế quốc Mĩ ở miền Nam Việt Nam, sự hủy diệt của quân đội Mĩ khiến đến những người bộ đội hi sinh nhưng mà nhiều người không tìm thấy xác, thật là đau đớn biết bao.

Nghe tin nhỏ mất, bà Chinh đau buồn nhưng bà không hề gục xẻ, bà vẫn kiên cường sống, nỗi đau mất bé bà chỉ chôn giấu trong trái tim, tự mình trải qua nỗi đau mất đuối quá lớn ấy, đối với những người xung quanh,bà luôn luôn đón tiếp bằng nụ cười buộc phải không nhiều người biết được nỗi đau cất giấu trong tâm địa hồn của người đàn bà kiên cường ấy. Lần đầu tiên em nhìn thấy giọt nước mắt của bà Chinc là ngày nhì mươi bảy tháng bảy, ngày thương binc liệt sĩ, bà Chinch ngồi bên những ngôi mộ của các bé, tay vệ sinh đi những vết bụi, đôi mắt hoe đỏ, có lẽ đây chính là cơ hội người mẹ kiên cường ấy khóc, trước tấm bia mộ của những con.

Sự kiên cường, mạnh mẽ của bà Chinc khiến cho em hết sức cảm phục, là một người giàu tình cảm, một bà mẹ Việt Nam nhân vật tuyệt vời, vị độc lập của tổ quốc, mẹ động viên các bé lên đường thực hiện trách rưới nhiệm với tổ quốc, ở dòng tuổi xế chiều bà vẫn sống vui vẻ, nghị lực sống của bà thật đáng trân trọng.

Tả một cụ già bán sản phẩm – Bài số 4

Tôi có mặt ở một miền quê yêu dấu. Đã hai năm trôi qua không có gì rứa đổi nhiều. Vẫn cây bàng đầu xã, vẫn loại sông với con đò trở khách hàng, vẫn nết nhà ngói đỏ đơn sơ cùng thanh bình. Ở đầu làng mạc, vẫn bà cụ bán hàng nước trà dưới gốc bàng râm đuối.

Cây bàng này là cây cao tuổi nhất làng mạc tôi đấy. Bóng bàng rộng, rợp non cả một vùng đất. Vào nhưng ngày htrằn oi bức, mọi người đi đâu xa về lại rẽ vào tiệm nước dưới gốc bàng. Được nghỉ ở đây thì bao mệt mỏi tự nhiên tan biến. Và chỉ dưới gốc bàng này còn có một sản phẩm nước của bà cụ xã tôi mà thôi. Bà bán sản phẩm cũng từ lâu lắm rồi, nhưng được từng nào năm thì tôi không biết.

Năm ni gồm lẽ bà đã hơn 70 tuổi. Sức nặng của thời gian thể hiện rõ nhất trên dòng lung còng cảu bà. Tóc bà đã bạc, bạc tthay như cước vậy. Mái tóc đó được vẩn bao quanh đầu rồi đội bên ngoài chiếc khăn mỏ quạ quan sát rất khéo. Khuân mặt bà mặc dù đã nhiều nếp nhăn, đôi chỗ trai sạm nhưng hông hào, phúc hậu như một bà tiên. Đôi mắt bà thỉnh thoảng hấp háy nhưng vẫn còn tinc tường. Đôi bàn tay nhăn nheo, trai sạm nổi rõ những đường gân chằng chịt. Bà cụ rất say đắm ăn trầu. Mỗi lần quan sát bà bỏm bẻm nnhì trầu tôi lại nghĩ đến Khi bà tôi còn sống. Nhìn dáng vẻ gầy guộc của bà tôi biết bà đã chịu vất vả cả cuộc đời.

Bà cụ là một người hiền từ, nhân hậu. Ai là khách đã từng ngồi cửa hàng thì cũng phải cảm động bởi vì lòng tốt của bà. Mỗi lúc khách đến bà lại đon đả rót nước. Nước uống của bà non với thơm lắm. Những cốc nước trà tươ hay nươc bối dường như dưới bàn tay của bà nó ngon đến lạ lùng, ai cũng tấm tác khen. Có lẽ nó ngon còn bởi sự ân cần của bà cụ. Khác ngồi uống nước bà còn dùng quạt nan quạt mang lại non rồi ân cần hỏi chuyện thật thân mật. Có những lúc, người qua đường còn gọi bà bằng cái brand name thật thân mật" Bà, mẹ, u…" bà vui lắm. Những cơ hội ấy bà cười xúc động nhưng nụ cười ấy sao mà lại thân thương thừa bởi tôi nghe người trong xã kể bà từ nơi không giống chuyển đến chứ ko phải người xã đề nghị không tồn tại người thân phù hợp. Chiều chiều, mỗi lúc đi học về là tôi lại rẽ vào quán bà ngồi chơi. Có khi khách hàng đông tôi phụ bà rót nước nữa. Càng ở gần bà, tôi càng hiểu bà hơn. Cảm giác thân thương như bà tôi vậy.

Bao năm trôi qua hình ảnh bà cụ đã gắn liền với gốc bàng, với ngày hè. Hằng năm, mỗi Khi thấy bà cụ dọn đồ ra cửa hàng là tôi biết mùa hạ đã đến rồi. Bà lại mang đến mang lại mọi người sự dịu non cùng cả những tình cảm ấm nồng.

Vũ Hường tổng hợp


Leave sầu a Reply Hủy

Bình luận

Lưu thương hiệu của tớ, tin nhắn, cùng trang web trong trình thông qua này mang lại lần comment tiếp đến của mình.

Xem thêm: Báo Cáo Thực Tập Tốt Nghiệp Chuyên Ngành Công Nghệ Thông Tin

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Post Comment


*

Chuim trang share tài liệu học tập trực con đường miễn mức giá, chỉ dẫn giải bài xích tập, đề thi giải đáp tham khảo mang đến học viên cùng cô giáo.