Sumproduct thực hiện phạm vi ô (hoặc sản xuất cách làm mảng) có tác dụng đối số của nó (những phần của phương pháp đó chế tạo hiệu ứng hoạt động). Nó nhân bên nhau những mục trong số mảng, rồi tổng công dụng.

Bạn đang xem: Tính tổng của tích 2 cột trong excel

lấy ví dụ như này là một trong những danh sách tạp hóa, với cùng một mảng liệt kê chi phí cho mỗi mục với mảng tê liệt kê có bao nhiêu mục sẽ được thiết lập.

*

Để sinh sản phương pháp, hãy nhập = Sumproduct (B3: B6, C3: C6) , rồi nhận Enter.

Mỗi ô trong cột B được nhân cùng với ô tương xứng của chính nó vào thẳng hàng sinh sống cột C cùng kết quả được cùng lại. Tổng số tiền thiết lập thực phẩm là $21,60.

Để viết một bí quyết dài ra hơn cho chính mình và một công dụng, hãy nhập = B3 * C3 + B4 * C4 + B5 * C5 + B6 * C6 cùng nhận Enter.

Sau Lúc thừa nhận Enter, tác dụng sẽ tương đương nhau: $21,60. Ô B3 được nhân với C3, cùng kết quả của chính nó được tiếp tế hiệu quả của ô B4 Times ô C4. Bạn rất có thể tưởng tượng, nếu bạn tất cả hàng chục ngàn (hoặc thậm chí là là hàng trăm) mặt hàng, thì tiện lợi rộng khi sử dụng SUMPRODUCT đang là từng nào.


Lưu ý: 

Các cột hoặc sản phẩm (mảng) yêu cầu gồm độ dài bằng nhau.

Nếu vnạp năng lượng phiên bản, thay bởi một trong những, bên trong một ô, nó được xem như là không.


Ví dụ

Nếu bạn muốn phát bao bọc với Sumproduct và tạo thành một công thức mảng, đấy là một sổ thao tác Excel dành riêng cho web với dữ liệu khác biệt rộng được dùng trong nội dung bài viết này.

Sao chnghiền dữ liệu ví dụ vào bảng sau đây cùng dán lại ô A1 của một bảng tính Excel mới. Để cách làm hiển thị kết quả, nên chọn lựa bọn chúng, nhấn F2 với kế tiếp nhấn Enter. Nếu phải, chúng ta có thể kiểm soát và điều chỉnh độ rộng lớn cột để xem toàn bộ tài liệu.

A

B

D

E

3

4

2

7

8

6

6

7

1

9

5

3

Công thức

Kết quả

" = SUMPRODUCT (A2: B4, D2: E4)

= SUMPRODUCT (A2: B4, D2: E4)

Nhân tất cả những yếu tắc của nhì mảng (A2: B4 với D2: E4) và tiếp đến thêm những sản phẩm — Có nghĩa là 3 * 2 + 4 * 7 + 8 * 6 + 6 * 7 + 1 * 5 + 9 * 3 (156).

Xem thêm: 1 Ha Bằng Bao Nhiêu M 2, Km2, 1 Ha Bằng Bao Nhiêu Mét Vuông M2

Để gồm thưởng thức khá đầy đủ rộng, bạn cũng có thể mlàm việc sổ thao tác làm việc này trong Excel. Chỉ đề xuất nhấn vào hình tượng Excel ở góc cạnh bên dưới mặt cần của sổ thao tác làm việc

*
, giữ tệp vào địa chỉ dễ ợt bên trên máy vi tính của người sử dụng, rồi mở nó.

Đầu trang


Lưu ý:  Trang này được dịch tự động hóa bắt buộc hoàn toàn có thể cất các lỗi về ngữ pháp hoặc câu chữ không đúng mực. Mục đích của Cửa Hàng chúng tôi là khiến nội dung này trsinh hoạt yêu cầu có ích với bạn. Cho chúng tôi biết thông tin này còn có có lợi tốt không? Dưới đấy là nội dung bài viết bằng giờ đồng hồ Anh để bạn tìm hiểu thêm..​


*
*
*

quý khách phải thêm trợ giúp?


Phát triển những năng lực của bạn
Khám phá ngôn từ đào tạo
Ssống hữu tính năng lạ đầu tiên
Tmê say gia loctien.net Office nội bộ

Thông tin này có hữu ích không?


CóKhông
Cảm ơn bạn! Bạn có muốn góp ý gì nữa không? (Bạn càng mang đến biết nhiều thông tin, chúng tôi càng hỗ trợ bạn được tốt hơn.)Bạn có thể giúp chúng tôi cải thiện không? (Bạn càng mang lại biết nhiều thông tin, chúng tôi càng hỗ trợ bạn được tốt hơn.)
Bạn hài lòng đến đâu với chất lượng dịch thuật?
Điều gì ảnh hưởng đến trải nghiệm của bạn?
Giải quyết được vấn đề
Xóa hướng dẫn
Dễ theo dõi
Không có thuật ngữ
Hình ảnh có ích
Chất lượng dịch thuật
Không khớp với màn hình
Hướng dẫn không chính xác
Quá kỹ thuật
Không đủ thông tin
Không đủ hình ảnh
Chất lượng dịch thuật
Bạn có góp ý gì thêm không? (Không bắt buộc)
Gửi phản hồi

Cảm ơn phản hồi của bạn!


×
Nội dung mới
loctien.net Store
Giáo dục
Doanh nghiệp
Nhà phát triển
Công ty
Tiếng Việt (Việt Nam) © loctien.net 2022